Home Gia đình Câu trả lời khi đưa đơn ly hôn của người vợ quá...

Câu trả lời khi đưa đơn ly hôn của người vợ quá “đanh đá”

3
0


Vấn đề kinh tế trong hôn nhân là một vấn đề rất quan trọng. Kinh tế dư giả, chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sẽ ít xảy ra tranh cãi, cãi vã. Nhưng nếu vật chất còn khó khăn, túng thiếu thì những cuộc cãi vã vì tiền bạc sẽ không ngừng nảy sinh, từ đó làm xói mòn tình cảm vợ chồng.

Liên (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ phụ nữ có chồng Tôi chỉ mong có được một người đàn ông biết vun vén cho gia đình, biết cố gắng, nỗ lực hết mình để xây dựng nền tảng kinh tế tốt cho gia đình.

“Cái số xui xẻo của tôi có người chồng coi thường vật chất. Bản thân chấp nhận đi làm thuê với mức lương bèo bọt trong nhiều năm. Trong cuộc sống hàng ngày, hễ tôi đòi tiền là anh ấy mắng. Tôi ăn vạ, kể lể hết lời.” thời gian để chỉ tiền và tiền, hãy nói rằng tôi là phụ nữ ham muốn vật chất, trọng tài tiền bạc. Tôi tự hỏi những thứ anh ấy ăn và sử dụng hàng ngày không phải từ tiền mà là gì? “, Liên kể.

Anh rể bị tai nạn, vợ chỉ đưa 1 triệu, anh chồng phẫn nộ rút 10 triệu rồi mắng vợ `` tham lam vật chất '', câu trả lời khi đưa đơn ly hôn quá `` cứng '' Ảnh 1.

Hình minh họa

Có người chồng không màng tiền bạc nên Liên đương nhiên phải gánh vác mọi việc trong gia đình. Cuối tháng, Phú – chồng Liên chỉ đưa cho vợ 50% lương 2,5 triệu rồi giao lại mọi việc cho Liên lo. Nếu chị kêu ca về kinh tế khó khăn, tiền hết hoặc có nhiều tiền để tiêu thì Phú tỏ ra khó chịu và gay gắt nói với chị rằng suốt ngày chỉ biết đến tiền.

Khi Liên tâm sự với một vài người bạn, họ nói rằng trong một gia đình, người vợ còn chưa biết lương của chồng là bao nhiêu, một mình nuôi con, nuôi chồng. Liên nghĩ đến những tình huống còn trớ trêu hơn mình để có thêm động lực tiếp tục cuộc sống vợ chồng với người chồng như Phú.

Liên cố gắng làm thêm giờ và cuối tuần mang việc đi làm để tăng thêm thu nhập, giúp cô lo kinh tế cho cả gia đình. Vì quá bận rộn nên Liên không có nhiều thời gian quan tâm đến chồng và gia đình chồng. Công việc và con cái chiếm hết thời gian của Liên. Chính vì vậy mà cô lại vấp phải sự trách móc từ Phú. Liên mệt quá, không biết làm sao cho vừa lòng chồng?

“Trước khi tôi đệ đơn ly hôn, anh rể tôi xảy ra chuyện. Anh rể bị gãy tay, tôi đến thăm thì đưa 1 triệu để bồi bổ sức khỏe. Chồng tôi đứng bên cạnh nhìn thấy. Điều đó, tôi vô cùng tức giận, anh lôi tôi ra mắng mỏ và tát, tra hỏi tại sao tôi ít cho chồng như vậy. Chồng tôi bảo tôi là kẻ so đo, tính toán và đặt nặng chuyện tiền bạc quá “, Liên cho biết.

Sau khi mắng chửi vợ, Phú về nhà lấy trong két sắt 10 triệu đồng đưa cho anh trai. Liên nhìn loạt hành động của chồng mà hụt hẫng vô cùng. Trước đây, gia đình cô ấy chưa từng có tiền tiết kiệm, gần đây làm việc chăm chỉ hơn nên có chút tiền để lại, đề phòng bất trắc. Phú không nghĩ đến vợ, con mình lấy đâu ra tiền. Trong khi đó, vợ chồng Liên không hề nợ nần tình cảm, tiền bạc gì với anh rể.

Đến lúc này, Liên mới nhận ra rằng Phú sẽ không bao giờ thay đổi. Anh ta không kiếm ra tiền nhưng cũng không biết nâng niu mồ hôi nước mắt của người khác. Anh trách cô là kẻ ham vật chất, hà cớ gì phải so đo với tiền triệu? Liên cũng nhận ra không phải Phú không coi trọng vật chất mà vì anh là kẻ vô trách nhiệm, chỉ thích dựa dẫm vào vợ, thản nhiên bóc lột sức lao động để phục vụ mục đích cá nhân. riêng tôi.

Liên không đòi được 10 triệu đó, cô coi đó như số tiền để “khai sáng” cho mình bản chất của chồng và để cô có quyết tâm chấm dứt cuộc hôn nhân bế tắc này. Khi Phú về, những tưởng vợ sẽ mắng mỏ hay than thở nhưng ngược lại Liên rất bình tĩnh. Thứ mà Liên đưa cho Phú còn gây sốc hơn, đó là đơn ly hôn cô đã ký.

Anh rể bị tai nạn, vợ chỉ đưa 1 triệu, anh chồng phẫn nộ rút 10 triệu rồi mắng vợ `` tham lam vật chất '', câu trả lời khi đưa đơn ly hôn quá `` cứng '' .  - Ảnh 2.

Hình minh họa

“Anh nói đúng, anh là người ham vật chất. Nhưng anh có biết không, không có tiền thì anh và các con sẽ chết, nhưng không có anh thì chúng ta vẫn sống hạnh phúc. Tiền thì khó kiếm nhưng lấy chồng thì dễ”. kiếm được vô cùng, nhất là một người đàn ông ích kỷ, bất tài và vô trách nhiệm như anh. Ký đi, tôi quyết tâm “, Liên đanh thép nói với Phú lúc đó mặt tái mét.

Lời lẽ đanh thép của Liên không sai chút nào. Tiền chưa bao giờ là thứ thô tục và xấu xa, chỉ có những người có cái nhìn xấu xa và cách sử dụng chúng không trong sáng. Tiền giúp chúng ta duy trì cuộc sống, nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại cho con cái chúng ta những điều tốt đẹp hơn. Chị Liên vẫn không bao giờ quên hôm đó, con gái chị lên cơn sốt cao co giật mà cơ thể chỉ còn 50.000 đồng. Nếu lúc đó không vay được tiền của cô bạn thân thì câu cô nói “mẹ nào con nấy chết” đúng nghĩa.

Kết hôn với một người đàn ông có trách nhiệm, biết vun vén và phấn đấu vì hạnh phúc của vợ con là điều may mắn đối với phụ nữ. Nhưng nếu gặp phải một người chồng hoàn toàn trái ngược, phụ nữ đừng ngần ngại mà hãy rút mình ra khỏi đau khổ để tìm một con đường khác hạnh phúc và bình yên hơn.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here