Home Gia đình Cẩn thận nghe chồng dặn dò bên kia, người vợ nhất quyết...

Cẩn thận nghe chồng dặn dò bên kia, người vợ nhất quyết viết đơn ly hôn

12
0


Hôn nhân hạnh phúc Không cần đao to búa lớn. Vợ chồng biết chăm sóc nhau từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày, quan tâm đến bữa ăn, giấc ngủ, sức khỏe của đối phương … Điều đó thật thiết thực và đáng quý, đáng trân trọng. Ngoài việc luôn nói lời yêu thương và nói ra những đạo lý sâu sắc, nhưng bất cẩn với người bạn đời của mình trong cuộc sống chung cũng chẳng có ý nghĩa gì.

H. (29 tuổi) đã chia sẻ câu chuyện của chính mình như sau:

“Cả đêm hôm trước, tôi đau đầu dữ dội không ngủ được, sáng hôm sau xin nghỉ làm và đến bệnh viện kiểm tra. Vừa từ bệnh viện về, tôi nhận được cuộc gọi từ chồng. Sau khi nghe những lời dặn dò tỉ mỉ và cẩn thận của anh, tôi không khỏi ngẩn người.

‘Hôm qua, nghe T. (tên em gái chồng) nói thèm món sườn xào chua ngọt, tôi đi chợ mua nguyên liệu về nấu cho ăn. Nhưng nhớ là không cho ớt nhé, bà bầu không được ăn cay mà cũng không thích ăn ngọt, mình cứ cho ít đường vào sườn thôi. Mua thêm cam, cho trẻ ăn để tăng sức đề kháng, có thai Nhưng bị bệnh thì rất đau. Mẹ còn nói muốn canh măng, bố nói trời lạnh ăn thịt hầm là ngon nhất. Hôm qua nghe mọi người bàn tán, sực nhớ ra, gọi điện về nhà rủ thêm cả nhà đi mua đường về nấu ăn. ‘

Vừa đi khám xong, nhận được điện thoại của chồng, nghe đối phương dặn dò cẩn thận nhưng người vợ nhất quyết viết đơn ly hôn - Ảnh 1.

Hình minh họa

Dặn dò vợ xong, chồng tôi cũng không thèm hỏi tôi đã khám xong chưa, có vấn đề gì về sức khỏe hay không. Anh ta cúp máy sau khi để lại lời tuyên bố rằng anh ta đang làm rất tệ ở công ty. Chồng tôi là một người đàn ông rất chu đáo và biết suy nghĩ, anh bận đi làm vẫn nhớ gọi điện về khuyên nhủ gia đình. Thật không may, đối tượng quan tâm không có tôi – người vợ đoan chính của anh trong đó!

Em chồng được nghỉ ở nhà chăm chị nên chị thường xuyên về nhà mẹ đẻ chơi. Những lúc như vậy, chồng lại bắt tôi phải đi chợ nấu những món ngon cho em gái của chồng. Tất nhiên, một mình tôi phải ăn uống, dọn dẹp từ đầu đến cuối trong khi cũng phải tự bỏ tiền túi ra mua đồ. Tôi hiểu các thành viên trong gia đình cần quan tâm đến nhau, nhưng mọi thứ đều phải có đi có lại, đúng không? Tại sao tôi phải luôn là người cho đi và không bao giờ được yêu cầu nhận lại?

Chồng muốn tôi chăm sóc người nhà của anh, điều đó tôi không phản đối. Em chồng tôi có bầu, tôi là chị dâu nên tôi nấu cơm cho chị. Đối với bố mẹ chồng, mình là phận con cái phải chăm lo. Bạn là chồng, tôi là vợ cần phải chăm sóc nó một cách siêng năng. Còn tôi thì sao? Tôi là vợ, là chị dâu, con dâu của họ, có bao giờ họ hỏi tôi có mệt không, bận công việc không. Và gần đây nhất, tôi xin nghỉ việc để đi khám bệnh, nhưng họ không thèm hỏi tôi một câu đơn giản như làm thế nào để đi khám.

Thôi được rồi, tôi không dám đòi hỏi gì ở bố mẹ chồng và em chồng. Nhưng ngay cả người chồng cũng vô tâm, thờ ơ với vợ, chỉ một mực đòi tôi phải cho, thử hỏi tôi làm sao chấp nhận được? Tôi cũng là con người, để được yêu thương và chia sẻ, không phải người máy được lập trình chỉ để ‘cho đi’!

Vừa đi khám xong, chị nhận được điện thoại của chồng dặn dò cẩn thận bên kia rằng người vợ nhất quyết viết đơn ly hôn - Ảnh 2.

Hình minh họa

Bữa trưa đó tôi vẫn đi chợ nấu cơm tươm tất theo lời dặn của chồng. Đến tối, tôi không thể đợi được mới hỏi kết quả khám bệnh. Tôi giận dỗi trách móc anh xem anh phản ứng thế nào. Tuy không có vấn đề gì nghiêm trọng nhưng chỉ là do tôi suy nghĩ quá nhiều dẫn đến căng thẳng thần kinh và đau đầu. Nhưng tôi nghĩ ai rơi vào hoàn cảnh của tôi cũng sẽ muốn được nghe chồng hỏi han, quan tâm.

‘Bạn già rồi, không còn nhỏ nữa. Bệnh nhẹ thì tự mua thuốc uống, bệnh nặng thì không miệng, chỉ biết chủ động nói với chồng, còn đòi hỏi thêm thì sao? Tôi đã đủ bận rồi. Nên bỏ ngay kiểu ghen tuông với người nhà, khi thấy con quan tâm. những người phụ nữ khác hãy lên tiếng bên ngoài ‘, chồng tôi nói.

Có lẽ ở một khía cạnh nào đó anh vẫn là một người đàn ông có trách nhiệm, như nếu tôi ốm nặng thì anh sẽ quan tâm. Nhưng tôi thực sự không thể chịu đựng được cuộc hôn nhân này nữa. Nếu tiếp tục chung sống với anh ấy, tôi sẽ luôn phải chịu đựng nỗi cô đơn dù có chồng bên cạnh … ”.

H. chia sẻ ngay sau đó cô viết đơn ly hôn đưa cho chồng ký, lúc đó chị và anh ấy mới cưới nhau được 2 năm, chưa sinh con. Chồng H. vô cùng bàng hoàng nhưng do tự ái nên anh đã ký ngay vào đơn. Trước khi ra khỏi nhà, H. còn cứng đầu thách thức H. tìm một người đàn ông tốt hơn. H. chỉ cười, những người đàn ông như thế sẽ chẳng bao giờ nhận ra mình sai ở đâu. Cô ấy càng chắc chắn hơn về quyết định đường ai nấy đi của mình.

Vừa đi khám xong, chị nhận được điện thoại của chồng dặn dò cẩn thận từ bên kia rằng người vợ nhất quyết viết đơn ly hôn - Ảnh 3.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here