Home Gia đình Bố mẹ vợ dọn đến ở được mấy tháng, chồng đòi thu...

Bố mẹ vợ dọn đến ở được mấy tháng, chồng đòi thu tiền ăn, vợ lặng lẽ đưa sổ

3
0


“Thuyền theo lái, gái theo chồng”, dù xã hội hiện đại hơn rất nhiều nhưng vẫn còn không ít những ông chồng vẫn mang tư tưởng cổ hủ này. Cái đó người phụ nữ đã lập gia đình Trước hết là không được quyền phụng dưỡng cha mẹ đẻ, phải toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình chồng. Ngược lại, bản thân họ sống hời hợt, gần gũi với cha mẹ trong pháp luật. Điều này khiến phụ nữ luôn cảm thấy thất vọng và tủi thân. Như câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện như sau: “Không nhắc đến chồng thì buồn lắm, không biết chồng như thế nào nhưng chồng ăn ở, điều trị. nhà bà ngoại của chán quá. Một mặt anh luôn yêu cầu vợ chăm sóc bố mẹ vợ chu đáo nhưng với bố mẹ vợ thì anh lại thờ ơ, tính toán ghê gớm.

Bố mẹ vợ ở được vài tháng, chồng đòi thu tiền ăn, vợ lẳng lặng đưa sổ ra xem khiến anh đỏ mặt.  - Ảnh 1.

Chia sẻ của người vợ đang thu hút sự quan tâm của nhiều người

Chồng tôi tuy có bằng cấp nhưng tư tưởng bảo thủ. Anh ấy cho rằng phụ nữ lấy chồng trước. Nó giống như khi bà tôi cưới con tôi và mất nó. Lần nào về thăm bố mẹ đẻ cũng phải nhìn mặt chồng chứ không thích ở đâu. Khi bố mẹ ốm đau, tôi về quê chăm sóc anh. Anh còn khó chịu bảo anh lấy vợ, suốt ngày chăm lo cho nhà đẻ.

Hôm vừa rồi anh tôi xây lại nhà, anh gửi bố mẹ tôi qua nhà nhờ tôi chăm sóc mấy tháng vì nhà cũ bụi bặm, ông bà nội không có chỗ nghỉ. Nhà xây xong thì anh chị em về đón bố mẹ.

Bố mẹ chồng tôi về ở với anh được vài ngày thì chồng tôi bắt đầu phụng phịu và tỏ ra khó chịu. Mặc dù trước cửa nhà tôi, anh ấy không nói gì, nhưng khi chỉ có hai vợ chồng, anh ấy cứ cằn nhằn là tự nhiên phải đội đá, cho ăn thêm hai mồm. Sau đó, khi thấy vợ mua trái cây thuốc về ngâm với ông bà, anh đã bức xúc.

Chiều hôm đó, bố cũng ốm, tôi mua con gà ác về nấu cho bố một bát canh. Anh đi làm về, thấy vậy cau mày nói: ‘Nuôi mấy tháng chưa đủ hay sao mà giờ tự nấu ăn, chim quay gà gáy suốt ngày. Nếu cứ ăn mãi thế này, tôi xin bố mẹ hoặc anh trai đưa tiền cho chúng tôi. Tôi làm việc chăm chỉ là đủ rồi. ‘

Nói thật, nghe chồng nói mà tôi nghẹn lòng. Yêu cả bố mẹ và chồng. Kể từ ngày lấy chồng, bố mẹ anh chăm lo cho hai đứa nên đổi lại anh chị luôn tính toán thiệt hơn với gia đình bà nội. Quá uất ức, chị về phòng lấy một cuốn sổ đưa cho chồng và nói: ‘Trước khi tính chuyện ăn uống của bố mẹ, anh nên nhìn lại xem 5 năm họ cưới mình về với anh, làm gì. họ chăm sóc họ? . Đưa bao nhiêu tiền về nhà chồng. Ngay tại căn nhà này anh đã mua 2/3 số tiền của họ. Để mua xe cho anh ấy, tôi đã vay bố mẹ gần 200 triệu, giờ vẫn chưa trả được đồng nào. Lần nào vợ sinh, bố mẹ anh cũng cho rất nhiều. Bạn nghĩ xem, cộng tất cả những khoản đó có đủ tiền ăn cho bố mẹ tôi trong mấy tháng hay cả đời không ăn. ‘

Bố mẹ vợ ở được vài tháng, chồng đòi thu tiền ăn, người vợ lặng lẽ đưa sổ ra xem khiến anh đỏ mặt.  - Ảnh 2.

Hình minh họa

Lúc đó nói nhiều quá nên nhiều lần không nói nữa. Anh nghe xong im lặng không nói gì. Chắc anh cũng biết mình sai nên không lên tiếng nữa. Từ hôm sau cũng không thấy tôi nhăn nhó, ý tứ gì về việc tôi chăm sóc bố mẹ. Nói chung, giả sử bạn cằn nhằn, bạn sẽ tiếp tục ‘chiến đấu’, đừng bận tâm. Tôi nghĩ rằng tôi đã ù mãi mãi. Từ nay con sẽ theo nếp gia phong, nội ngoại đều như nhau, không việc gì phải để bố mẹ khổ.

Theo dõi toàn bộ câu chuyện, ai cũng ủng hộ hành vi của người vợ. Họ cho rằng người chồng này thực sự quá tính toán, so sánh với bố mẹ vợ. Cuộc sống đó của anh khiến vợ giận và bất bình là lẽ đương nhiên. Bởi trong cuộc sống vợ chồng, ông bà nội, ngoại đều phải được quan tâm chăm sóc như nhau thì vợ chồng mới cảm thấy thoải mái và gắn bó lâu dài. Hy vọng sau chuyện này, người chồng sẽ biết nhìn nhận lại thái độ của mình để có cách ứng xử đúng mực hơn.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here