Home Gia đình Chồng đuổi vợ đi giữa đêm lạnh

Chồng đuổi vợ đi giữa đêm lạnh

4
0


Đã là vợ chồng thì cần thông cảm, thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều. Nhưng nhiều khi vì sự bất cẩn và thờ ơ, các ông chồng đã hiểu nhầm vợ, từ đó có những hành động khiến đối phương tổn thương và mang lại sự ân hận vô hạn cho bản thân.

Người đàn ông tên T. (33 tuổi, TP.HCM) đã chia sẻ câu chuyện của chính mình như sau:

“Sau khi vợ tôi sinh con, khi cô ấy chuẩn bị đi làm trở lại thì mẹ tôi bất ngờ bị tai nạn giao thông. Tai nạn đó khiến cô ấy phải ngồi xe lăn mãi mãi. Sự việc bất ngờ xảy ra, tôi và vợ bàn bạc để cô ấy ở nhà ở nhà vừa chăm con vừa chăm mẹ chồng, nếu thuê người giúp việc sẽ rất tốn kém khi nhà mình vừa có người già vừa ốm đau, nếu thuê người giúp việc sẽ rất tốn kém.

Chính vì vậy mà cuộc sống của gia đình tôi trở nên rất khó khăn vì thu nhập của tôi không cao lắm. Áp lực kinh tế đè nặng lên vai khiến tôi nhiều lúc cảm thấy chán nản và tuyệt vọng vô cùng. Ở nhà, thấy cảnh con khóc lóc, mẹ vợ cãi nhau khiến tôi càng thêm khó chịu, bức xúc.

Chồng đuổi vợ đi giữa đêm vì hỗn láo, đến khi nấu cháo cho mẹ bị bà ném cả bát cháo nóng hổi vào mặt, anh mới ngã ngửa ân hận - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tôi là đàn ông, trách nhiệm là trụ cột của cả gia đình, tôi không có gì phải phàn nàn hay trách móc. Nhưng vợ là phụ nữ, bổn phận của cô ấy là chăm sóc con nhỏ và làm tròn bổn phận làm dâu. Vậy mà vợ tôi không quan tâm đủ để tôi có thể yên tâm ra ngoài kiếm tiền.

Về nhà, nhìn con cái cô ấy bẩn thỉu, mẹ cô ấy trách móc, bảo ban con dâu, tôi thật sự không hiểu cô ấy suốt ngày ở nhà làm gì. Có một vài công việc đơn giản như vậy cũng không làm tốt. Nếu có thể ở nhà thay vợ, tôi vui lòng để cô ấy ra ngoài kiếm tiền.

Hôm đó tôi tăng ca về muộn, đã 11 giờ đêm. Nhưng cảnh tượng tôi nhìn thấy khi về đến nhà khiến tôi vô cùng tức giận. Con tôi nằm trong phòng khóc, khản cả cổ mà không có ai bế. Có lẽ cậu bé đang ngủ thì giật mình tỉnh dậy. Mẹ vợ to tiếng với nhau, vợ tôi cũng gắt gỏng không kém với mẹ chồng. Dưới nền nhà là bát cháo rơi vãi.

Tôi nghe mẹ kể là vợ tôi mang cháo cho mẹ chồng ăn. Khi nhờ cô ấy giúp, vợ tôi đã ném bát cháo xuống đất để tỏ thái độ không bằng lòng. Làm một hành động xấc xược như vậy bảo mẹ tôi đừng mắng con dâu. Bình thường, nghe mẹ kể tội, cô bé cứ kêu oan. Hôm nay, chứng kiến ​​hành động ngoài sức tưởng tượng của vợ, tôi mới biết cô ấy đối xử với mẹ chồng nhiều như thế nào.

Bị xúc phạm, tôi lập tức chỉ tay đá vợ bạn đi, mặc dù đã nửa đêm và trời rất lạnh. Tôi cho rằng người vợ như vậy không thể sống với nhau được lâu. Tôi chỉ có một người mẹ. Làm con cháu không tôn được bà, cả đời phải sống trong mặc cảm.

Vì con còn quá nhỏ và tôi không thể chăm cháu cùng lúc nên tôi để vợ đưa con đi cùng. Sau khi vợ ra khỏi nhà, tôi là người chăm sóc chính cho cô ấy. Buổi sáng đầu tiên tôi dậy sớm nấu cháo cho bà, cũng là lần đầu tiên tôi nấu cháo cho mẹ trong mấy chục năm. Khi tôi bưng bát cháo vào phòng mẹ, mẹ nhìn tôi cau có: ‘Con làm sao bây giờ mới cho mẹ ăn sáng? Bạn muốn tôi chết đói, phải không? ‘Tôi sững người, nhìn đồng hồ mới 6:30 sáng, em có hơi vô lý hay không?

Mẹ bưng bát cháo lên nếm thử, tôi định quay vào phòng chuẩn bị quần áo đi làm thì kinh hoàng khi trút cả bát cháo nóng hổi lên người. Tôi không thể tin được. Tại sao cô ấy lại hất bát cháo nóng và trở mặt với con trai mình?

Lúc đó, tôi bàng hoàng nhận ra mẹ không còn là người mẹ hiền, yêu thương như trước nữa. Tai nạn đã cướp đi đôi chân của cô, đồng thời cũng lấy đi sự tự tin và hạnh phúc của cô, chỉ còn lại sự cay đắng. Từ một người khỏe mạnh bình thường bỗng chốc phải ngồi một chỗ, sự gấp gáp, ngột ngạt khiến tính tình của cô cũng có sự thay đổi mạnh mẽ.

Chồng đuổi vợ đi giữa đêm vì hỗn láo, đến khi nấu cháo cho mẹ bị bà ném cả bát cháo nóng hổi vào mặt, anh mới ngã ngửa ân hận - Ảnh 2.

Hình minh họa

Và tôi cũng nhận thấy trong suốt thời gian qua vợ tôi đã phải chịu rất nhiều tủi hổ và ấm ức vì mẹ chồng. Chưa kể cô còn phải vất vả chăm con, nội trợ. Bát cháo rơi trên nền nhà đêm đó chắc là do mẹ tôi ném chứ không phải bà.

Vợ tôi không kêu ca, phàn nàn vì sợ tôi làm mất lòng gia đình. Tôi không thông cảm để vợ hiểu lầm và trách móc, còn hơn nửa đêm đuổi cô ấy đi.

Sau khi biết sự thật về mẹ, tôi mới ngã quỵ xuống, hối hận vì hành động tồi tệ của mình. Tôi tức tốc đi tìm vợ nhưng khi ngỏ ý muốn đón cô ấy về thì nhận được cái lắc đầu từ chối. Cô ấy không đề nghị ly hôn nhưng muốn chúng tôi ly thân một chút thời gian để suy ngẫm về mọi thứ. Kết cục đối với tôi thật may mắn, tôi thực sự không đòi hỏi gì hơn … ”.

Trong Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc khó khăn, vất vả cần sự đồng lòng nhất trí của cả vợ và chồng. Đã thề nguyện trở thành bạn bè sống chung dưới một mái nhà thì hãy yêu thương và thông cảm cho nhau thật nhiều. Đó là yếu tố rất quan trọng để tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc và giúp tình cảm vợ chồng gắn bó lâu dài.

Chồng đuổi vợ đi giữa đêm vì hỗn láo, đến khi nấu cháo cho mẹ bị bà ném cả bát cháo nóng hổi vào mặt, anh mới ngã ngửa ân hận - Ảnh 3.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here