Home Gia đình Chúng ta đã sai lâu nay và đây là bằng chứng cho...

Chúng ta đã sai lâu nay và đây là bằng chứng cho sự thật

3
0


Mùa đông lạnh giá, mùa giáng sinh, mùa lễ tình nhân và năm mới lại đến, nhiều người sẽ tiếp tục gặm nhấm 1 “mùa một mình“Vì chưa tìm được ý chung nhân.

Lan, một nhân viên văn phòng mẫn cán sắp bước sang tuổi 30 vẫn tự an ủi mình: “Yêu không thể vội vàng, thà độc thân không có đối tác phù hợp còn hơn lấy nhầm chồng. Nhưng cô đơn sau giờ làm việc hay những ngày cuối tuần là điều không thể tránh khỏi. Người ta cho rằng, giải pháp tốt nhất là phải tự mình vượt qua nỗi cô đơn mà sao lòng vẫn thấy trống trải? ”.

Hãy nói về điều này một chút và xem nó có thực sự đáng sợ như những người độc thân đang lo lắng không nhé!

“Tận hưởng” sự cô đơn thực ra là một kỹ năng không phải ai cũng rèn luyện được

Bạn có thể chịu đựng sự cô đơn? – “Tận hưởng” sự cô đơn thực ra là một kỹ năng không phải ai cũng rèn luyện được.

Lâu nay chúng ta vẫn quan niệm sai lầm và đây là minh chứng cho chân lý: `` Phụ nữ càng cô đơn, càng hạnh phúc '' Ảnh 1.

Một ví dụ nhỏ như sau:

Câu chuyện một: Cốc đã được chăm sóc từ khi còn nhỏ. Mỗi khi cô ấy đưa ra những yêu cầu, thậm chí là vớ vẩn, bố mẹ cô ấy đều miễn cưỡng chấp nhận. May mắn thay, Ly cũng lấy được một người đàn ông coi cô như búp bê trong tủ kính. Cuộc sống không thể viên mãn hơn.

Tất cả bạn bè của cô đều cảm thấy Ly bị bao bọc như vậy, nếu một ngày cô rời xa môi trường quen thuộc, liệu cô có thích nghi được không?

Câu chuyện thứ hai: An thì ngược lại với Ly. Vì bố mẹ phải đi làm vất vả nên ngoài việc phải chăm sóc bản thân, An còn phụ giúp việc nhà ngay từ khi còn nhỏ. Lên cấp 3, mỗi kỳ nghỉ hè cô đều đi làm thêm để kiếm tiền và trải nghiệm cuộc sống. Gian khổ theo cô cho đến khi bước vào hôn nhân. Vì An biết làm mọi việc nên chồng cô thường ỷ lại, dần dà không quan tâm đến vợ.

Nhưng một ngày nọ, hai người bạn cũ vô tình gặp nhau tại một quán cà phê. Cả An và Ly đều vừa ly hôn chồng, lý do chỉ quẩn quanh “chúng ta không hợp nhau”, “tiếp tục quá mệt mỏi”. Đoán xem ai sẽ thích nghi với cuộc sống cô đơn hậu ly hôn tốt hơn?

Chân lý cuộc sống: Càng cô đơn, bạn càng hạnh phúc!

Tại sao một số người có thể tận hưởng sự cô đơn? Và liệu có mấy ai đau khổ nếu bị người thân bỏ rơi?

Thực ra một người có khả năng “tận hưởng” sự cô đơn hay không, liên quan nhiều đến sự đồng hành của gia đình và người thân.

Nếu người đàn ông bên cạnh chúng ta có thể đáp ứng nhu cầu của chúng ta một cách kịp thời và thường xuyên, điều đó sẽ mang lại cho phụ nữ những trải nghiệm cảm xúc tích cực. Khi trải nghiệm thoải mái này được lặp đi lặp lại nhiều lần, dần dần, sẽ có một “sự hài lòng hiện sinh” trong tâm chúng ta.

Lâu nay chúng ta vẫn quan niệm sai lầm và đây là minh chứng cho chân lý: `` Phụ nữ càng cô đơn, càng hạnh phúc '' - Ảnh 2.

Đây là lý do tại sao một số người có thể ở một mình mà không sợ cô đơn và trầm cảm. Đó là bởi vì “năng lượng” của “sự hài lòng sinh tồn” bên trong của họ rất cao.

Khi không có bạn đồng hành, sự an ủi hoặc hướng dẫn, họ có thể tự chủ về tinh thần và cảm xúc.

Ngược lại, như An, từ nhỏ thường ở một mình, tuy bề ngoài độc lập nhưng thực ra trong lòng lại cảm thấy rất trống trải. Vì thiếu “sự thỏa mãn hiện sinh”, những phụ nữ như An sẽ luôn cần phải dựa vào người khác để hoàn thành phần thiếu hụt về tình cảm của mình.

Vì vậy, nếu người quen ở một mình từ nhỏ, đời sống tình cảm độc lập không có nghĩa là người đó có thể phát huy khả năng vượt qua sự cô đơn. Sống một mình trong một thời gian dài không liên quan gì đến việc bạn có sợ cô đơn hay không …

Trên thực tế, càng ít sợ cô đơn, càng dễ gặp nhau!

Không có người yêu, chia tay, ly hôn hay bất kỳ trạng thái độc thân nào, chỉ cần chúng ta tiếp tục sống tốt thì tinh thần của chúng ta có thể cải thiện tích cực. Nhà tâm lý học nổi tiếng người Anh Donald Winnicott từng nói: “Khả năng ở một mình là chỉ số quan trọng nhất về sự trưởng thành về cảm xúc của một người.

Có rất nhiều cô gái bước vào một mối quan hệ với mong muốn kiểm soát chặt chẽ nhau. Mỗi lần yêu đều không thể tách rời người ấy, hai người luôn muốn ở bên nhau. Dù họ có đáng yêu đến đâu thì người bên cạnh bạn cũng sẽ cảm thấy sợ hãi khi bạn ở bên họ lâu.

Vận hạn thành công nhất là khi không có bạn đồng hành, bản thân không cảm thấy buồn chán, trống rỗng mà tự mình tận hưởng. Nếu bạn đạt đến “cảnh giới ấy”, không có cuộc chia tay nào là đáng sợ đối với bạn.

“Cẩm nang” trau dồi khả năng vượt qua nỗi cô đơn suốt 4 mùa

Thứ nhất, Bạn cần ngăn bản thân “sợ” ở một mình. Chỉ bằng cách này, bạn mới rèn luyện bản thân trở nên mạnh mẽ. Hãy suy nghĩ tích cực rằng bạn có sự tự do mà nhiều người vợ khác thèm muốn.

Lâu nay chúng ta vẫn quan niệm sai lầm và đây là minh chứng cho chân lý: `` Phụ nữ càng cô đơn, càng hạnh phúc ''. Ảnh 3.

Thứ hai, bạn có thể cố gắng tạo ra một số “trải nghiệm cô đơn” tốt cho chính mình. Quan trọng hơn, bạn cần tạo cho mình một sự tồn tại để phản hồi, khẳng định hoặc xoa dịu bản thân kịp thời khi có “biến”.

Cuối cùng, khi cần, bạn cũng nên học cách kiên quyết từ chối những gián đoạn khác hoặc sự tham gia quá nhiều vào cuộc sống của bạn. Khả năng hòa hợp với bản thân là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta về nhiều mặt. Nó giải phóng chúng ta khỏi sự phụ thuộc tuyệt đối vào người khác, khiến chúng ta làm chủ cuộc sống của mình và không bị “dính” vào đàn ông.

Cuối cùng, chúng tôi khẳng định, chúng tôi vượt qua nỗi cô đơn không phải để mạnh mẽ mà để hoàn thiện mình trong bức tranh muôn màu của cuộc sống này.

Trong nhịp sống hối hả của những năm bình thường, không cần dựa dẫm vào một người đàn ông, dù chỉ một mình, bạn vẫn có thể có được những giây phút quý giá làm mới tâm hồn mình ở bất kỳ giai đoạn nào. Nào.

Lâu nay chúng ta vẫn quan niệm sai lầm và đây là minh chứng cho chân lý: `` Phụ nữ càng cô đơn, càng hạnh phúc '' - Ảnh 4.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here