Home Gia đình Chưa hết phẫn uất khi nhìn cảnh mẹ chồng “cơm chẳng lành...

Chưa hết phẫn uất khi nhìn cảnh mẹ chồng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” để chia sẻ, người vợ càng bàng hoàng vì người chồng vô cảm.

12
0


Gia đình chồng Mai còn nặng tư tưởng sinh con trai nên khi sinh đứa con đầu lòng, cô là phụ nữ khiến họ không khỏi thất vọng. Chồng bắt vợ phải tiếp tục sinh con, mãi mới sinh được con trai. Vậy là khi con được 5 tháng thì Mai có thai tập 2.

Ngày đi tìm giới tính của con trai, bà Mai rất thất vọng và lo lắng. Vì đứa con thứ hai vẫn còn là con gái, cô lo lắng cho gia đình chồng khi biết họ sẽ ép cô làm điều xấu.

Mai giấu chuyện này, ai hỏi cô cũng nói đang mang thai con trai. Mẹ chồng và chồng chị lúc đó vui lắm. Họ cố gắng bồi dưỡng con dâu để cháu mình khỏe mạnh, đủ tư chất.

Đến ngày sinh con, khi biết đứa trẻ sinh ra là con gái, gia đình chồng cho rằng cô đã lừa dối họ. Ai cũng giận, mẹ chồng ngay cả chồng cũng lạnh nhạt. Họ để cô một mình trong bệnh viện, không ai chăm sóc. Bố mẹ Mai ở xa quê không lo được cho con, rất may cô cũng có một người bạn thân thường xuyên qua nhà chăm sóc, tâm sự.

Chưa hết nghẹn ngào vì 'cơm chẳng lành canh chẳng ngọt' của mẹ chồng, nàng dâu bàng hoàng trước những lời nói vô cảm của chồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ra viện, Mai sống trong nước mắt khi ở nhà chồng. Dù mới sinh mổ chưa được một tuần nhưng Mai đã phải làm việc nhà. Mọi việc từ giặt giũ, dọn dẹp, nấu nướng … đều một tay Mai lo liệu. Sáng trời lạnh, chị phải lừa con ngủ để đi chợ mua đồ ăn thức uống.

Chưa hết, đứa con nhỏ hơn 1 tuổi, Mai còn phải chăm sóc vì mẹ chồng không giúp được gì, chồng đi nhậu về khuya. Tuy nhiên, chỉ cần cô ấy phạm sai lầm, cô ấy có thể nghe thấy tiếng mẹ chồng hoặc chồng trách móc: “Ở nhà, ở nhà không làm được việc gì tốt.

Vì không kiêng cữ cẩn thận nên chị Mai yếu đi rất nhiều. Gần đây, cô ấy bị mất sữa, trời đang lạnh dần. Mai không giúp được gì, chân tay run lẩy bẩy, cầm nắm mọi thứ rất khó.

Cũng vì không đủ sữa cho con bú, chị Mai nói với chồng về việc mua sữa công thức cho con nhưng anh vượt qua, nói: “Anh ăn bao nhiêu dinh dưỡng mà nói không đủ sữa cho con? Anh đừng có lừa cái thằng này nữa, tôi không ngốc lần thứ hai.”

Nghẹn ngào, Mai không dám nói nữa. Cô tự nhủ sẽ cố gắng ăn để có thể nuôi con, nhìn con ngày càng gầy đi, khóc mỗi lần đòi bú mà lòng Mai quặn thắt.

Thứ sáu tuần trước, tranh thủ lúc con ngủ, chị Mai đi nấu cơm. Nhưng khi sắp đến mâm cơm, cháu bé giật mình thức giấc rồi cất tiếng khóc chào đời. Mai mải mê mời mọi người đi ăn cơm rồi về nhà dỗ dành con cái.

Khi cô xuống nhà, mọi người đã ăn xong. Chồng nằm trên ghế sofa trong khi mẹ chồng ngồi hái hoa quả. Mai nhìn mâm cơm của mọi người mà rơm rớm nước mắt.

Đĩa cá nấu chín được quết vài miếng thịt. Đĩa thịt vẫn còn nguyên 2 miếng mỡ trắng, nhìn thấy Mai đã rùng mình. Còn nhiều món rau luộc nhưng nhà chồng bắt bẻ đôi đũa. Xung quanh khay đựng xương cá, nước mắm… vẫn còn nguyên, không ai dọn dẹp, cũng chẳng ai thèm để bát đũa chưa dùng của bà.

Mai ngồi thất thần, chưa muốn ăn liền bị người ta nhìn thấy la lên: “Không ăn, nhưng sạch sẽ và ngồi xuống”. Mẹ chồng quay sang lườm Mai.

Mai Dực quá nhanh nói: “Không có gì để ăn mà phải ăn … ”.

Chỉ chờ có thế, chồng Mai bật dậy lao về phía Mai, trợn mắt nhìn cô: “Ăn no rồi, còn đòi gì nữa. Cái nào cắm đầu cũng đòi cành thấp cành cao sao? Tao chưa đuổi mày ra khỏi nhà vì mày ăn gian là nhượng bộ. Kiểu không biết đẻ còn muốn ăn thế nào? Cho dép vào mặt thì… ”.

Mẹ chồng cũng bĩu môi nói thêm: “Chỉ cần phải gửi cho mẹ của họ để thức dậy. Không ăn thì vứt. Vì bao ngày em chăm sóc sớm … “

Mai ôm mặt chạy về bên chồng. Sau lưng chồng vẫn là những lời cằn nhằn khó nghe. Mai thu dọn đồ đạc rồi dắt 2 con ra khỏi nhà, cô gọi xe cho mẹ.

Chồng và mẹ chồng đều biết nhưng cũng chỉ nói: “Đó là bạn bước ra khỏi ngôi nhà này một mình, nhưng chúng tôi không bao giờ đuổi nó ra. Đã đi, không về nhà. Chúng tôi không dư dả mà cho ăn những món tồi tàn như các bạn ”…

Không hết oán hận khi nhìn vàoSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here