Home Gia đình Chú rể bỏ trốn trong đám cưới, cô dâu gây dựng sự...

Chú rể bỏ trốn trong đám cưới, cô dâu gây dựng sự nghiệp vinh quang

5
0


Có những cuộc đời phụ nữ không bao giờ biết cảm nhận Hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, từ những đau khổ đã trở thành chất liệu để họ tạo nên những tác phẩm kinh điển, để đời.

Một cuộc hôn nhân đau khổ

Bạch Vy là nhà văn nổi tiếng trong lịch sử văn học cận đại Trung Quốc. Cô cũng là một người đẹp nổi tiếng. Trong lần đầu gặp gỡ, nhà văn Lỗ Tấn đã phải thốt lên: “Có người nói em giống tiên nữ”.

Bạch Vy sinh ra trong một gia đình giàu có họ Hoàng. Thông thường, con cái của những gia đình này sẽ có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, nhưng Bạch Vy thì không. Sau đó, mẹ cô nhận được sự giúp đỡ của một góa phụ làng bên nên đã ép con gái phải gả cho con trai của góa phụ đó. Gia cảnh thực sự không tốt và không ai ngờ rằng nhà họ Hoàng lại chịu gả con cho.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của cô khốn khổ như địa ngục vì mẹ chồng hà khắc. Bạch Vy hàng ngày phải sống trong sự áp bức, chà đạp, thậm chí đánh đập mẹ chồng. Trong mắt gia đình ấy, Bạch Vy giống như một món đồ mà mẹ chồng mua cho con trai chơi.

Chú rể bỏ trốn trong đám cưới, cô dâu tự mình gây dựng sự nghiệp vinh quang, sau 10 năm người cũ chạy đến

Nhiều lần cô bỏ chạy nhưng không thành. Có lần, chị chạy về quê sinh con để mong được che chở, thoát khỏi biển khổ nhưng không được. Bố mẹ Bạch Vy cảm thấy việc con cái quay về sau hôn nhân là một sự xúc phạm nên đuổi cô ra ngoài. Cuối cùng, ông chú có thai và tìm cách để Bạch Vy bỏ trốn.

Người chú thậm chí còn sắp xếp cho cô cháu gái vào trường Cao đẳng Sư phạm. Để đoạn tuyệt với quá khứ, cô quyết định cắt tóc ngắn, thay đổi bản thân. Tuy nhiên, gia đình cô vẫn không buông tha cho Bạch Vy. Cha cô cảm thấy rằng một đứa con gái như vậy làm hỏng gia đình mình, vì vậy bà vẫn chưa từ bỏ ý định đưa cô về nhà.

Để tránh mặt bố, Bạch Vy trốn sang Nhật Bản du học sau khi được chị gái và một vài người bạn giúp đỡ.

Cô vừa học vừa làm việc tại Nhật Bản. Tài năng của Bạch Vy cũng dần nở rộ. Năm 1926, cô thậm chí còn dựng một vở kịch ba màn và đóng vai chính và biểu diễn ở trường.

Chú rể bỏ trốn trong đám cưới, cô dâu tự mình gây dựng sự nghiệp vinh quang, sau 10 năm người cũ chạy đến

Bạch Vy xinh đẹp.

Tình yêu dại khờ của nữ nhà văn

Tại Nhật Bản, Bạch Vy gặp gỡ Đường Tảo – người đàn ông cô vừa yêu vừa hận. Lúc này, gia đình Dương đang đau đớn vì tình yêu tan vỡ nên rất cần một ai đó để vượt qua nỗi cô đơn. Bạch Vy vừa vượt qua một trái tim tan vỡ, Đường Tảo lại đau đớn vì tình. Cả hai đồng cảm và tạo nên mối quan hệ gắn kết nơi thôn quê.

Dương Mịch tỏ tình với Bạch Vy: “Anh không biết em yêu anh nhiều như thế nào. Tôi yêu trái tim bạn, tinh thần bạn và bóng tối của bạn. Tôi yêu tính cách chăm chỉ của bạn. Vì vậy, linh hồn của tôi đã hoàn toàn trao cho bạn. Em là thứ mà anh tìm thấy trên đời này, là người phụ nữ lý tưởng nhất để tìm kiếm.

Lúc đó Bạch Vy chưa từng trải qua tình yêu đích thực nên cô rất coi trọng Đường Tảo, cô coi anh như cứu cánh của mình. Dương đẹp trai, lãng tử và có tài chơi đàn violin. Tuy nhiên, nói về tình yêu, Dương Mịch chỉ “đầu môi chót lưỡi”, không hoàn toàn thành thật, luôn canh cánh về mối tình tan vỡ với bạn gái cũ.

Chú rể bỏ trốn trong đám cưới, cô dâu tự mình gây dựng sự nghiệp vinh quang, sau 10 năm người cũ chạy đến

Dương Tảo và Bạch Vy.

Chính vì vậy, dù cả hai là người yêu của nhau nhưng Bạch Vy luôn phải “rửa nước mắt” vì sự bất cẩn và lạnh lùng của người yêu.

Tình yêu của Bạch Vy dành cho Đường Tảo rất lớn nhưng đối phương không đáp lại. Thậm chí, nam thanh niên còn thẳng thắn cho biết mình còn yêu người khác. Bạch Vy mặc kệ, vẫn đuổi theo Đường Tao.

Sau đó, họ Dương tuy mệt mỏi nhưng không dám trực tiếp chia tay mà bỏ đi không lời từ biệt, tự mình trở về nhà. Về đến nhà, anh lại viết thư cho Bạch Vy nói rằng anh vẫn còn yêu người yêu cũ và không muốn nói dối nữa.

Bạch Vy vô cùng đau đớn, quyết định trở về Hàng Châu tìm người yêu. Bất ngờ gặp ai, Đường Tảo mắng mỏ bằng hàng loạt lời lẽ cay độc.

Bạch Vy bỏ đi và bắt đầu tập trung vào việc học, bỏ qua chuyện yêu đương. Những năm tháng này đã giúp cô gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực văn học nhờ vào ngòi bút sắc sảo của mình.

Sau đó, bà về nước hoạt động sáng tác văn học cùng nhóm văn học cách mạng với nhà văn Lỗ Tấn.

Khi ở đó, cô nhận được tin dữ khi chị gái, người đã giúp cô trốn thoát, bị ép kết hôn mỗi ngày. Cô đã viết rất nhiều thư để trách móc cha mình. Vì chuyện này mà tình cảm giữa hai cha con Bạch Vy rạn nứt. Cho đến lúc đó, cô vẫn nhận mình là họ Bạch, nhưng không liên quan gì đến họ Hoàng.

Năm 1927, Dương Tảo cũng trở lại Thượng Hải và bước chân vào làng văn học. Lúc đó, Bạch Vy đã có tên tuổi và vị trí trong ngành dưới sự giúp đỡ của một số nhà văn nổi tiếng. Cô viết tạp chí, đồng thời viết tiểu thuyết và kịch bản.

Dương về nước và chủ động đi tìm Bạch Vy. Sau 3 năm gặp lại, cuộc sống êm đềm của Bạch Vy bắt đầu không còn yên ả. Cô vẫn chưa buông tha cho người đàn ông mình yêu để “đi sống lại” nhiều năm.

Chú rể bỏ trốn trong đám cưới, cô dâu tự mình gây dựng sự nghiệp vinh quang, sau 10 năm người cũ chạy đến

Cả hai chụp ảnh cưới.

Khi cuộc sống ổn định, Bạch Vy mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Khi đó cô 33 tuổi, Đường Tảo đồng ý. Họ cùng nhau đi chụp ảnh cưới, gửi thiệp mời và đặt tiệc.

Nhưng đến ngày hôn lễ, Đường Tảo bỏ chạy không thấy. Bạch Vy một mình chào khách và không khỏi bàng hoàng trước cảnh tượng xấu hổ mà mình đang trải qua.

Đây là “đòn chí mạng” khiến Bạch Vy tỉnh ngộ. Cô chợt nhận ra mình là trò đùa tình cảm của chính Đường Tảo. Sau đó, cô tập hợp những thư từ của mình với Đường Tảo qua nhiều năm và bán cho nhà xuất bản để xuất bản thành cuốn sách với tựa đề: “Đêm cuối cùng”. Cô ấy viết rõ ràng rằng: “Trí nhớ cũng giống như kiếp trước, quên đi kiếp trước sẽ quên tất cả. Tình yêu dù có cố gắng nối cũng không thể nhặt lại, xóa sạch mọi thứ”.

Cuộc gặp gỡ sau 10 năm

Tình cảm tan vỡ, bệnh tật nối tiếp, Bạch Vy sau đó bệnh nặng. Cô thậm chí không thể sáng tác, cuộc sống của cô vô cùng tủi hổ và đau khổ.

Khi đó, rất nhiều bạn bè đã đến giúp Bạch Vy xây dựng lại tất cả. Tuy nhiên, từ những ngày đau khổ đến cùng cực, Bạch Vy liên tục cho ra đời những tác phẩm xuất sắc gây tiếng vang cho nhau.

Năm 1938, bà đến Trùng Khánh và tiếp tục sáng tác. Khi đó, tên tuổi của Bạch Vy vụt sáng rực rỡ. Tuy nhiên, cô đổ bệnh nặng và trong những ngày đó, Đường Tao xuất hiện. Đây là khoảng thời gian mà Đường Tao trốn cưới 10 năm.

Dương Mịch cầu hôn Bạch Vy, muốn nối lại tình xưa: “Trước kia anh không biết yêu em, anh muốn nói với em rằng anh thật sự biết em yêu anh.”

Tuy nhiên lúc này Bạch Vy không còn ngốc nghếch như trước nữa, cô thẳng thừng quay sang nói: “Tôi đã gặp đủ bi kịch rồi, tôi không muốn trở thành nhân vật chính của bi kịch nữa.”

Chú rể bỏ trốn trong đám cưới, cô dâu tự mình gây dựng sự nghiệp vinh quang, sau 10 năm người cũ chạy đến

Bạch Vy sống độc thân đến cuối đời.

Tình cảm muộn màng rẻ hơn cỏ dại. Bạch Vy từng “tâm phúc thay lòng” vì tình yêu với Dương Mịch nhưng chỉ nhận lại sự đau đớn, chế giễu và hàng loạt lời nói dối. Họ Dương khiến Bạch Vy bị tổn thương sâu sắc, ăn mòn thứ gọi là tình yêu trong tâm hồn. Cô không thể chịu đựng được sự tra tấn như vậy nữa. Có thể Bạch Vy còn yêu nhưng nỗi đau do Đường Tao mang lại, cô không thể chịu đựng được.

Năm 1944, Dương Tảo lập gia đình và có 3 người con. Bạch Vy cả đời không lấy chồng, sống một mình ở Bắc Kinh.

Năm 1983, con trai của Yang Tao là Yang Bei-Shen đến Bắc Kinh với mong muốn gặp lại người yêu cũ của cha mình. Anh muốn viết tiểu sử cho người cha đã chết từ lâu. Anh nhớ lại cảnh tượng lúc đó: “Phía trước chung cư có hàng cây dương cao vút, cành lá nổi. Khi cánh cửa mở ra, một bà lão ngồi trên chiếc ghế đan ngắn với hai cánh tay buông thõng xuống. Có một số tạp chí trên mặt đất ”.

Lúc này Bạch Vy đã quá già yếu, không thể đi lại một mình. Dương Bắc Thần không dám trực tiếp nói ra thân phận thật của mình, chỉ nói rằng anh đến từ Chương Châu, Phúc Kiến. Bạch Vy nhìn chàng trai, cười nói: “Người yêu cũ của tôi cũng đến từ Chương Châu”.

Sau một lúc, cô ấy tiếp tục: “Ta chỉ có một người yêu.”

Từ đầu đến cuối, Bạch Vy chỉ yêu Đường Tảo, nhưng chính người đàn ông đó lại khiến trái tim cô tan nát đến tột cùng!

Nguồn: Sohu, KknewsSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here