Home Gia đình Bày bữa cơm vợ chồng trên sân thượng, đợi chồng ngồi vào...

Bày bữa cơm vợ chồng trên sân thượng, đợi chồng ngồi vào bàn, cô vợ hỏi vài câu.

4
0


Khi phát hiện chồng ngoại tình phụ nữ nên giải quyết như thế nào? Đây có lẽ là vấn đề khiến nhiều bà vợ phải đau đầu, đau đầu. Không ai muốn có một cuộc hôn nhân lận đận, nhưng nếu không còn đáng để nâng niu thì tất cả phải chấm dứt.

Một người vợ đã đăng lên mạng xã hội câu chuyện ly hôn của mình. Câu chuyện như sau:

“Ly hôn – Cái từ mà không gia đình nào muốn nó xuất hiện, nhưng nó đã xuất hiện trong gia đình tôi. Chính xác là chuẩn bị cho mình trước tòa.

Tôi và chồng yêu nhau hơn 2 năm, cưới nhau được 5 năm và có một em bé. Hai đứa yêu nhau theo cách chín chắn nhất có thể chứ không phải kiểu trẻ con nên cả hai rất tôn trọng và hiểu nhau.

Tôi không bao giờ kiểm tra, kiểm soát chồng vì đơn giản là đàn ông nếu muốn lừa dối sẽ có nhiều cách, làm như vậy cả hai đều khó chịu.

Chồng tôi chỉ cần báo tin 1 tiếng là tôi sẽ không bao giờ vội vã trở về nhà. Tôi không hoàn hảo nhưng tôi tự tin rằng mình đủ xinh đẹp, đủ thông minh và có thể lo cho cả gia đình và công việc.

Bày cơm vợ chồng trên sân thượng, đợi chồng ngồi vào bàn, người vợ hỏi han vài câu rồi đưa ra mảnh giấy với nội dung khiến anh ngã quỵ - Ảnh 1.

Bài đã đăng.

Tôi luôn nói với chồng rằng mọi thứ đều có thể được tha thứ, kể cả khi một ngày anh ấy rơi vào hoàn cảnh xấu xa hay điều gì đó. Còn nuôi được mình thì còn yêu, ngoại trừ ngoại tình thì chỉ cần ly hôn thôi, không hai lời. Đó là thực sự dính.

Hôm đó máy tính xách tay của tôi bị hỏng nên đem đi sửa. Tôi phải làm slide nên tôi đã mượn máy tính xách tay của mình. Vì trước đây, những thứ riêng tư như điện thoại, laptop không chạm vào nhau nên các tài khoản đăng nhập không bao giờ đăng xuất. Có lẽ vì vậy mà anh không để ý.

Tôi vô tình phát hiện anh ngoại tình với một cô gái đồng hương. Kéo đọc tin nhắn thì mới quan hệ và chắc chỉ vào nhà nghỉ một lần. Tôi im lặng, không nói gì cả.

Chồng tôi vẫn tốt bụng, yêu thương vợ con. Tôi cũng không bao giờ phải phàn nàn về mọi thứ, từ kinh tế đến việc nhà, con cái. Trong tin nhắn anh và người kia không nói xấu vợ và gia đình anh, chắc cũng mặc cảm nên khi cô gái kia nói gì liên quan đến gia đình anh thì anh bỏ qua chuyện khác.

Chờ đến thứ bảy tuần trước, chúng tôi gửi con cho ông bà ngoại trông. Tôi chuẩn bị một bữa ăn và rượu tươm tất trên sân thượng (Chúng tôi thiết kế một chỗ trên sân thượng khi xây nhà để uống cà phê và uống rượu lâu ngày).

Đến chiều, tôi gọi điện bảo anh về quê có việc vì thứ bảy anh thường đi nhậu với cơ quan. Tôi đi làm về, tắm rửa sạch sẽ và ăn uống.

Tôi không ngạc nhiên về tầng thượng vì chúng tôi thỉnh thoảng vẫn uống như vậy. Ăn được nửa bữa, tôi hỏi chồng:

– Trong thời gian yêu và lấy nhau, anh có điều gì không hài lòng với mình không?

– Tôi không. Mọi thứ đều quá hoàn hảo đối với bạn.

– Nhưng em thấy thời gian cầu toàn cũng hết rồi, em biết hết rồi nên không muốn hỏi lại như trong phim. Bởi vì nó làm tôi đau bất kể điều gì

Anh ấy im lặng.

Tôi kéo tờ đơn ly hôn trên bàn và xóa nó nhẫn cưới.

– Bạn chỉ cần ký vào đơn. Ly hôn êm đềm. Tôi nuôi con. Bạn có quyền có trách nhiệm với con mình, bạn không cấm. Tít vẫn qua lại ngôi nhà bình thường. Tôi sẽ không tra hỏi bạn và cô gái kia, cũng không nói gì cả. Tuần sau tôi sẽ có một cuộc họp gia đình.

Tối hôm đó, hai vợ chồng vẫn ngủ chung giường. Cả đêm tôi biết anh ấy đã khóc. Anh ấy không nói gì …. Đúng hơn là tôi không để anh ấy nói gì và cũng không cho anh ấy cơ hội xin lỗi. Những ngày tới gia đình tôi vẫn sinh hoạt bình thường, tôi không muốn nặng nề vì nhà có con nhỏ.

Hôm trước, tôi gọi bố mẹ và anh chị em của mình đến ăn tối. Ăn xong, tôi thông báo ly hônCác con tôi và ông bà vẫn là một gia đình. Cuối tuần tôi sẽ về thăm ông bà ngoại.

Và tôi cũng dặn rằng đừng ai khuyên tôi hãy nghĩ đến chuyện đó vì con cái, vì dù có tha thứ cũng không thể quên được. Tôi không thể quan hệ và hôn một người chồng đã qua tay người phụ nữ khác khi đang trong thời kỳ hôn nhân.

Tôi biết chồng mình và cô gái kia dừng lại, chỉ là cảm xúc nhất thời. Tôi cũng biết anh ấy yêu tôi, rằng anh ấy đã khóc rất nhiều và sụt ký rất nhiều.

Tôi cũng biết anh ấy đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho mẹ con tôi và mọi thứ khác. Tôi cũng biết anh ấy đã làm mọi cách để níu kéo cuộc hôn nhân của mình nhưng tôi không muốn quay đầu lại.

Bày cơm vợ chồng trên sân thượng, đợi chồng ngồi vào bàn, người vợ hỏi han vài câu rồi đưa ra mảnh giấy với nội dung khiến anh chán nản - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Hỏi em còn yêu anh không, rồi có. Tôi còn yêu anh ấy đến mức nếu bây giờ anh ấy có việc gì cần bộ phận nào trên cơ thể thì tôi vẫn cho.

Em yêu anh nhiều lắm nên nếu ly hôn xong em vẫn mong anh hạnh phúc. Tôi không thể tiếp tục cuộc sống hôn nhân của mình. Anh ấy đã từng là một phần máu thịt của tôi, từng là gia đình của tôi… Nói đúng hơn vẫn là gia đình cho đến khi chính thức ly hôn, nhưng tôi thực sự không thể quên. Nếu là tất cả, thì sẽ không có gì cả ”.

Bài viết này đã thu hút tới 35 nghìn lượt thích từ cộng đồng mạng, là cách xử lý vụ việc vừa dứt khoát vừa bình tĩnh đến khó tin.

Có những nguyên tắc trong hôn nhân mà một khi đã bước vào thì không còn chỗ để quay đầu. Người vợ đã làm đúng như nguyên tắc đầu tiên đã đề ra, không thể chấp nhận việc chồng lừa dối mình dù bất cứ lý do gì.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here