Home Gia đình “Bạn vẫn là gánh nặng cho người khác”

“Bạn vẫn là gánh nặng cho người khác”

4
0


Khi bắt đầu vào Cuộc sống hôn nhânĐàn ông luôn thề thốt cả đời sẽ che chở và bảo vệ duy nhất một người con gái họ yêu. Nhưng khi đã chính thức về chung một nhà, người phụ nữ đã “thuộc quyền sở hữu” của anh ta, nhiều người đàn ông đã xem nhẹ giá trị của mình. Chỉ khi đó, đến lúc chết đi, bạn mới nhận ra rằng hạnh phúc mà bạn đã đánh mất chính là báu vật của bạn.

Thanh Tuấn (40 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, anh lấy vợ năm 26 tuổi, từng rất yêu vợ. Nhưng sau 4 năm gắn bó, tình yêu ấy không còn như thuở ban đầu: “Khi mới bước vào cuộc sống vợ chồng, tôi từng nghĩ rằng cả đời này mình chỉ yêu vợ. Nhưng cuộc đời khó nói trước được điều gì, nhất là sau khi sinh con, trông cô hoàn toàn khác trước. Tôi lúc nào cũng đầu bù tóc rối, cơ thể nồng nặc mùi dầu mỡ và muối ăn, chán chường.

Gặp lại vợ cũ, anh chồng cười nhạt: `` Cô ấy còn là gánh nặng cho người khác '' Nhưng vừa nhìn thấy nam thanh niên đến nắm lấy tay cô, anh liền tái mặt - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tuấn cho biết, vợ anh là một người phụ nữ sống nội tâm, luôn chăm lo cho chồng con, gia đình trên hết. Tôi hiểu điều đó, nhưng suy cho cùng, tôi vẫn muốn vợ ngoài tài nấu ăn thì phải làm đẹp cho chồng.Sau khi sinh, dù tôi không ép buộc gì nhưng vợ tôi vẫn nhất quyết bỏ về nhà chăm con vì con còn nhỏ, không thể tin ai trông nom.

Vì vậy kinh tế và tài chính tôi phải chịu. Nói thật, tôi còn đủ sức để lo cho gia đình, nhưng kiếm tiền một mình thì tôi chán lắm rồi. Đó là chưa kể mệt mỏi khi đi làm về, nhìn vợ lúc nào cũng lếch thếch, khờ khạo.Tuấn tâm sự.

Anh cho biết vì thế mà thái độ với vợ ngày nào cũng lạnh nhạt. Sự nghiệp càng đi lên, anh càng yêu vợ hơn. Cả Tuấn và vợ đều nhận ra điều đó, nhưng Tuấn thấy đó là điều bình thường. “Mỗi lần đi xa hơn, từ chán vợ chuyển sang lừa dối. Vợ tra khảo, tôi thản nhiên thừa nhận. Đàn bà nên chấp nhận điều đó, nhất là mình, nếu một người phụ thuộc vào chồng thì không có quyền đề phòng, trách móc. tôi ”.

Song Tuấn cho biết, anh không thể ngờ vợ mình lại quyết liệt và cứng rắn đến vậy. Ngay khi chồng khẳng định đàn ông lừa dối là chuyện bình thường, cô lập tức tuyên bố ly hôn. Tuấn cho rằng vì chảnh nên vợ đòi chia tay, anh gật đầu đồng ý ngay.

Tuy nhiên, sau khi ly hôn được 2 năm, công việc làm ăn của Tuấn thua lỗ đến mức trắng tay. Thất nghiệp, Tuấn phải làm lại từ đầu, gửi CV đi xin việc. Chờ mãi cũng có công ty tốt gọi là đi phỏng vấn. Với kinh nghiệm kinh doanh của mình, không quá khó để Tuấn vượt qua các vòng phỏng vấn. Ngày hôm sau anh ấy nộp hồ sơ xin việc, khả năng trúng tuyển rất cao.

Nhưng khi về, vừa đi đến bãi đậu xe, Tuấn vô tình gặp vợ cũ ở đó. Tuấn nói: “Cô hốt hoảng dắt xe ra ngoài và bị ngã. Nhìn vợ cũ lóng ngóng không dựng được xe, tôi chạy đến phụ giúp, sẵn sàng buông câu: ‘Em còn là gánh nặng cho người khác à?’ “.

Tuấn kể, không ngờ anh nói hết lời, vợ cũ chưa kịp nói câu nào, vị giám đốc trẻ vừa phỏng vấn anh từ đâu vội hỏi: “Đã bảo anh lái xe qua đón rồi mà anh cứ đòi đi làm”.

Gặp lại vợ cũ, anh chồng cười nhạt: `` Cô ấy còn là gánh nặng cho người khác '' Nhưng vừa nhìn thấy nam thanh niên đến nắm tay vợ, anh liền tái mặt - Ảnh 2.

Hình minh họa

Tuấn buồn bã chia sẻ, lúc đó anh khá sốc. Hóa ra là sau khi ly hôn với anh ta, vợ anh ta đã tái hôn với một trong những người bạn thời trung học của cô ấy. Người đó thầm thương trộm nhớ cô từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng lại không được cô cho cơ hội chăm sóc. Người đó là chủ công ty anh mới đến xin việc, vợ cũ của anh hiện là chủ công ty đó.

Tuấn kể, lúc đó anh tái mặt dắt xe, không dám nói thêm lời nào. Cơ hội việc làm quá tốt khiến bạn phải chào thua vì không thể đối mặt với vợ cũ của anh ta. Giờ nghĩ lại những lời trước đây của mình dành cho vợ, Tuấn thực sự rất xấu hổ và ân hận. Vợ anh hiền lành chất phác, yêu anh là thế, coi cô là gánh nặng. Tôi không biết rằng ngoài kia có biết bao nhiêu người mong muốn có được những lời chúc như vậy nhưng anh lại không biết trân trọng. Rời xa anh, cô hạnh phúc, huy hoàng biết bao. Nghĩ lại, Tuấn mới thấy mình tệ quá.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here