Home Gia đình Chán vợ nhu nhược, người chồng tài giỏi quyết định ly hôn...

Chán vợ nhu nhược, người chồng tài giỏi quyết định ly hôn và gây sốc vào đêm trước ngày xét xử

4
0


Phụ nữ khi yêu có thể hết lòng yêu thương và hy sinh nhiều thứ cho người đàn ông. Nhưng dù thế nào thì phụ nữ vẫn cần biết cách bảo vệ chính mình và quyền lợi của mình. Vì cuộc đời khó đoán định, người đàn ông mà bạn hết mực yêu thương có thể trở mặt vào một ngày không báo trước.

Huyền (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, cô vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm với chồng đại gia khi đã có với nhau 2 mặt con.Nguyên nhân ly hôn Của chúng tôi không có gì mới, đơn giản vì chồng tôi sau khi làm ăn phát đạt lại quay ra chán vợ già xấu xí, tẻ nhạt ở nhà … “Huyền cho biết.

Sau đám cưới, vì Huy mải mê phấn đấu cho sự nghiệp nên Huyền quyết định lui về làm hậu phương cho anh. Cô chỉ làm một công việc bình thường để có nhiều thời gian bên gia đình, chồng con và chăm sóc mẹ chồng. Huyền thực sự có thể coi là một người mẹ hiền, một nàng dâu tốt. Cô quán xuyến việc nhà, nuôi dạy con cái, chăm sóc mẹ chồng rất tỉ mỉ và chu đáo.

Quá mệt mỏi vì vợ yếu đuối, người chồng tài giỏi quyết định ly hôn, nhưng phản ứng của vợ vào đêm cuối cùng trước ngày xét xử cũng đủ khiến anh hóa đá - Ảnh 1.

Hình minh họa

Cô cũng vô cùng tôn trọng Huy, luôn đồng tình và ủng hộ chồng trong mọi việc. Trong mọi việc, Huyền ứng xử theo phương châm “dĩ hòa vi quý”, nhường nhịn, mềm mỏng, bao dung. Cũng vì thế mà trong mắt Huy, Huyền là một người phụ nữ yếu đuối, bạc nhược. Dần dần Huy tỏ ra khinh thường và coi thường vợ.

Khi chưa thành đạt, Huy chung thủy với vợ. Khi sự nghiệp khởi sắc, Huy bắt đầu đứng núi này trông, không bằng lòng với cô vợ nhạt nhẽo, chán như “cục đất” ở nhà. Thì Huy lừa đảo như một lẽ đương nhiên. Cô bạn gái trẻ đẹp, sắc sảo khiến Huy mê mệt quyết tâm ly hôn vợ để kết hôn với người yêu của bạn.

“Khi bị chồng ném vào mặt tờ đơn ly hôn, tôi không bất ngờ. Vì mọi việc anh ấy làm sau lưng tôi, tôi đều biết điều đó. Trong đơn ly hôn, anh ta ghi rõ, các con là cho tôi nuôi, hàng tháng anh ta chu cấp. Còn tài sản thì không nhắc đến mấy … “, Huyền nói.

Huyền ký ngay vào đơn khiến Huy tròn mắt ngạc nhiên. Những tưởng anh sẽ phải thuyết phục Huyền rất nhiều nếu không sẽ nhận được hành động khóc lóc, uất ức từ cô. Có ai ngờ rằng mọi thứ lại đơn giản và nhẹ nhàng đến vậy. Điều đó khiến Huy phấn khích không thể giải thích được và thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng ngay đêm trước khi Huy nộp đơn ra tòa, Huyền đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng. Từ khi có đơn, Huy không đề cập đến việc chia tài sản với vợ. Vì anh ta tự nhiên nghĩ rằng Huyền không xứng đáng với đồng nào, anh ta hỗ trợ trẻ em Đầy đủ là rất tốt rồi.

“Bây giờ tôi cho bạn một sự lựa chọn. Một là, anh ấy chỉ giữ công ty riêng còn mọi tài sản bên ngoài đều thuộc về tôi. Chúng tôi ly hôn trong hòa bình. Thứ hai, tôi công khai mọi bằng chứng ngoại tình của anh ấy để người quen, bạn bè và gia đình biết về anh ấy. Đồng thời tôi cũng làm đơn kiện ra tòa để xét xử về tài sản của chúng tôi ”, Huyền ngang nhiên nói.

Huy choáng váng đến hóa đá vì sự thay đổi của người vợ hiền lành, dịu dàng. Anh cho rằng Huyền dù ấm ức bất bình nhưng anh không đủ khả năng và dũng khí để phản kháng. Ai ngờ cô đã âm thầm thu thập đầy đủ bằng chứng ngoại tình của chồng. Và bây giờ cô ấy mang chúng ra để điều kiện cho Huy. Huyền làm mọi việc khá suôn sẻ vì Huy chủ quan, coi thường vợ. Anh ta thậm chí không thèm phân tán tài sản của mình.

Quá mệt mỏi vì vợ yếu đuối, người chồng tài giỏi quyết định ly hôn, nhưng phản ứng của vợ vào đêm cuối cùng trước ngày xét xử cũng đủ khiến anh hóa đá - Ảnh 2.

Hình minh họa

Gia đình Huy có tiếng về nghề dạy học, tôn sư trọng đạo từ xa xưa, cha mẹ anh được ngưỡng mộ về học thức và lối sống cao thượng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Huyền đã nắm được điểm yếu đó của Huy để dồn anh vào thế bí. Hơn nữa, một người đàn ông ly hôn là chuyện bình thường, nhưng nếu anh ta bỏ vợ theo bạn trai thì danh tiếng cũng không hẳn là tốt. Xảy ra xích mích, Huy là người chịu phần thiệt thòi, trong khi Huyền lại càng thông cảm, thông cảm.

Huy hốt hoảng, nhờ mẹ khuyên nhủ Huyền. Trước đây, mẹ anh và Huyền thân thiết với nhau như mẹ con. Song Huyền không nể mặt mẹ Huy, nhất quyết giữ nguyên hai kế hoạch đã giao cho Huy như ban đầu. Lúc đó, Huy thực sự sợ hãi trước sự cứng rắn, lạnh lùng của Huyền. Anh không thể mơ một người vợ mà anh coi thường, vào thời điểm quan trọng, cô ấy lại dũng cảm và mạnh mẽ như vậy. Cuối cùng, Huy chọn phương án 1 để bảo toàn danh dự, hơn nữa chỉ cần còn công ty thì sẽ gây dựng lại mọi thứ.

Huyền cho biết cô cư xử nhẹ nhàng, dịu dàng vì muốn không khí gia đình hòa thuận, các mối quan hệ hòa thuận, êm ấm. Nhưng không có nghĩa là cô ấy yếu đuối. Trong những lúc cần thiết, cô ấy đủ cứng rắn để bảo vệ bản thân và vì quyền lợi của bản thân và con cái. Huy nói sẽ chu cấp cho đứa trẻ, nhưng lời hứa đó có thực hiện được hay không thì không ai dám chắc. Điều Huyền yêu cầu ở Huy là những gì cô và các con xứng đáng nhận được sau ngần ấy năm chung sống.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here