Home Gia đình Chồng hoang mang không biết phân xử thế nào khi bị mẹ...

Chồng hoang mang không biết phân xử thế nào khi bị mẹ chồng.

3
0


Có thể nói, người đau đầu và khó xử nhất khi mẹ chồng – nàng dâu bất hòa chính là chồng. Họ không biết phải xử lý như thế nào để không mất lòng ai. Liệu 2 người phụ nữ trong nhà có thể thông cảm và hàn gắn mối quan hệ thân thiết như xưa?

Những ngày này, anh Lương (30 tuổi, Hà Nội) lo lắng đến mất ăn mất ngủ khi hai mẹ con mâu thuẫn. Lý do chỉ là một nụ hôn vào má đứa trẻ.

Ánh lương tâm nói: “Tôi ra Hà Nội lập nghiệp và quen vợ tôi bây giờ. Sau khi kết hôn, cả hai quyết định sẽ vẫn lên đây lập nghiệp. Vì vậy, hai vợ chồng đã gom góp mua một căn hộ chung cư nhỏ gần trung tâm thành phố.

Vợ tôi rất tốt, chăm con, chăm chồng chu đáo. Cưới nhau được hơn một năm, trông tôi có da có thịt hơn rất nhiều so với thời độc thân. Tuy nhiên, cô ấy hơi khó tính. Đặc biệt là rất sạch sẽ.

Từ ngày yêu đến khi lấy cô ấy, tôi thay đổi rất nhiều. Mẹ tôi cũng để ý, bà cũng khen cô ấy giỏi đối xử với chồng. Trước đây tôi rất bừa bộn, chăn màn, mùng tơi không bao giờ dậy, quần áo cũng vậy. Nhưng bây giờ thì khác. Chắc ở với vợ lâu nên dễ lây. Giờ nhìn căn nhà bừa bộn, chăn ga gối đệm cũng không vừa, tôi “ngứa mắt”.

Tuy nhiên, sự sạch sẽ và thẳng thắn của cô đôi khi gây ra nhiều rắc rối.

Chồng bối rối không biết phân xử thế nào khi mẹ chồng - nàng dâu mâu thuẫn mà nguyên nhân chỉ vì một nụ hôn - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Vợ tôi sinh em bé. Ban đầu tôi định thuê người giúp việc nhà để chăm sóc mẹ con cô ấy nhưng gia đình tôi bảo tôi phải tiết kiệm vì điều kiện kinh tế không dư dả. Cô gọi điện về nhờ mẹ chăm sóc. Nhưng hôm ra Hà Nội, bố chồng ốm nặng nên mẹ chồng vào chăm.

Mẹ tôi ở quê, chất phác và thật thà. Thấy con dâu còn đau, bà đành chấp nhận bế con. Cô đang bế và cho cậu bé bú bình.

Khi đưa bình sữa cho mẹ, không ngờ mẹ lại đưa núm vú vào miệng để xem sữa quá nóng hay quá lạnh? Vợ tôi đang nằm trên giường nói ngay: “Sao mẹ lại bú bình cho cháu nó. Lỡ nó có bệnh thì sao”.

Mẹ tôi có phần không hài lòng khi nghe điều đó. Cô chặc lưỡi: “Mà thôi, trước giờ mình nuôi 4 đứa con như vậy. Cô cẩn thận quá”. Nghe xong câu đó, vợ tôi không đáp lại gì cả. Nhưng tôi biết cô ấy cũng không vui.

Một lúc sau, cậu bé lại khóc, dù có chống cự thế nào cũng phải ngủ. Mẹ lại nhặt để cầm, mẹ vừa nhặt vừa hát ru. Thế là một lúc sau nó đã ngủ ngon lành.

Nhìn đứa cháu đáng yêu của mình, hoặc có lẽ vì phấn khích, mẹ tôi chỉ hôn vào má nó. Vợ tôi thấy vậy liền ngồi dậy hỏi ngược lại. Cô ấy vừa ôm tôi vừa lẩm bẩm: “Mẹ ơi, đừng hôn lên mặt con như vậy, mất vệ sinh. Nó còn nhỏ mà, khả năng chống nhiễm trùng rất cao.”

Mẹ tôi nghe xong không nói gì nữa, đứng dậy đi về phòng.

Sáng sớm hôm sau, cô ấy đến phòng trọ của vợ chồng tôi và nhờ tôi chở ra bến xe để về quê. Mẹ tôi nói rằng bà không thể ở với con dâu. Cô chê cô là đồ nhà quê bẩn thỉu, chuốc lấy bệnh tật.

Không ngờ một câu nói của vợ lại khiến cô ấy tức đến thế. Tôi cố gắng giải thích với cô ấy rằng đó là do cô ấy quá cẩn thận và lo lắng cho đứa bé quá nhiều. Vợ tôi luôn thẳng thắn, cô ấy cũng biết. Nhưng mẹ không chịu, mẹ nhất quyết đòi về.

Tôi chạy về phòng, đỡ vợ dậy và bảo giữ cô ấy lại. Tôi cũng muốn vợ xuống nước với cô ấy một chút. Nhưng không ngờ cô ấy lại nói một câu thế này: “Nếu mẹ không muốn sống thì để mẹ về. Nhưng những gì tôi nói đều là sự thật. Bây giờ người ta không khuyến khích hôn lên mặt trẻ con, nhất là thời điểm dịch.” như thế này.

Tôi chỉ nói rằng nếu cô ấy tự bỏ đi, tôi không chắc chuyện gì sẽ xảy ra sau này nếu cô ấy vẫn ở đây. Các con tôi còn nhỏ, sức đề kháng yếu, người già hay ốm đau, làm như vậy là không tốt.

Thương cháu thì phải chăm cháu. Thôi mất lòng trước, vừa lòng sau, anh mới rước mẹ về nhà. Xong xuôi, tôi sẽ về quê với con chơi.

Mẹ tôi nghe vậy thì nức nở khóc. Cô nói từ nay sẽ không làm phiền vợ chồng cô nữa.

Còn tôi, tôi đứng giữa 2 người phụ nữ mà không biết phải xử lý thế nào. Thương mẹ, nghĩ khổ. Hôm qua mới up chăm con, giờ đã xài rồi. Nhưng khi mẹ tôi về quê, ai hỏi gì cũng không biết. Càng nghĩ tôi càng thấy giận vợ.

Nhưng cô ấy cũng đúng. Là một người mẹ, vợ cô ấy muốn những gì tốt nhất để con mình hiểu được. Cô bị ám ảnh bởi một đứa trẻ phải nhập viện vì người lớn ăn không hết, rồi bị ốm.

Cuối cùng tôi vẫn phải đưa mẹ ra bến xe. Từ đó đến nay, mẹ chồng tôi không gọi điện, gọi điện về nhà cũng không thấy. Vợ tôi cũng gọi.

Tôi biết, đúng sai thì ai cũng biết, nhưng bây giờ, tôi thực sự bối rối, không biết phải xử lý ra sao? “.

Câu chuyện mà anh Lương đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Có rất nhiều người thừa nhận rằng họ đã từng rơi vào tình trạng khó xử như anh ấy.

Người lớn yêu trẻ con có thể cưng nựng và hôn má chúng. Nhưng nếu tiếp xúc gần như vậy rất dễ lây bệnh cho trẻ. Sức đề kháng của chúng yếu nên càng nguy hiểm. Nhưng nhiều người cũng khuyên các bà mẹ, nhất là nhưng bà vợ phù phiếm hãy lựa câu để không mất lòng “người lớn”.

Hiện câu chuyện về anh Lương vẫn đang xôn xao trên mạng xã hội.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here