Home Gia đình Bà mẹ chồng suốt ngày khen ngợi con dâu hàng xóm, dè...

Bà mẹ chồng suốt ngày khen ngợi con dâu hàng xóm, dè bỉu vợ của con trai bà, đến một ngày thấy cảnh tượng không nên xem, bà lập tức thay đổi thái độ.

6
0


Ngay từ ngày Tuấn đưa Hương về nhà ra mắt, mẹ anh đã không ưa cô. Đơn giản vì cô ấy đã nhắm cho con trai mình một trận đấu khác. Cô gái này được coi là môn đăng hộ đối với gia đình. Hương chỉ là một cô gái quê lên thành phố lập nghiệp với gia cảnh bình thường, không có điều kiện.

Mẹ Tuấn ra sức phản đối con trai nhưng anh nhất quyết đòi cưới Hương. Cuối cùng vì sợ con trai làm liều nên bà đành miễn cưỡng đồng ý, nhưng trong lòng vẫn đầy bất mãn.

Công bằng mà nói, Hương là một cô gái xinh đẹp, học giỏi. Cố gắng làm một công việc ổn định với mức lương khá, nhưng mẹ Tuấn vẫn cho rằng như vậy là chưa đủ. Cô luôn miệng than rằng, cưới Hương, Tuấn sẽ không có chỗ dựa trong sự nghiệp. Trong gia đình mà tôi không làm được thì lỗi lớn nhất là Hương.

Về phần mình, biết mẹ chồng không thích mình, Hương cũng tủi thân và tủi thân rất nhiều. Nhưng cô luôn ghi nhớ lời mẹ chồng trước khi lên xe hoa, đó là ăn ở hiền lành, chịu khó, thật thà, luôn vâng lời bố mẹ chồng thì không ai ghét được. . Chính vì vậy mà từ ngày vào nhà Tuấn, Hương luôn lễ phép, một lòng một dạ với mẹ anh. Nhờ đó, mối quan hệ mẹ chồng – con dâu của Hương cũng được cải thiện đôi chút.

Bà mẹ chồng hết lời khen ngợi con dâu hàng xóm, cưng chiều vợ của con trai mình, đến một ngày nhìn thấy cảnh không nên xem, bà lập tức thay đổi thái độ - Ảnh 1.

Ngay từ ngày đầu về ra mắt, mẹ chồng đã không ưa Hương. (hình minh họa)

Tuy nhiên, có một điều Hương không thích ở mẹ chồng nhưng cô chưa bao giờ nói ra. Mẹ Tuấn thường so sánh Hương với cô con dâu trưởng thôn đầu ngõ.

Cô ấy tên là Trang – quê gốc ở Hà Nội. Trang xinh đẹp, tài năng, tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng và có mức thu nhập nhiều người ao ước. Mỗi lần chị Trang bước ra đường, cả khu phố đều xuýt xoa. Vì cô ấy luôn ăn mặc chỉnh tề, lên xe đi làm. Trưởng bản luôn coi đó là niềm tự hào của gia đình.

Hương biết mình bị “lép vế” trước mình rất nhiều nhưng cô lại căng thẳng và ám ảnh khi ngày nào mẹ chồng cũng lôi Trang ra làm mẫu và mỉa mai Hương. Cô thường bóng gió: “Tuấn và Huy (chồng Trang) học chung lớp nhưng không học thì chọn vợ. Họ đi đến đâu ai cũng khen, gia đình chúng tôi… tôi luôn phải giấu mặt không cho con dâu nghe. Hôm nào họp xóm mà nhắc đến hai chữ con dâu là tôi chỉ muốn đứng dậy đi ngay.“Không thì mẹ Tuấn lảm nhảm: “Gia đình trưởng thôn thật tốt và có phúc. Giá mà tôi có được cái phúc đó …”.

Có hôm, mẹ chồng còn thẳng thắn đem Hương ra so sánh, kể cả khi cả nhà đang ăn cơm chung. Hương tức đến mức không nuốt nổi bát cơm nữa nhưng đành nhẫn nhịn. Cứ như vậy suốt 3 năm (kể từ ngày về làm dâu), Trang trở thành hình mẫu mà mẹ chồng bắt Hương phải đạt được.

Bà mẹ chồng suốt ngày khen con dâu hàng xóm, cưng chiều vợ của con trai mình, đến một ngày thấy cảnh không nên xem, bà lập tức thay đổi thái độ - Ảnh 2.

Nhìn thấy cảnh tượng không nên, mẹ chồng Hương thay đổi thái độ. (Hình minh họa)

Rồi cho đến tuần trước, khi gia đình Hương đang quây quần bên mâm cơm cuối tuần thì con ngõ bỗng xôn xao, ồn ào. Tiếng bước chân chạy của mọi người, la hét, la hét, và tiếng khóc lớn.

Cả nhà cũng vội đặt đũa lên mâm rồi chạy nhanh ra xem có chuyện gì.

Khi Hương và mẹ chồng vừa chạy ra đầu ngõ thì đúng lúc Trang chỉ thẳng vào mặt gia đình chồng và quát: “Em là loại đàn bà vô dụng, váy áo. Cả nhà này ăn bám từ đồng lương tôi đi làm, thử hỏi anh ta kiếm được mấy năm rồi? Nếu tốt anh sẽ ly hôn với em, có ghen bóng ghen gió.

Cũng như (Trang chỉ vào mẹ chồng), cô đã dạy con trai mình. Cái kiểu đánh vợ không biết hèn … ”.

Huy – chồng chị Trang định tát chị nhưng may được mọi người can ngăn. Tuấn trợn mắt, mặt đỏ bừng vì tức giận: “A, bạn thật tốt. Kiếm được nhiều tiền thì coi thường chồng, khinh bố mẹ chồng. Anh đi lang thang, cả khu phố biết nhưng anh vẫn chối, tôi có bằng chứng xác đáng là anh ôm nhau ở khách sạn đây. Bạn hành động như thể bạn cao. Đừng tưởng thằng này không dám ly hôn … ”.

Trang và gia đình chồng lời qua tiếng lại một lúc thì công an phường đến bịt miệng. Về nhà ai cũng lắc đầu ngán ngẩm vì bấy lâu nay chị vẫn cho rằng Trang là một cô gái ngoan, đứng đắn, đảm đang.

Còn mẹ của Hương, sau khi chứng kiến ​​cảnh tượng không nên nhìn, bà thở dài: “Trời ơi, tưởng gì vậy. Đúng là giống mèo à?”. Cô quay sang Hương nói tiếp: “May mắn lắm, tiền bạc lắm nhưng không có đức thì vứt đi, phải không…”.

Hương không nói gì, thấy mẹ chồng bước vào nhà, cô chỉ cười. Vậy nên từ nay, cô không có cớ lôi Trang ra để so sánh, nói bóng gió để trách Hương.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here