Home Gia đình Chồng đưa 15 triệu / tháng tiêu xài nên coi thường vợ,...

Chồng đưa 15 triệu / tháng tiêu xài nên coi thường vợ, rồi phải ăn năn.

4
0


Cuộc sống hôn nhân đối mặt với nhiều mâu thuẫn và mâu thuẫn, trong đó mâu thuẫn về tiền bạc là rất phổ biến. Thậm chí khiến tình cảm vợ chồng có nguy cơ rạn nứt. Khi một người đàn ông có thu nhập cao hơn và có khả năng trang trải mọi chi phí trong nhà, anh ta có xu hướng coi thường vợ mình.

Anh Khoa (32 tuổi, Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện của vợ chồng anh liên quan đến chuyện tiền bạc như sau:

“Tôi đi làm ăn xa từ năm 2 tuổi. Khoảng 3 tuần đến 1 tháng mới về thăm vợ con. Lương khá cao từ 30 – 40 triệu nên hàng tháng tôi đưa cho vợ 15 triệu. Chi phí sinh hoạt. Ở nhà chỉ có vợ, mẹ và con nhỏ, chúng tôi không phải ở và tôi vắng nhà thường xuyên. Số tiền 15 triệu đó có thể coi là rất dồi dào.

Tôi tính ra 15 triệu đó cộng với lương của cô ấy là 7 triệu thì mỗi tháng vẫn dư được một khoản. Nhưng mỗi lần cô ấy đòi tiền tiết kiệm, vợ tôi đều nói không có tiền. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng vợ mình phung phí, không biết tính toán.

Chồng đưa 15 triệu / tháng tiêu xài nên coi thường vợ, trong một lần đọc cuốn sách trong ngăn bàn trang điểm, anh quay mặt tiếc nuối khi nhìn khoản chi `` đặc biệt ''.  Của cô ấy - Ảnh 1.

Hình minh họa

Dù ngoài mặt tôi không tỏ thái độ gì nhưng trong thâm tâm ít nhiều có sự so sánh vợ với những người phụ nữ đảm đang, chu đáo khác. Để rồi có những hành động, lời nói miệt thị, coi thường khiến vợ tôi tổn thương. Đó là khi sau này nghĩ lại, tôi nhận ra lỗi lầm của chính mình, nhưng rồi tôi chẳng nghĩ được gì nữa.

Cho đến một lần về thăm nhà, sáng hôm đó vợ tôi đưa các con ra công viên chơi. Khi đang lục tìm chiếc bấm móng tay, tôi mở ngăn kéo bàn trang điểm của vợ thì tình cờ tìm thấy một cuốn sổ da cỡ bàn tay. Tò mò mở ra xem, tôi nhận ra đó là ví của vợ mình. Nhìn rõ cô ta tiêu bao nhiêu tiền, tôi càng choáng váng không tin nổi.

Việc chi tiêu mua sắm cho cuộc sống hàng ngày trong gia đình, chị đều ghi chép tỉ mỉ, cẩn thận, không có khoản nào lãng phí, thừa thãi. Sở dĩ cô ấy tiêu hết tiền tôi đưa và tiền lương cho cô ấy là vì hàng tháng cô ấy gửi cho chị tôi 6 triệu và đưa cho mẹ tôi 1 triệu tiền tiêu vặt.

15 triệu còn lại cô ấy dành cho mình một khoản nho nhỏ, ngoài tiền bỉm sữa, đồ ăn vặt cho con, tiền sinh hoạt hàng tháng của gia đình và tiền mẹ tôi đi khám bệnh, mua thuốc bổ. Cô ấy thậm chí không thể mua cho mình một chiếc váy mới trong một tháng.

Tôi đợi vợ về để hỏi cô ấy tại sao lại làm vậy và còn giấu tôi. Vợ tôi rất ngạc nhiên khi biết chuyện vì bình thường tôi rất ít khi động vào đồ đạc riêng tư của cô ấy. Sau đó, người vợ giải thích rằng anh rể keo kiệt, một tay ôm 3 con, không kiếm ra tiền nên suốt ngày bị chồng chửi bới, hành hạ. Cũng vì em tôi lỡ kế hoạch sinh dày nên mới khổ như vậy.

Chồng đưa 15 triệu / tháng tiêu xài nên coi thường vợ, trong một lần đọc cuốn sách trong ngăn bàn trang điểm, anh quay mặt tiếc nuối khi nhìn khoản chi `` đặc biệt ''.  Ảnh 2.

Hình minh họa

Vợ tôi nói lý do giấu chồng là do có lần chị tôi đến vay tiền nhưng tôi cũng từ chối thẳng thừng và mắng mỏ. Cùng là số phận của phụ nữ với nhau, mối quan hệ chị dâu Nó không tệ đến mức đó, vì vậy vợ tôi quyết định lấy một khoản tín dụng cho cô ấy hàng tháng. Lát nữa cô ấy sẽ trả lại đàng hoàng.

Sau khi nghe vợ giải thích, tôi rất hối hận và cũng cảm phục và tôn trọng cô ấy hơn rất nhiều. Tôi giận chị gái mình vì cứ đòi lấy một người đàn ông mà cả mẹ và tôi đều không thích. Khi lấy chồng, tôi còn dại dột sinh 3 đứa con, giờ tôi thấy khổ. Dù giận nhưng chúng tôi vẫn là anh em ruột thịt, hành động của vợ khiến tôi rất cảm kích. Cô đổi chồng để giúp đỡ em gái. Tôi chỉ có thể xin lỗi vợ vì cách cư xử tồi tệ của mình trước đây. May mắn là vợ tôi rất rộng lượng và bao dung, cô ấy không màng chuyện cũ.

Kể từ sau đó, tôi đưa cho vợ giữ hết chứ không ít, chỉ đưa 15 triệu như trước. Vợ tôi quá tuyệt vời, tại sao tôi không tin tưởng và yêu cô ấy? Cưới được cô ấy làm vợ là một may mắn lớn trong đời tôi ”.

Cuộc sống vợ chồng luôn là như vậy nên có thể nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Nhưng chỉ cần chúng ta đối xử chân thành với nhau thì hạnh phúc sẽ luôn tồn tại.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here