Home Gia đình Chồng tặng vợ chiếc túi LV trị giá 15 triệu USD nhưng...

Chồng tặng vợ chiếc túi LV trị giá 15 triệu USD nhưng cô vẫn quyết ly hôn chỉ vì một cái tát

9
0


01

Vân kết hôn được 5 năm và có một bé gái xinh xắn, đáng yêu. Gia đình chồng cô thuộc hàng danh giá, giàu có bậc nhất thành phố. Vì vậy, sau khi sinh con, Vân ở nhà quán xuyến công việc kinh doanh cũng như nội trợ cho gia đình.

Ban đầu, nhiều người nghĩ Vân lấy chồng vì tiền, nhưng sau khi quyết định kết hôn, anh mới cho cô biết gia cảnh của mình. Hơn nữa, xét về trình độ học vấn, chắc Vân cũng không thua kém chồng.

Cuộc sống của Vân được nhiều người ngưỡng mộ và ghen tị nhưng đúng là “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Không hiểu sao khi con gái chào đời, thái độ của chồng Vân với cô khác hẳn.

Khi con được gần 1 tuổi, chồng chị Vân đòi chị sinh thêm con vì “con còn nhỏ, sinh thân còn phấn đấu cho sự nghiệp sau này”. Nhưng Vân kết hôn sớm, sinh con sớm và quanh quẩn gần như khiến cô mất đi hoàn toàn tuổi thanh xuân. Vân không thể vừa ăn vừa sinh như một cái máy.

Chồng cho vợ LV 15 triệu nhưng cô vẫn quyết ly hôn chỉ vì một cái tát: Phụ nữ có lòng tự trọng sẽ hiểu ý nghĩa sâu xa đằng sau hành động bạo lực nhỏ nhặt - Ảnh 1.

Hình minh họa

Không ngờ, chồng Vân liên tục gây sức ép với cô. Anh cũng nửa đùa nửa thật: “Có bao nhiêu phụ nữ đang xếp hàng để sinh con cho bạn.”

Nhưng chồng Vân đi suốt, chẳng thấy con đau ốm thường xuyên, việc nhà chồng chất, không ai giúp được. Vậy mà Vân chưa một lần được tôn trọng, ai cũng cho rằng cô nhàn nhã, thậm chí ăn bám.

02

Sau mùa dịch Thời gian gần đây, công ty làm ăn có phần sa sút, chồng Vân thường xuyên nhậu nhẹt, tính tình thất thường. Mỗi lần Vân càu nhàu, anh đều chửi bới, nói cô không biết điều, “có não mà không dùng được”.

Và rồi, mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi chồng Vân tát cô trước mặt nhiều người – một cái tát vô lý và bạo lực đến mức cô không thể chấp nhận được, một cái tát trong cơn say khiến cô tử vong. 5 năm chung sống.

Vân đưa con gái về nhà mẹ đẻ. Chồng gọi điện nhờ đưa đón nhưng Vân từ chối. Bởi vì cô hiểu nếu anh dễ dàng thỏa hiệp thì anh sẽ được đà. Lần này là cái tát, lần sau còn lại bao nhiêu đấm đá nữa. Ai biết.

Hai ngày sau, chồng Vân mua tặng cô chiếc túi LV trị giá khoảng 2.500 USD, tương đương gần 58 triệu đồng. Đó là chiếc túi mà cô mong muốn từ lâu, nhưng chỉ xem đi xem lại rồi bỏ đi. Cả bố mẹ và bạn bè đều khuyên cô nên tha thứ cho chồng, vì đối với họ, đó là điều hết sức bình thường trong hôn nhân. Nhưng đối với Vân, cái tát đó không chỉ là nỗi đau về thể xác, mà còn thể hiện tình cảm thực sự đằng sau cái tát đó và mức độ trân trọng cuộc hôn nhân này của anh.

Cô ấy muốn ly hôn, chỉ vì một cái tát trời giáng, mặc cho chồng bù đắp bằng nhiều thứ xa xỉ. Và mọi người nói rằng bạn bị điên …

03

Thực ra trong xã hội này người vợ cũng có suy nghĩ như Vân, nhưng số người có suy nghĩ như bố mẹ, bạn bè của cô ấy thì nhiều vô kể. Nhưng nếu nghĩ lại, cái tát đó là cực hạn khiến người ta muốn nổ tung, như giọt nước làm tràn ly. Cái tát là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng, thiếu tôn trọng của chồng đối với người phụ nữ hết lòng hy sinh vì mình.

Sẽ có một nhóm người cho rằng đàn ông gặp khó khăn trong sự nghiệp mới cần phụ nữ ở bên. Và việc anh ấy uống rượu cũng là để xả stress. Nhưng nếu coi uống rượu là cái cớ để đánh người thì pháp luật và đạo đức ở đâu? Và tại sao mục tiêu anh ta chọn khi say lại là vợ chứ không phải người thân? Vì sau khi ngấm men, trong lòng anh đã biết ai là kẻ yếu, dễ “bắt nạt” hơn.

Chồng tặng vợ 15 triệu USD nhưng cô vẫn quyết ly hôn vì một cái tát: Phụ nữ có lòng tự trọng sẽ hiểu ý nghĩa sâu xa đằng sau những hành động bạo lực nhỏ nhặt - Ảnh 2.

Hình minh họa

Con người hơn hẳn các loài khác ở khả năng nhận thức và tư duy, nhất là đối với những người đầu ấp tay gối, sinh con đẻ cái lại càng cần được đối xử tử tế.

Lâu nay, con người vốn ưa chuộng hòa bình, không muốn la hét, nặng nề về nhân phẩm, danh dự nên dễ thỏa hiệp với bạo lực gia đình.

Ai đó đã từng nói: “Chỉ số không và vô số bạo lực gia đình”. Vậy tại sao sẽ có vô số lần sau đó trước? Thực ra không chỉ là bạo lực gia đình mà đó là vấn đề nhận thức.

Bởi trong thâm tâm của nhiều người đàn ông chỉ nghĩ đơn giản rằng đánh vợ là chuyện bình thường, những người đàn ông khác vẫn vậy.

Tất cả đều bắt nguồn từ sự hy sinh dại dột của phụ nữ. Khi bạn liên tục nhượng bộ, bạn đã tự đẩy mình vào thế yếu, để anh ấy nghĩ rằng bạn không ăn hiếp vợ thì không dám bỏ anh ấy.

Phụ nữ không kiếm ra tiền nhưng dù cố gắng hết sức nhưng trong lòng đàn ông, bạn chẳng đáng là gì. Bởi lẽ, làm vợ, làm mẹ, làm dâu là chuyện hết sức bình thường của phụ nữ trong mắt đàn ông.

Và bạn càng chấp nhận lời xin lỗi khi anh ấy mua túi hàng hiệu thì càng chứng tỏ một điều rằng bạn không có giá trị như anh ấy nghĩ là đúng.

Vậy tại sao không bắt anh ta trả giá cao hơn? Bằng cách để chồng nhớ sâu hơn. Đồng thời, bạn phải lưu giữ bằng chứng về việc anh ta bạo hành, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân chia tài sản nếu phải ly hôn.

Cuối cùng, không ai có thể nói bạn nên đi tiếp hay buông bỏ nếu bạn ở trong tình huống đó. Nếu bạn chọn cách tha thứ, bạn cần phải trưởng thành. Trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không nên tự khiến mình “trượt giá”.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here