Home Gia đình Chuẩn bị tái hôn, chồng cũ hẹn mang sổ đỏ.

Chuẩn bị tái hôn, chồng cũ hẹn mang sổ đỏ.

4
0


Cuộc sống luôn có những câu chuyện kỳ ​​diệu và những khúc quanh bất ngờ. Đó là câu chuyện của chị Cúc (32 tuổi, Hà Nội), một người phụ nữ ly hôn rồi tái hôn với chồng cũ. Chị Cúc ly hôn chồng chỉ sau 3 năm chung sống, lúc đó con trai chị mới 2 tuổi.

“Dù rất thương con nhưng cuộc sống bí bách, ngột ngạt bên nhau khiến vợ chồng tôi không thể chịu đựng nổi. Chúng tôi chỉ muốn được giải thoát nhanh chóng để không phải gặp nhau mỗi ngày. Anh ấy yêu nhau”. Tôi tự do, có gia đình và con cái, nhưng thậm chí còn bạo hành hơn bất kỳ anh chàng độc thân nào khác. Tôi không thể chịu nổi sự bất cẩn, vô trách nhiệm và tính trẻ con của chồng … “, Hoa cúc.

Chuẩn bị tái hôn, chồng cũ hẹn mang sổ đỏ, nghe anh thông báo có người nhận đất cô nghẹn ngào đòi hủy hôn ngay - Ảnh 1.

Hình minh họa

Sau khi ly hôn, Cúc nuôi con trai, Dương – chồng cô được trợ cấp hàng tháng. Vài lần trong tháng, anh sẽ đón con về nhà chơi. Mọi chuyện cứ lặng lẽ trôi qua như thế, đến 3 năm sau, Cúc quyết định tái hôn. Nói thật, Cúc chưa sẵn sàng bước đi nữa, nhưng mẹ cô thì ngày một già yếu. Mong muốn của chị là được thấy Cúc hạnh phúc, có gia đình mới để không phải đi về một mình.

Cúc quen chồng tương lai qua mai mối. Anh ta là một người đàn ông đã ly hôn và đang nuôi một cô con gái nhỏ. Với mỗi tuổi đổ vỡ, Cúc không dám nghĩ đến những thứ xa xỉ như “tình yêu”. Thấy anh là người hiền lành, chịu khó và cũng quý con trai nên bà Cúc gật đầu “giỏ giỏ trở lại” với anh ấy.

Cuộc hôn nhân của cô và chồng tương lai rất thuận lợi khi hai bên gia đình đều hết lòng vun vén. Nhưng nửa tháng trước ngày cưới của Cúc, Dương bất ngờ đến gặp cô. Trước đó, Cúc nói với Dương về kế hoạch tái hôn. Lúc đó Dương im lặng hồi lâu rồi nói một câu: “Hy vọng bạn hạnh phúc!”.

“Sau khi hỏi thăm đám cưới của tôi vài câu, anh ấy bất ngờ rút trong cặp ra một cuốn sổ đỏ bất động sản đưa cho tôi. Câu nói tiếp theo của chồng cũ khiến tôi chết lặng. Anh ấy nói đó là món quà mà anh ấy muốn tặng. con trai của chúng tôi “, Cúc tâm sự.

Dương cho rằng do bà Cúc đang nuôi dưỡng cháu bé nên đưa bà Cúc đi bảo quản giấy tờ mảnh đất đó. Khi đứa trẻ đủ lớn, anh đã giao nó cho con. Anh giải thích, Cúc sắp tái hôn, sắp tới sẽ sinh con cho chồng, gánh nặng gia đình mới khiến cô không còn chăm sóc cậu bé chu đáo như trước.

Bản thân Dương cũng còn trẻ, suốt đời khó có thể sống được như vậy, rồi cũng sẽ lấy vợ, sinh con. Cả Cúc và Dương đều có hạnh phúc khác, con trai họ là người thiệt thòi và tổn thương nhất. Anh sợ sau này không thể chăm sóc được cho cậu bé, nên hiện tại muốn tặng quà cho cậu trước.

Số tiền mua đất được Dương tích góp mấy năm nay, đồng thời vay mượn thêm bạn bè, người quen. Khoảng thời gian trước, khi không có gia đình, vợ con bên cạnh, Dương bỗng thấy trống trải, hụt hẫng vô cùng. Anh đã nhận ra sai lầm của mình, anh tự quyết định kết hôn nhưng không chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

“Nghe những lời chồng cũ thổ lộ và nhìn món quà anh ấy chuẩn bị cho con trai, tôi không khỏi đỏ mặt vì xúc động. Quả thật anh ấy đã khác xưa rất nhiều. Rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm xưa, khi chúng tôi cùng vui … “, Cúc cho biết.

Chuẩn bị tái hôn, chồng cũ hẹn mang sổ đỏ, nghe anh thông báo có người nhận đất chị nghẹn ngào đòi hủy hôn ngay - Ảnh 2.

Hình minh họa

Rồi không hiểu sao Cúc lại thốt ra một câu: “Em còn yêu anh không? Có muốn về sống với mẹ con em không?”. Dương sững sờ rồi gật đầu thật mạnh. Thực ra anh luôn nhớ vợ con nhưng sợ chị Cúc lạnh nhạt không thể tha thứ.

Sau buổi gặp mặt hôm đó với chồng cũ, Cúc quay lại đòi chồng tương lai hủy hôn. Bạn không làm gì sai, người có lỗi là Cúc. Cũng may, anh không trách Cúc quá nhiều và chấp nhận hủy hôn trong hòa bình.

“Tái hợp với chồng cũ khiến tôi vừa vui vừa nhẹ nhõm. Hạnh phúc vì tôi và anh ấy vẫn còn tình cảm, cuộc hôn nhân của chúng tôi được xây dựng trên tình yêu. Không phải cuộc hôn nhân chắp vá thì khô khan và nguội lạnh nếu tôi tái hôn với người đàn ông kia. Thở phào một hơi” lòng nhẹ nhõm vì mẹ con tôi sẽ không phải rơi vào cảnh con ghẻ khó, con trai tôi cũng không đau khổ. Vậy nên chỉ mong những cặp vợ chồng vẫn đang sống với nhau hãy cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Chia tay thì dễ, nhưng xây hạnh phúc khác là vô cùng khó … “, Cúc tâm sự.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here