Home Gia đình Chồng muốn bán nhà để chữa bệnh cho bố vợ, người vợ...

Chồng muốn bán nhà để chữa bệnh cho bố vợ, người vợ đồng ý với điều kiện ly hôn,

4
0


Ai cũng biết đạo làm con thì phải hiếu thảo với cha mẹ, phụng dưỡng, chăm sóc khi về già. Đã là anh chị em trong gia đình thì nên yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng khi có Gia đình riêngDù quan tâm đến cha mẹ, anh chị em nhưng chưa bao giờ lơ là, vô trách nhiệm với gia đình nhỏ. Có như vậy bạn mới không phải rơi vào trường hợp như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây.

Nguyên văn lời chia sẻ của người đàn ông trên mạng xã hội với sự tiếc nuối và tiếc nuối vô cùng:

“Tôi là anh cả trong một gia đình có 3 anh em, dưới tôi một em trai và một em gái. Từ khi còn nhỏ, bố mẹ tôi đã dạy tôi rằng anh cả phải chăm sóc và bảo vệ các em. Cái gì ngon thì mình cũng cho, mình chịu khó. Sau khi ra trường đi làm, tôi cũng dành toàn bộ số tiền lương của mình để phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học.

Chồng đòi bán nhà để chữa bệnh cho bố vợ, cô vợ thuận điều kiện ly hôn, cái kết cho người chồng mới vô cùng cay đắng - Ảnh 1.

Hình minh họa

Khi lập gia đình, tôi vẫn ưu tiên giúp đỡ bố mẹ các em. Bởi vì Vợ cũCô ấy làm việc có lương như tôi, cô ấy hoàn toàn có thể tự lo cho mình. Sau khi có con, vợ tôi đã có thể chăm sóc chúng. Vì vậy, nếu con tôi gặp khó khăn, tôi sẽ ưu tiên cho chúng trước. Bố mẹ tôi đã già, gia cảnh không khá giả, không còn ai để nương tựa.

Cách đây 2 tháng, mẹ tôi ở quê bất ngờ gọi điện báo tin bố tôi bị ung thư, cần một số tiền lớn để chữa trị. Ông bà nội không có tiền, hai đứa em cũng không kiếm được tiền. Vợ chồng tôi mới tích cóp được tiền mua nhà nên không có dư, thậm chí còn phải vay mượn. Hết lần này đến lần khác, mẹ bảo tôi bán căn hộ chung cư để chữa bệnh cho bố. Sau này, tôi đủ tiền mua căn hộ khác.

Tôi đã nghĩ kỹ, thấy rằng không có lựa chọn nào tốt hơn. Tôi mua được nhà luôn nhưng sức khỏe của bố tôi nếu mất đi sẽ không thể lấy lại được. Vì vậy, tôi đã bàn bạc với vợ về việc bán nhà. Cô là con dâu, bố mẹ chồng khó tính, cô cũng cần phải có trách nhiệm.

Tôi nghĩ vợ sẽ phản đối nhưng cô ấy đã gật đầu đồng ý sau một hồi suy nghĩ. Nhưng điều kiện cô ấy đưa ra là chúng tôi phải ly hônCô ấy có quyền nuôi con. Bán nhà, tôi phải trả hết nợ, phần dư tôi được toàn quyền sử dụng và chữa bệnh cho bố. Nếu tôi không đồng ý, cô ấy sẽ không bán nhà.

Vì muốn làm tròn chữ hiếu nên vợ chồng tôi đã ly hôn. Ai ngờ, sau khi tôi giao tiền cho mẹ, bà lại khẳng định bác sĩ trả kết quả sai cho bố tôi, tức là ông không bị ung thư. Tôi hốt hoảng hỏi số tiền, tôi muốn mua lại căn nhà để đoàn tụ với người yêu cũ. Mẹ tôi hồn nhiên nói rằng tiền đã đưa cho anh tôi xây nhà để sang năm cưới.

Chồng đòi bán nhà để chữa bệnh cho bố vợ, cô vợ đồng ý điều kiện ly hôn, kết cục cho người chồng mới vô cùng cay đắng - Ảnh 2.

Hình minh họa

Lúc đó tôi mới biết đây chỉ là một vở kịch của bố mẹ và anh trai. Tôi đã nói về việc bán nhà khiến vợ chồng tôi ly hôn, nhưng mẹ tôi không quan tâm. Cô ấy bảo tôi tài giỏi, tài giỏi đến mức lấy vợ mới chứ không nỡ phá người cũ.

Lúc đó, tôi vô cùng đau đớn nhận ra rằng mình đối xử tốt với gia đình. Càng có nhiều anh chị em, họ càng tàn nhẫn với tôi. Vợ con là người bên cạnh tôi trong những lúc khó khăn nhất, tôi đã dại dột phản bội họ.

tôi đã tìm kiếm Gặp lại vợ cũ và mong cô ấy tha thứ. Nhưng cô ấy nói rằng cô ấy chấp nhận bán nhà để chấm dứt cuộc hôn nhân vì đã quá chán ngán tôi. Sẽ không có chuyện người yêu cũ chấp nhận quay lại với tôi cả… ”.

Tôi cho rằng, tình huống trớ trêu và mâu thuẫn mà người đàn ông trong câu chuyện gặp phải cũng do chính anh ta. Khi đã có gia đình riêng, trở thành một người cha – người chồng, người đàn ông phải có đầy đủ trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Cha mẹ và anh chị em ruột cũng rất quan trọng, nhưng người đàn ông phải biết sắp xếp thứ tự ưu tiên đúng đắn và phân biệt đúng sai. Phải ý thức được ai mới là người sống trọn đời với mình, không nỡ bỏ đi khi khó khăn gian khổ. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào trường hợp như người đàn ông trong câu chuyện trên.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here