Home Gia đình Bị người yêu gạ gẫm, thất nghiệp sau đại dịch và gặp...

Bị người yêu gạ gẫm, thất nghiệp sau đại dịch và gặp phải nhiều vấn đề cùng lúc, có bao giờ bạn tự hỏi “Ngày hôm nay có thể thực sự tốt hơn quá khứ không?”

4
0


Có những ngày bạn thức giấc và chợt nhận ra những điều tốt đẹp tưởng chừng như đã vội khăn gói ra khỏi cuộc đời.

Bị người yêu kìm kẹp, thất nghiệp sau đại dịch, và nhiều trở ngại cùng một lúc, bạn có bao giờ tự hỏi `` Ngày hôm nay có thể thực sự tốt hơn quá khứ không?  '' Ảnh 1.

Người bạn hiện tại của bạn …

Bạn vừa thất nghiệp, người yêu bạn chia tay chưa đầy 49 ngày và con số trong tài khoản của bạn đang dần về con số không. Những tin nhắn hạnh phúc ngọt ngào biến mất. Bây giờ, mỗi khi bạn gõ vào điện thoại, bạn sẽ bị tát vào mặt bởi vô số email điều khoản thanh toán nợ tín dụng.

Sự thu hẹp hiện tại của bạn là do lo lắng về thực phẩm, tiện lợi và hóa đơn điện nước. Những thói quen vui vẻ trước đây tưởng như bình thường, bỗng chốc trở nên xa xỉ.

Nhưng cuộc đời ai cũng có một thời hoàng kim.

Giờ đây, là một gã “chết chìm”, bạn bám lấy thời gian quan trọng nhất của mình: hạnh phúc bên người yêu, luôn thanh toán tiền tín dụng đúng hạn và mua sắm không cần suy nghĩ.

Những gì đã qua cũng là quá khứ. Đắm chìm trong những muộn phiền, mệt mỏi và khó khăn của hiện tại, bạn mới hiểu vì sao nhiều người không thể từ bỏ thói quen hoài niệm và sống dựa vào quá khứ.

Nhưng chúng ta không thể níu kéo quá khứ để sống mãi. Một cô gái giấu tên có hoàn cảnh khó khăn đã được yêu trên Quora.vn. Câu hỏi của chị chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người:

Làm sao một cái “không – cái” của ngày hôm nay có thể vượt trội hơn tất cả những niềm vui và thành công trong quá khứ?

Bị người yêu kìm kẹp, thất nghiệp sau đại dịch, và nhiều trở ngại cùng một lúc, bạn có bao giờ tự hỏi `` Ngày hôm nay có thể thực sự tốt hơn quá khứ không?  '' Ảnh 2.

Robin Thomas – Nhà tư vấn và Trị liệu Tâm lý:

Có 2 khái niệm mà tôi nghĩ mọi người hay nhầm lẫn, đó là nghĩ về quá khứsống trong quá khứ.

Việc chìm đắm trong những kỷ niệm vui vẻ hay những thành công rực rỡ sẽ khiến bạn không còn tỉnh táo và tinh thần để nhìn nhận thực tại của mình. Không nhận ra nó sẽ không sửa chữa được những điều chưa tốt.

Ngược lại, nếu bạn chỉ thỉnh thoảng hồi tưởng về khoảng thời gian đáng nhớ trong quá khứ thì không sao cả. Điều đó thậm chí còn mang lại cho bạn động lực để làm việc chăm chỉ và duy trì những suy nghĩ tích cực.

Bị người yêu kìm kẹp, thất nghiệp sau đại dịch, và nhiều trở ngại cùng một lúc, bạn có bao giờ tự hỏi `` Ngày hôm nay có thể thực sự tốt hơn quá khứ không?  '' Ảnh 3.

Không ai là con người mà không có quá khứ. Chúng ta cảm thấy luyến tiếc, tiếc nuối hay đôi khi day dứt vì quá khứ. Tôi muốn bạn biết điều đó là hoàn toàn bình thường.

Điều bất thường mà bạn nên nhận ra là nếu cứ “xuyên không” để sống trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ mãi mãi không thể vượt qua những khó khăn của hiện tại và làm nên cuộc sống. Cuộc sống của tôi trở nên tốt hơn.

Tôi thường khuyên khách hàng của mình thiền, tập yoga và vận động cơ thể. Thoát khỏi quá khứ không có nghĩa là phủ nhận nó.

Bạn cần nhìn lại quá khứ để rút ra những bài học kinh nghiệm, thay vì chỉ nhớ mãi một người hay một sự kiện. Các bài tập như thiền hoặc yoga giúp bạn kiểm soát nhịp thở của mình một cách chính xác. Có thể bạn không tin nhưng việc hít thở đúng cách có thể tác động rất lớn đến tinh thần.

Adônis Lima

Cuộc sống được định nghĩa bởi 3 biến cơ bản: Lười biếng, hèn nhát và Nhận thức về giá trị bản thân.

Bạn có muốn có một cuộc sống tốt đẹp (như trước đây)? Chỉ cần kiểm soát tốt 3 yếu tố này. Tất nhiên, khi quá tập trung vào quá khứ, bạn sẽ không có thời gian để làm bất cứ điều gì.

Tôi khá chắc những người ở trạng thái đó 100% hèn nhát, 100% lười biếng và 0% tự nhận thức.

Vì vậy, cuộc sống của họ không khá giả cũng không mấy xa lạ. Hy vọng bạn không phải là một trong số họ.

Yash Loharuka – Nhà phân tích rủi ro tài chính

Con người được tạo hóa ban tặng một sức mạnh kỳ diệu, đó là khả năng nhìn vào bên trong của bản thân. Nhưng rất nhiều người xung quanh tôi (hoặc xung quanh chúng ta) không biết cách sử dụng khả năng này, thậm chí không nhận ra họ có khả năng này.

Bị người yêu kìm kẹp, thất nghiệp sau đại dịch, và nhiều trở ngại cùng một lúc, bạn có bao giờ tự hỏi `` Ngày hôm nay có thể thực sự tốt hơn quá khứ không?  '' Ảnh 6.

Ngày hôm qua còn chưa qua, làm sao có ngày hôm nay? Ý tôi là, chúng ta cần xem xét kỹ những câu chuyện đã xảy ra, để hiểu chúng ta đã sai ở đâu, chúng ta thiếu những kỹ năng gì. Điều này hoàn toàn khác với cách bạn sống trong quá khứ. Sống trong quá khứ có nghĩa là bạn không làm gì khác ngoài ước muốn, “Giá như tôi có thể kiếm được nhiều tiền như tôi đã từng …”

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi sống ở hiện tại, tôi khuyên bạn nên bắt đầu ngày mới bằng cách viết ra những gì bạn dự định làm. Sau đó, hãy nghĩ xem liệu họ có làm bất cứ điều gì cho bạn, khiến bạn cảm thấy tích cực hoặc cải thiện hơn không.

Nếu không, đừng làm điều đó.

Chắc chắn sẽ có việc giúp bạn thoát ra khỏi vũng lầy đang níu chân bạn. Ngồi thẫn thờ và nghĩ cách giải thoát đôi khi còn tốt hơn là níu kéo quá khứ.

Áo khoác Urvashi

Tôi sẽ cho bạn biết 3 nguyên tắc sống hạnh phúc của tôi. Có thể bạn đã nghe nó ở đâu đó vì chúng không phải là một bí mật lớn hay lạ lùng gì cả. Nhưng có lẽ lời gợi ý từ một người ẩn danh, cũng không quá thành công vang dội sẽ khiến bạn tin tưởng hơn lời khuyên của những diễn giả hay người nổi tiếng.

Bị người yêu kìm kẹp, thất nghiệp sau đại dịch, và nhiều trở ngại cùng một lúc, bạn có bao giờ tự hỏi `` Ngày hôm nay có thể thực sự tốt hơn quá khứ không?  '' Ảnh 8.

1. Hãy tin rằng những gì xảy ra là tất cả những gì phải xảy ra. Người yêu đá, phải không? Cho đến khi bạn gặp một chàng trai mới, bạn sẽ hiểu ngay tại sao Chúa lại để bạn trai cũ đá bạn. Cái xấu không mất đi thì làm sao cái tốt có cơ hội ghé thăm.

2. Đừng bao giờ ngừng hy vọng. Tất nhiên, hy vọng luôn đi kèm với hành động. Bạn chỉ ngủ cả ngày và hy vọng mình sẽ giàu có như Donald Trump. Hy vọng với hành động!

3. Bỏ những lời khiến bạn khó chịu sang một bên. Không ai có thể giúp cuộc sống của bạn tốt hơn. Chỉ có bạn mới làm được điều đó, nên bạn không cần quá lo lắng về những cô nàng luôn nói với mình những lời cay đắng.

Phần kết luận

Hôm nay luôn là sự khởi đầu của ngày mai. Hiện tại và tương lai luôn bắt đầu bằng những câu chuyện mà bạn đã trải qua trong quá khứ.

Không ai trong chúng ta không có quá khứ. Tuy nhiên, dù quá khứ có tươi đẹp và đáng nhớ đến đâu, hãy cứ nghĩ về nó chứ đừng sống chung với nó, như lời khuyên của Robin Thomas – Chuyên gia tư vấn và trị liệu tâm lý đã chia sẻ với chúng ta: Nghĩ về quá khứ giúp bạn trân trọng hiện tại hơn, sống trong quá khứ khiến bạn từ bỏ hiện tại.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here