Home Gia đình Chồng cũ tái hôn ngay lập tức đến rủ vợ cũ ra...

Chồng cũ tái hôn ngay lập tức đến rủ vợ cũ ra khoe khoang thì nhận ngay câu trả lời cụt ngủn từ mẹ vợ cũ

7
0


Hôn nhân có thể tan vỡ vì nhiều lý do, khi người trong cuộc cảm thấy không thể tiếp tục chung sống. Có nhiều người dù còn chung sống trong hôn nhân đã không cố gắng giữ gìn gia đình, đến khi mọi chuyện đổ bể lại ấm ức trách móc người bạn đời cũ. Câu chuyện mà một người phụ nữ chia sẻ dưới đây về cuộc hôn nhân cũ của mình là một ví dụ điển hình.

Huệ (33 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức) chia sẻ về cô và chồng cũ ly hôn Cách đây 5 năm, lúc đó cả hai chưa có con chung. “Trong thời gian yêu nhau, chồng cũ của tôi không nói hộ lòng mình, anh ấy luôn đồng tình với mọi quan điểm, kế hoạch của tôi. Nhưng ngay sau đám cưới, anh lập tức trở mặt bắt tôi phải nghe theo ý mình. Vì nghĩ ván đã đóng thì không dám phản đối nữa ”, Huế cho biết.

Mâu thuẫn lớn nhất giữa Huệ và chồng cũ là chuyện sinh con và công việc. Vinh – chồng cũ của cô muốn vợ dành thời gian cho gia đình và tất nhiên anh cũng muốn có con ngay sau đám cưới. Điều đó hoàn toàn trái ngược với mong muốn của Huệ. Cô dự định khoảng 3 năm trước khi sinh con để hoàn thành khóa học tiến sĩ. Vả lại, Huệ không muốn lùi bước làm người phụ nữ của gia đình. Việc nhà và con cái, cô ấy yêu cầu cả hai vợ chồng đều có trách nhiệm như nhau.

Chồng cũ tái hôn ngay lập tức rủ vợ cũ ra thể hiện sự sung sướng, ai ngờ câu trả lời của vợ cũ khiến anh lập tức tái mặt - Ảnh 1.

Hình minh họa

Vì bất đồng quan điểm nên vợ chồng anh Huệ thường xuyên xảy ra cãi vã. Vinh cho rằng Huệ không phải là một người phụ nữ dịu dàng, nữ tính, anh chê cô quá mạnh mẽ, cứng rắn và đam mê công việc. Huệ thất vọng vì Vinh không giữ lời. Trước ngày cưới, cô đã thẳng thắn chia sẻ mọi suy nghĩ và dự định của mình với Vinh. Lúc đó anh đã đồng ý nhưng sau khi thành đôi thì bất ngờ trở mặt.

Không tìm được tiếng nói chung thì việc tan rã là điều khó tránh khỏi. Mỗi người mỗi ngả, nhưng Vinh vẫn ôm trong lòng và hận Vợ cũ. Có lẽ đó phần lớn là sự kiêu ngạo của đàn ông trong lòng Vinh khi không phục Huệ, đành phải phục tùng anh.

Sau 3 năm ly hôn, Vinh quyết định tái hôn với một người phụ nữ mà anh ấy thực sự thích. Chồng sắp cưới của Vinh không chỉ xinh đẹp, hiền lành mà còn đặc biệt ngoan ngoãn, nghe lời chồng. Vinh mừng lắm nên sang nhà vợ cũ mời cưới nhưng thực chất là khoe về hạnh phúc mới. Vinh cho rằng một người phụ nữ rắn rỏi và quá “đàn ông” như Huệ, nếu bỏ mình thì chẳng người đàn ông nào “nuốt trôi” được. Phụ nữ phải dịu dàng như nước, mềm mại như lụa, như vậy mới đủ khiến đàn ông mê mẩn.

“Những năm ly hôn, chúng tôi không liên lạc với nhau. Có vài lần chồng cũ chủ động ngỏ lời nhưng với giọng điệu bướng bỉnh, tôi không chịu nói chuyện và cũng ngăn cản. Đến khi chồng cũ đến nhà xin cưới, lúc đó tôi không còn ở quê nữa, chỉ nghe mẹ kể thôi … “, Huế chia sẻ.

Vinh đến nhà Huệ và chỉ gặp mẹ cô. Biết anh sắp tái hôn, cô liền chúc mừng. Nghe Vinh hỏi về con gái, bà nói ngay: “May mắn là có thể gặp được ta sớm, nếu không ta cũng phải ở đó mấy tháng. Không lâu sau khi ly hôn, anh ra nước ngoài để nâng cao trình độ học vấn. Từ đó quen và yêu chồng sắp cưới ”.

Chồng cũ tái hôn ngay lập tức rủ vợ cũ ra thể hiện sự sung sướng, ai ngờ câu trả lời của mẹ vợ cũ khiến anh tức đến tái mặt - Ảnh 2.

Hình minh họa

Vốn Vinh muốn khoe hạnh phúc mới với vợ cũ nhưng kế hoạch của anh tan thành mây khói. Trong cuộc gặp gỡ đó, Vinh phải ngồi thẫn thờ nghe mẹ vợ cũ khen con rể tương lai. Cô khen anh chàng đó rất nhiều nhưng Vinh chỉ nhớ được một chi tiết. Đó là anh hết sức ủng hộ sự nghiệp và ý chí của Huệ, không bao giờ gò bó, ép buộc vợ trở thành người phụ nữ của gia đình.

Rõ ràng, Huệ đang rất hạnh phúc và thành công, không hề thảm hại như anh hình dung. Và cô cũng quên mất khi chồng cũ của cô là anh, không như anh vẫn ôm mối hận với vợ cũ. Vẻ mặt Vinh nhận ra mình thật nhỏ nhen và tầm thường. Kết thúc buổi gặp mặt với mẹ vợ cũ, Vinh bỏ đi nhưng trong lòng vẫn còn hoảng hốt, anh thực sự không biết phải tìm lại Huệ. Đó là câu chuyện xảy ra cách đây 2 năm.

Ly hôn là chấm dứt tình cảm vợ chồng chính thức, nhưng ly hôn không có nghĩa là biến hai người thành kẻ thù. Làm thế nào để cư xử hậu ly hôn Giữa hai người cũng rất thú vị, nhất là khi họ đã có con chung. Mỗi người hãy giữ lấy những gì tốt đẹp nhất của xưa và cư xử văn minh, có trách nhiệm dù không còn là vợ chồng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here