Home Gia đình Bức thư gửi chồng cũ “thấm” từng lời của người phụ nữ...

Bức thư gửi chồng cũ “thấm” từng lời của người phụ nữ ly hôn 6 năm

4
0


Chồng già – Quan niệm không đơn giản là người yêu cũ hay bất cứ thứ gì khác cũ. Không còn yêu thì chia tay mà bước vào hôn nhân, ly hôn dẫn đến nhiều mất mát, hệ lụy. Dù không còn là vợ chồng hợp pháp sau khi hoàn tất thủ tục nhưng giữa họ vẫn còn nhiều ràng buộc, lớn nhất là đứa con.

Trong một diễn đàn riêng, bức thư của người vợ gửi chồng cũ khiến nhiều người cảm thấy như mình ở trong đó rất đau xót.

“Gửi chồng cũ …

Hôm qua, anh gọi điện nói anh đến đón con, mai sẽ về. Cúp điện thoại xong, tôi vội vàng chuẩn bị rất nhiều đồ ăn, tôi lấy hết mọi thứ trong tủ lạnh ra nấu, để chiều tôi gửi cho tôi.

Đây là lần đầu tiên sau 6 năm ly hôn, tôi làm đồ ăn cho con. Vì tôi biết bạn ở Incheon (Hàn Quốc) một mình, không gia đình, không bạn gái, không ai làm đồ ăn cho bạn, chắc là đi ăn cả ngày.

Bức thư gửi chồng cũ 'thấm thía' người phụ nữ ly hôn 6 năm: Em tha thứ không phải vì anh xứng đáng mà vì em xứng đáng được bình yên - Ảnh 1.

Bài đăng của vợ cũ trên 1 diễn đàn

Em làm vậy không phải vì em còn yêu anh mà vì em không muốn hận anh nữa. Tôi đã quyết định tha thứ cho bạn!

Từ nay anh sẽ không gọi em là đồ khốn nữa dù trước đó anh đã lưu tên em trên điện thoại là “đồ khốn” …

Dù anh đã có gia đình, có con với người ta và đang có một cuộc hôn nhân viên mãn nhưng giữa anh và em vẫn có sợi dây, đó là con chung. Chúng tôi sẽ còn phải liên lạc với nhau rất nhiều vì bạn. Và khi trẻ càng lớn, càng hiểu câu chuyện, trẻ càng để ý đến thái độ của cha mẹ. Và mẹ không muốn con phải buồn khi coi bố mẹ như kẻ thù. Em chấp nhận tha thứ cho anh và coi anh như một người bạn, cùng nhau dìu dắt em trưởng thành thành người …

Nếu bây giờ được chọn lại, tôi đã không bao giờ chọn em. Vì để kết hôn, tôi cần một người điềm tĩnh hơn anh, dịu dàng hơn anh, có trách nhiệm với gia đình hơn anh, như người chồng hiện tại của tôi.

Tôi nghĩ bạn không phải là một người hoàn toàn xấu. Chỉ vì em không phải là thứ quan trọng với anh …

Hay là vì quá yêu bản thân mà kiêu ngạo, ngông cuồng để rồi đánh mất em …

Chỉ là anh ấy không phải mẫu đàn ông của gia đình. Anh đã sai khi quyết định kết hôn. Và tôi đã sai khi quyết định lấy anh.

Tôi nhận ra rằng nếu chúng tôi là bạn bè, chúng tôi sẽ có thể tốt với nhau. Đã là vợ chồng thì thành thù.

Thư gửi chồng cũ 'thấm thía' người phụ nữ ly hôn 6 năm: Em tha thứ không phải vì anh xứng đáng, mà vì em xứng đáng được bình yên - Ảnh 2.

Hình minh họa

Em đã từng nghĩ cả đời này sẽ không bao giờ tha thứ cho anh, nhưng em nhận ra cuộc đời này không còn bao lâu nữa để ôm hận mãi. Cho dù anh đã làm gì em, cho dù em phải chịu đựng nỗi đau nào, anh sẽ là người tha thứ cho em.

Người ta chỉ cần một phút giây để yêu ai đó nhưng phải mất 6 năm mới có thể tha thứ cho một ai đó … ”.

Khi được đánh giá là vẫn còn nhớ chồng giàNgười phụ nữ này khẳng định chắc nịch: “Đây không phải là quyến luyến mà là sự tha thứ. Chúng tôi liên lạc thường xuyên vì gặp anh ấy thường xuyên. Anh ấy cũng đã mua đồ ăn cho tôi để gửi con mang về. Toàn mua những thứ mà anh ấy yêu thích. Vì vậy, dù tôi không nói, tôi cũng vậy.” hiểu đó là mua cho mình Chúng ta hãy là những người lớn văn minh dù đã ly hôn, vì con cái, vì cuộc đời này ngắn lắm, tha thứ cho ai thì hãy tha thứ … ”.

Được biết, chồng mới của cô là người Mỹ nên suy nghĩ của cô rất văn minh. Về cơ bản vẫn là những người đúng mực, cư xử với mục đích cuối cùng là con cái nên không có chuyện người đời sau ghen tị.

Bài viết không dài, không quá khuôn mẫu, không nhắc nhiều đến quá khứ và cũng không nhắc đến tội lỗi, nhấn mạnh đến nỗi đau, nhưng người ta đọc đến đâu. Hóa ra văn minh, cao thượng nhưng cũng rất tỉnh táo là thế này: Em tha thứ không phải vì anh xứng đáng, mà vì em đáng được bình yên.

Cuộc sống là vậy, tổn thương có thể rất lớn, nhưng quyết định thế nào vẫn là một hình thức lựa chọn. Điều quan trọng là cuối cùng chúng ta phải thanh thản và bằng lòng với sự lựa chọn đó.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here