Home Gia đình Chồng vừa bắt tay vào nấu cơm, mẹ anh đã nói rằng...

Chồng vừa bắt tay vào nấu cơm, mẹ anh đã nói rằng cô “lấy chồng làm hoàng hậu” nhưng câu trả lời khéo léo của cô khiến cô phải câm nín

6
0


Nam – chồng của Uyên là một người đàn ông tâm lý, chiều chuộng vợ hết mực. Từ lúc tán tỉnh, anh luôn nói chuyện với cô gái của đời mình.

Tuy nhiên, điều này không hợp mắt mẹ anh cho lắm. Trước đó bà không thích Uyên làm con dâu, vì cho rằng gia đình không môn đăng hộ đối. Bố mẹ Uyên là nông dân, so về gia thế thuộc hàng trí thức, kinh doanh bất động sản như nhà cô thì quả là một sự chênh lệch rất lớn.

Mỗi lần thấy con trai lại gần vợ hay làm gì Uyên, bà lại bắt đầu cằn nhằn: “Lúc nào anh cũng nuông chiều vợ nên rất hư hỏng”.

Khi nghe những lời nói của mẹ chồng, Uyên tỏ ra khó chịu và đẩy chồng ra. Nhưng miền Nam không ngại khổ. Anh thường mắng mẹ là cổ hủ và an ủi vợ rằng anh không cần để ý quá nhiều.

Anh chồng vừa bắt tay vào nấu cơm đã bị mẹ đẻ mỉa mai `` lấy chồng để vinh danh bà hoàng '' nhưng câu trả lời thông minh của cô dâu khiến chị lặng người - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Cuối tuần trước, Uyên phải tăng ca nên về muộn. Cô đang mang bầu tháng thứ 3 nên có phần uể oải, mệt mỏi.

Thấy vợ đi làm về mà tỏ thái độ không hài lòng, Nam đoán ngay là cô mệt. Anh vội vàng ấn Uyên ngồi xuống bàn ăn, lấy cho cô ly nước mát rồi an ủi: “Sao vợ nhìn trộm vậy, ngồi đây uống nước nghỉ ngơi đi. Tối nay để anh trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé. Chồng em nấu ăn hơi quá …”.

Vừa nói anh vừa xoa bóp vai cho vợ. Uyên được chồng động viên nên lại cười, hôn nhẹ lên má anh một cái. Sau đó, Nam nhanh chóng mặc tạp dề và mở tủ lấy đồ để nấu bữa tối.

Nhưng vừa nhặt rau xong, mẹ vợ từ trên nhà xuống đã thấy. Cô lập tức vô cùng tức giận, lao về phía nam, xé toạc chiếc tạp dề anh đang mặc.

Cô ấy hét lên: “Anh bạn, anh đang làm gì vậy? “

Sự tức giận của cô khiến cả Nam và Uyên giật mình. Anh đáp lại lời mẹ: “Tôi nấu bữa tối nhưng không làm gì cả … ”.

Gì? Nấu cơm. Đàn bà trong nhà này chết hết rồi sao tôi phải nấu cơm? Tôi là người mẹ luôn nói rằng, tôi không thích con trai mình phải làm những người phụ nữ như thế này. Mọi chuyện thế nào mà Uyên ngồi như ngỗng bàn bên kia mà không ngăn được chồng? Đàn ông vào bếp nấu nướng, người ngoài có thể chê cười nói tôi không biết dạy con dâu. – Bà Tư gằn giọng.

Uyên nghe xong hơi ấm ức, lại gần mẹ chồng giải thích: “Vì đi làm về mệt nên chồng cũng đỡ một chút. Tôi cũng định vào bếp. “

Mẹ chồng dành cho Uyên cái nhìn bỏng rát, bà ám chỉ: “Chưa thấy ai làm vợ, làm dâu sướng như Uyên này. Chồng mình làm từ A-Z, lấy vợ mà được tôn làm bà hoàng như thế này thì ai cũng thích, không phân biệt nổi một bước là có thật”. .. ”.

Chồng vừa bắt tay vào nấu cơm đã bị mẹ đẻ mỉa mai `` lấy chồng để vinh danh nữ vương '' nhưng câu trả lời thông minh của cô dâu khiến chị lặng người - Ảnh 2.

(Hình minh họa)

Nam hét lên một tiếng “mẹ” để cắt ngang lời cô nhưng Uyên nghe vậy cũng yên tâm. Chị biết giờ về làm dâu 4 năm rồi mà chị vẫn coi chị là đứa con nít, tranh thủ trong nhà này.

Tuy nhiên, Uyên đáp: “Ý kiến ​​của mẹ là sai rồi mẹ ạ. Vợ chồng phải giúp đỡ nhau thì mới bền chặt được. Mình cũng đi kiếm tiền, Nam cũng vậy nên không có lý do gì để gia đình mình phải chăm sóc cả. Phụ nữ chúng ta. cứ ôm danh phận nữ nô mà chịu cảnh làm mẹ.

Hãy xem, nếu bố đi làm về và xuống giúp mẹ nấu ăn, trải ga trải giường cho con, phơi quần áo … thì mẹ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc đó một mình.

Anh Nam cũng muốn làm cho tôi sướng thì đứa con trong bụng tôi mới sướng. Trước đây khi lấy anh, anh đã không mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi, chúng tôi luôn yêu thương và chia sẻ với nhau mọi điều. Tôi không quên, nhưng tôi không nhớ nó đã mấy năm rồi.

Mẹ thế này, sinh con xong xin phép ra ở riêng. Mẹ không muốn cứ nhìn con rằng mẹ là một người mẹ khó chịu … ”.

Chồng Uyên cũng cho biết thêm: “Đúng rồi mẹ ạ, đàn ông không làm gì được nhà. Mẹ đừng quá khắt khe với cô ấy. Vợ con tôi vẫn đang mang bầu với tôi. Mọi việc tôi làm vì vợ cũng là vì con. Cô ấy lẽ ra phải ủng hộ cô ấy. “

Cô nghe xong không khỏi nói xấu. Vì nghe con dâu đòi ra ở riêng nên bà có phần chột dạ. Nam độc thân trong gia đình nên không muốn xa con trai. Sau đó, cả hai vợ chồng bà đã lôi cháu ruột ra kể lại. Cuối cùng, mẹ chồng Uyên chỉ có một câu trả lời ngắn gọn: “Tốt thôi bạn muốn sao cũng được”, rồi đi thẳng vào phòng ngủ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here