Home Gia đình Chồng keo kiệt đến mức vợ vẫn bỏ đi và đăng đàn...

Chồng keo kiệt đến mức vợ vẫn bỏ đi và đăng đàn tố “tiêu xài hoang phí, tiêu tiền phá mộ, tham tiền trai”

10
0


Thảo và Thái cứ như “cưới vội”. Vì 2 người đã hơn 30 tuổi nên bố mẹ hai bên giục cưới. Tuy nhiên, mới cưới nhau được gần 2 năm, Thảo đã bỏ nhà đi.

Nhớ những ngày mới cưới, Thái đưa Thảo đi mua sắm nội thất phòng ngủ. Anh tỉ mỉ chi tiết từng khoản để tính tiền ăn chia, mỗi người trả một nửa.

Bởi theo quan điểm của Thái, bỏ tiền ra mua nhà (mỗi người Thái đứng tên) thì Thảo còn phải có trách nhiệm vun vén cho gia đình tương lai của mình. Tiền mừng cưới của Thái cũng mang đi, anh ta nói để nhà trai lo tiền.

Thái còn nhờ Thảo đưa tiền để làm lễ đen. Khi Thảo không đồng ý, chồng cô giải thích rằng số tiền này bằng cách nào đó không đưa cho bố mẹ cô. Mẹ tôi đặt nó trong một quan tài chỉ để làm đẹp. Dù gì bạn cũng là con của bố mẹ Thảo, bạn tính toán quá đáng làm gì?

Lúc đó Thảo lờ mờ thấy chồng tương lai tính toán nhưng rồi cũng tặc lưỡi lên xe hoa vì cho rằng chồng kín kẽ một chút cũng không xấu, bớt ăn chơi, lo lắng cho gia đình. gia đình hơn.

Chồng keo kiệt đến mức cô vợ bỏ đi vẫn bị tố `` ăn chơi sa đọa, tiêu tiền để chiều chuộng, tham tiền bồ '' Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Cũng vì Thảo đã lớn tuổi nên cô sinh con ngay sau khi lấy Thái. Thảo sinh con gái khiến Thái không vui. Anh muốn cô sinh con trai vì gia đình anh là chủ gia đình. Con gái mới được 3 tháng, Thái bàn với Thảo về việc sinh bé thứ hai.

Thảo không đồng ý, cô muốn dành thêm thời gian để em bé cứng cáp và phục hồi sức khỏe sau khi sinh. Sinh con xong, người phụ nữ thường rất yếu ớt. Thảo mới 30 tuổi nhưng 1-2 năm sau sinh con cũng chưa muộn.

Ngoài ra, Thảo cũng không muốn ở nhà quá lâu. Cô nói với chồng những lo lắng của cô về công việc của cô. Giờ sinh đứa thứ 2, Thảo ở nhà thêm 1-2 năm. Nghỉ ngay tù 3-4 năm, rất khó đi làm trở lại. Không phải ai cũng dễ xin việc như Thảo đang làm.

Tuy nhiên, Thái bác bỏ. Thảo cho biết đã nghỉ việc, toàn tâm toàn ý ở nhà sinh con.

“Em đi làm kiếm được vài đô. Chỉ ở nhà chăm con tốt. Anh cũng đỡ tiền thuê nhà nên cũng tiết kiệm được nhiều. Kiếm tiền thì thôi. Em bảo anh nghĩ là phải. Kỳ nghỉ”- Thái nói với vợ.

Không cự cãi được với Thái, chị Thảo viết đơn xin nghỉ việc. Hàng tháng, Thái cũng thực hiện trách nhiệm đưa lương cho Thảo. Tuy nhiên, anh chỉ đưa 4 triệu (bằng 1/5 lương) để Thảo chi tiêu mọi việc trong nhà.

Thái cho rằng như vậy là đủ, thậm chí còn dư. Vì bé nhà tôi đã hơn 1 tuổi nên việc bắt đầu ăn dặm sẽ mất nhiều thời gian. Thái làm việc cả ngày, anh ăn tối ở nhà và đã tiết kiệm được một nửa chi phí sinh hoạt.

Nhiều hôm về nhà, Thái thấy Thảo ăn cơm với quả trứng luộc chấm nước mắm, bên đĩa rau nhỏ. Nếu tiền ăn dưới 10.000 đồng thì bao nhiêu một tháng?

Sau vài tháng, Thái bớt 1 triệu, chỉ đưa cho vợ 3 triệu. Thảo chật vật từ chối, cô tính toán chi li cho anh từng khoản chi tiêu mỗi tháng, tính ra cũng rơi vào 4,5-5 triệu đồng.

Nhưng Thái đập tay xuống bàn và nói lớn: “Không ăn thì no, khôn thì ấm. Giờ mình làm một mình nên phải tiết kiệm, không cần thì bớt. Như tiền bỉm thì bớt”. Nó ở nhà thì không sao, làm gì cũng không rửa tay được, trẻ con suốt ngày phải mặc tã, có ốm không?

Thảo xấu hổ nhất là mỗi lần về quê. Anh như chết đói đến nơi. Đi gặp họ hàng của Thảo, muốn gì được nấy, anh ta đưa hết ra Hà Nội. Người dân Thái Lan thậm chí không ngại nhảy xuống vườn bắt gà, cắt rau ăn xin. Ban đầu ai cũng vui, nhưng Thái quá tự nhiên nhiều lần như vậy, họ cũng khó chịu ra mặt.

Tuy nhiên, anh không biết Thái cố tình như vậy hay anh không nhận ra sự e dè hiện rõ trên khuôn mặt mọi người. Về nhà chưa bao giờ mua sắm gì, nhưng khi sáng dậy, bao đồ đạc, đồ ăn mang theo bao lớn, nhỏ.

Chồng keo kiệt đến mức cô vợ bỏ đi vẫn bị tố `` ăn chơi sa đọa, tiêu tiền để chiều chuộng, tham tiền bồ '' - Ảnh 2.

Thảo đi rồi, Thái vẫn kiểm tra vali sợ cô sẽ phụ bạc tài sản ở nhà cho mẹ. (hình minh họa)

Tuần trước, mẹ Thái gọi điện nói muốn sửa lại cái bếp cho đẹp đẽ, để lâu năm đã sập. Thái vui vẻ đồng ý. Vừa cúp máy, anh ta quay sang Thảo: “Ngày mai anh đưa em 15 triệu, em sẽ gửi về cho mẹ anh ”.

Thảo bàng hoàng vì không có tiền. Hơn một năm nay, cô ấy ở nhà, tiền thai sản đã hết rồi, lấy đâu ra?

Nghe vợ nói vậy, anh Thái lập tức mất bình tĩnh, đứng thẳng người lớn tiếng chỉ tay: “Tháng nào anh cũng đưa tiền, đụng hết à? Em đừng nghĩ trong nhà này anh không tính toán chi li. Anh có bằng kế toán, quản lý loại giỏi”.

Chị Thảo đang bế con cũng phải đứng lên giải thích, chị khẳng định là không có. Thái không hợp, lấy giấy bút ra tính toán trước mặt vợ.

Đầu tiên là tiền ăn của hai vợ chồng. Tôi chỉ ăn tối đa 1 triệu một tháng vì ăn một bữa. Bữa trưa đã không bị lãng phí. Thứ hai, tiền bỉm cho con khoảng 800.000 đồng. Vì 1 tháng cháu chỉ ăn dặm, bỉm nên may 1 bịch. Bạn tính ra số tiền đó vẫn còn hơi ít. Điện nước bao giá dân. 2 người giá 200.000-300.000 đồng cho giống nhau. Có dư một triệu thì không đi đâu, sắm quần áo váy vóc cũng không thừa.

Anh cho em hơn năm nay 15 triệu là ít quá. Hay bạn có cái thụt vào trong, tôi không biết “ – vừa ngồi Thái vừa nói.

Thảo bức xúc: “Bạn nói nghe có vẻ buồn cười. Tôi không yêu cầu nhiều hơn thế. Tiền ăn ở đâu 1 triệu đồng, bỉm sữa 800.000 đồng. Còn tiền điện thì sao. Tăng gấp đôi số tiền đó chưa chắc đã đủ. Anh ấy chỉ tính toán vừa đủ thôi, người ta lại nghe thấy ”cười.

Thái khùng: “Ở đây chẳng ai cười cả. Cười là cười cái kiểu tiêu sái cô bồ. Chồng đi làm đầu tắt mặt tối, vợ tiêu xài phung phí. Mấy đứa con gái nhà người ta, con gái nhà người ta, con nhà người ta nổi”.

Thảo Thục khóc, cô bế con lên phòng thu dọn đồ đạc cho mẹ. Thái đuổi theo vội vàng nói: “Dù có đi đâu, xin đừng phụ ngôi nhà này. Hãy nhớ ngôi nhà này cũng là tên của tôi. Mọi thứ trong nhà là của tôi“Thảo quay sang trừng mắt nhìn chồng, trong túi có ít tiền lẻ, cô lấy ra ném vào mặt Thái:“Ngu ngốc nhất đời anh là cưới em ”.

Thái cười mỉa mai: “Mà thôi, thằng này may mà còn cao giá nữa? “…

Thảo bực bội thu một đống quần áo để vào rồi gọi xe về. Bế con ra cửa, Thái vẫn cột chặt vali để xem có đúng là không để đồ đạc trong nhà không?

Quá bức xúc Thảo đã đạp vào lưng chồng rồi lôi đi. Tối hôm đó, Thái lên diễn đàn và livestream vợ. Ngoài ra, Thái còn vu cáo vợ với nhiều tai tiếng xấu khác như “mê trai”, “giấu tiền đi trai”…

Chồng keo kiệt đến mức cô vợ bỏ đi vẫn bị tố `` ăn chơi sa đọa, tiêu tiền để chiều chuộng, tham tiền bồ '' Ảnh 3.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here