Home Gia đình Con gái lấy chồng, cha cho đất rộng trăm mét nhưng vẫn...

Con gái lấy chồng, cha cho đất rộng trăm mét nhưng vẫn mang tiếng giữ con trai không cho ở rể.

4
0


lễ cưới là thời khắc trọng đại nhất, hạnh phúc nhất đời người, vì vậy ai cũng mong đám cưới của mình được bạn bè, hai họ bốn bên chúc phúc. Thật không may, cô dâu trong câu chuyện dưới đây lại không may mắn như vậy. Vào đúng ngày thành hôn hai bên xảy ra mâu thuẫn gay gắt làm rối tung hôn trường.

Câu chuyện như sau: “Bố mẹ tôi từ biệt nhau từ nhỏ. Tôi sống với bố tôi, ông ấy đã ở vậy nuôi tôi đến tận bây giờ. Mẹ tôi đã đi xa sau khi ly hôn. Cũng vì hoàn cảnh giống nhau nên chuyện tình cảm của tôi và bạn trai khá trắc trở. Chủ yếu là do mẹ anh ấy không thích gia cảnh của tôi. Cô ấy chê tôi có gia cảnh không tốt. Lúc đầu cô ấy phản đối gay gắt chuyện con trai tôi sẽ không yêu tôi.

Khi con gái lấy chồng, bố cho cả trăm mét đất vẫn mang tiếng bỏ trống nhà trai nhưng phát ngôn của chú rể vào phút chót thực sự gây sốc - Ảnh 1.

Chia sẻ của cô gái thu hút sự quan tâm của nhiều người

Sau cuộc đấu tranh của anh mãi, cô buộc phải chấp nhận nó một cách miễn cưỡng. Thậm chí, sát ngày cưới của hai đứa, thỉnh thoảng tôi thấy cô ấy về quê lo thủ tục chuẩn bị cưới xin nhưng cô ấy vẫn bóng gió: ‘Đàn bà con bỏ đi lấy chồng là được rồi’.

Cô ấy ám chỉ nói nhiều lời. Tôi đã đôi lần bức xúc nói rằng chuyện bố mẹ ly hôn là chuyện của người lớn. Điều quan trọng là cha mẹ phải luôn có trách nhiệm, yêu thương nuôi dạy con cái, cho con ăn học đàng hoàng.

Cô ấy nghe tôi nói vậy càng khó chịu, bảo tôi cứng đầu, chưa về làm dâu đã cãi lời mẹ chồng. Nhưng khi tôi đứng thẳng, tôi không nói gì qua tai và mắt trái. Bên cạnh đó, tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ về hoàn cảnh của mình.

Hai ngày sau khi kết hôn, cha ruột của tôi gọi họ để nói chuyện. Anh nói ngày tôi cưới, anh không có vàng bạc để biếu mà chỉ có mảnh đất cạnh nhà gần trăm mét vuông, vài ngày nữa anh sẽ làm giấy tờ sang tên cho chúng tôi. Bây giờ đã gần đến ngày, và có nhiều việc tôi không thể sắp xếp kịp. Tính anh không thích phô trương, tô vẽ. Anh ấy nói chỉ cần chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau, còn lại ngoại hình không thành vấn đề.

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức tại một nhà hàng. Khi chuẩn bị cử hành hôn lễ, MC dẫn chương trình xuống hỏi hai họ nhà trai đã tổ chức lễ cưới để họ vẫn lên kịch bản mà không sợ bị sót lượt. Mẹ chồng vui vẻ tuyên bố sẽ tặng luôn cho các con một cặp nhẫn 5 chỉ nhưng nàng dâu lại thêm một chiếc vòng 3 chỉ. Ngoài ra, còn có các anh, các cô, các chú đang ở rể. Cha tôi ngồi bên cạnh và nói rằng không có gì để cho. Ai ngờ mẹ chồng lắc đầu bảo: ‘Ủa, vậy mà để con gái về nhà tay không?’.

Tôi nghe mẹ nói mà bàng hoàng, bố chỉ cười không nói lại. Tôi giải thích rằng bố đã cho chúng tôi đất. Cô ấy nói không biết cát ở đâu, cũng chưa thấy. Như khi cô ấy nói rằng sẽ không bao giờ có sổ đỏ đứng tên hai người họ, nói miệng thì dễ. Nói chung, bà muốn gia đình có tiền vàng lên sân khấu cho con gái, vừa làm đẹp đôi bên, vừa đảm bảo con dâu có của hồi môn mang về.

Cô ấy nói vô lễ luôn khiến bố tôi đỏ mặt. Tôi bực quá muốn nói lại nhưng chồng tôi đến thì bảo: ‘Mẹ ơi, lấy chồng rồi thì chỉ cần chọn đúng người con gái mình yêu, hợp ý mình là được. Tôi tin rằng cả bạn và cô ấy đều đủ bản lĩnh để xây dựng tổ ấm của riêng mình. Và bố vợ đã cho con trai của mình món ăn quý giá nhất đời mình đó chính là đứa con gái duy nhất mà ông có được. Tôi không cần yêu cầu bất kỳ tài sản nào khác. ‘

Khi con gái lấy chồng, bố cho cả trăm mét đất vẫn mang tiếng bỏ trống nhà trai nhưng câu nói của chú rể vào phút chót thực sự gây sốc - Ảnh 2.

Hình minh họa

Mẹ chồng căng hết cả cơ mặt. Thực sự nghe những lời chồng nói lúc đó tôi cũng thấy ấm lòng. Cuộc sống sau này giàu nghèo ra sao, sướng khổ ra sao không ai dám nói trước, nhưng hiện tại, tôi tin mình đã chọn đúng người “.

Quả thật, phụ nữ lấy chồng không mong giàu sang phú quý, chỉ mong chọn được người có tâm, biết yêu thương, chăm sóc vợ. Vì vậy dù phải chịu thiệt hại về vật chất cả đời nhưng họ vẫn cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Vì họ biết rằng mọi hy sinh của họ không phải là vô nghĩa. Vậy là theo dõi câu chuyện trên, ai cũng chúc mừng cô dâu này đã chọn được người chồng như ý, ai cũng tin vợ chồng mình sẽ có 1 Cuộc sống hôn nhân viên mãn về sau.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here