Home Gia đình Chấp nhận bỏ “bao cao su”, gia đình nhà nội còn bị...

Chấp nhận bỏ “bao cao su”, gia đình nhà nội còn bị mẹ chồng vu oan, sống không nổi, nàng dâu liền dùng chiêu này để bịt miệng, anh chồng liền rút thẻ ATM.

10
0


Chị Chi năm nay 30 tuổi, Thuận – chồng 33 tuổi, cưới nhau được 3 năm, có 1 con trai và vẫn đang ở nhà nội trợ. Thu nhập của vợ chồng chị Chi bình quân khoảng 20 triệu đồng / tháng. Mức thu nhập này mới được 1 năm nhưng trước đó lương của cả hai cũng chỉ đủ sống.

Chồng Chi là con trai cả trong gia đình có 2 anh em, dưới anh còn một em gái. Tư tưởng cân nặng luôn đặt nội tâm lên hàng đầu. Bố mẹ Thuận mở một quán ăn nhỏ tại nhà, thu nhập không thấp, chị gái cũng đã đi làm nhưng trước đây khi chưa lấy chồng, hàng tháng anh vẫn gửi tiền về phụ giúp gia đình. gia đình.

Kể từ ngày lấy Chi, Thuận không còn được chăm sóc bà nội như hồi còn son rỗi nên mọi người trong gia đình không còn tình cảm với Chi. Không ít lần, cô bắt gặp tin nhắn của mẹ chồng và em chồng nhắn tin nói xấu mình.

Sau đó Thuận giấu vợ gửi tiền về cho bố mẹ và em gái. Thực ra, Chi chưa bao giờ cấm anh chu cấp cho gia đình nhưng việc làm của Thuận khiến cô rất bức xúc. Chi tâm sự với Thuận, cô cho biết bản thân cảm thấy rất buồn và mất niềm tin khi chồng phải giấu nhẹm chuyện chăm sóc bố mẹ, đưa tiền cho em gái. Mỗi tháng cô ấy sẽ gửi thay anh 3 triệu đúng không? Nhưng Thuận ngang ngược rằng: “Bạn nghĩ 3 triệu của tôi có lớn không? “.

Câu nói của Thuận như đổ thêm dầu vào lửa khiến Chi càng thêm bực bội. 3 triệu tuy không lớn nhưng so với hoàn cảnh của hai vợ chồng (nhà thuê, điện nước đắt đỏ, nuôi con lên 3 và chi tiêu ở thành phố) thì đó là số tiền có thể kham nổi. . Thế là Thuận “chiến tranh lạnh” với vợ gần một tuần.

Chi không bàn bạc chuyện này với Thuận nữa, vì càng nói nhiều càng cãi nhau. Cô chấp nhận đưa cho Thuận mỗi tháng trừ 2-3 triệu (cộng với số tiền cô còn phải gửi về nhà anh khoảng 5-6 triệu) để gửi về cho bố mẹ anh. Chi biết, số tiền chồng gửi về có khi còn nhiều hơn, bởi cứ cách vài ngày, mẹ chồng và em gái lại nhắn tin kể khổ, xúi giục Thuận gửi tiền.

Chấp nhận

(Hình minh họa)

Dù kìm chế nhưng đầu tháng Chi vô tình đọc được tin nhắn của mẹ chồng gửi cho con trai: “Tháng này, bố mẹ kẹt tiền quá, tôi phải góp tiền chơi phường nhưng không muốn rút ngân hàng, tôi gửi mẹ 4 triệu. Đừng nói với con Chi, nó không biết ăn gì, nó làm ầm lên. Đọc xong tin nhắn rồi xóa đi ”.

Chi phải thật bình tĩnh thì Chi mới có thể đọc được tin nhắn đó. Cô không ngờ mẹ chồng vẫn có thành kiến ​​với mình. Nghĩ đến mọi chuyện, Chi cảm thấy mình thật ngu ngốc khi cố gắng lấy lòng họ. Phải chạy vạy vay mượn làm gì, ăn tiêu xài phung phí, trong khi tiền đưa cho người khác thì vẫn mang tiếng xấu.

Vậy là cả tháng nay, chị Chi chỉ cho chồng ăn rau, đậu hoặc trứng. Hoa quả cô cũng không mua. Rách đến tận cổ mấy món đó, nhưng ăn xong lại tiếc tiền. Sang tuần thứ hai, anh nhắn tin yêu cầu Chi đổi thực đơn nhưng vẫn không thay đổi.

Cô ấy vừa cho con bú vừa tỉnh táo nói với chồng: “Tiền tháng này của anh, không phải anh gửi về cho mẹ. Tôi đang ăn lương của bạn nên tôi không có quyền chính kiến ​​”.

Thuận hiểu ngay, không dám cãi lại. Cứ tưởng tháng này mẹ chồng được số tiền lớn như vậy, tôi sẽ thôi tham lam, ai ngờ bà lại nhắn tin cho con trai nhiều hơn. Bực bội, Chi lấy điện thoại của chồng nhắn tin: “Mẹ ơi, lương của anh Thuận chỉ có 7 triệu, tháng này mẹ lấy hết rồi. Tôi vẫn phải vay mượn từng đồng để nuôi cháu, bực mình lắm nhưng cũng không muốn làm ầm ĩ chuyện bị mẹ nói “biết điều”. Mẹ là người hiểu rằng con sẽ không nỡ ăn phần của mình, đúng không? “.

Sau khi gửi tin nhắn đó, Chi không thấy mẹ chồng nhắn lại. Về phần Thuận, sáng nay anh đã tự nguyện giao lại thẻ ATM và mật khẩu cho vợ. Anh nói nhỏ với Chi rằng anh phải “đầu hàng” thôi chứ không thể chịu nổi “vợ anh”.

Chấp nhậnSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here