Home Gia đình Còn một tháng nữa mới cưới nhưng cô dâu nhất quyết hủy...

Còn một tháng nữa mới cưới nhưng cô dâu nhất quyết hủy hôn vì những lời lạnh lùng từ chồng:

10
0


Tình yêu và hôn nhân phải xuất phát từ hai nền tảng bình đẳng và có những điểm tương đồng. Đôi khi chấp nhận lấy một người chồng giàu có, người phụ nữ phải đối mặt với một số vấn đề thực sự ảnh hưởng đến sự hòa hợp và mối quan hệ. Như câu chuyện của “cô dâu” tên Y. dưới đây. Câu chuyện như sau:

“Tôi được cho là lên xe hoa vào tháng trước bố mẹ chồng sau đó là các chị em của tôi. Nhưng tôi quyết định hủy hôn khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là cưới. Khi tôi đưa ra quyết định, mọi người đều mắng mỏ, nhưng tôi nghĩ những gì tôi cảm thấy sẽ tỉnh táo và hợp lý hơn.

Em và anh ấy yêu nhau được 3 năm. Gia đình anh làm kinh doanh nên khá giả. Điều kiện nhà tôi tồi tệ hơn nhiều. Có lẽ vì vậy mà hai người yêu nhau. Bố mẹ anh ấy không đồng ý. Nhưng cuối cùng có lẽ anh cũng nhìn thấy được em, làm cho công ty nước ngoài, thu nhập cũng không tệ nên gia đình em đã đồng ý cho cưới.

Tôi nói đồng ý cưới nhưng mỗi lần đến nhà anh vẫn thấy ngại. Đơn giản vì bạn như lạc vào ngôi nhà đó. Bố mẹ tôi vẫn hiếm khi hỏi han bạn.

Còn một tháng nữa mới cưới nhưng cô dâu nhất quyết hủy hôn vì những lời lạnh lùng từ chồng:

Hình minh họa.

Bạn đã đề cập đến nó, tôi đã nói không sao cả. Cưới xong không sống chung nữa mà lo quá. Nói vậy nhưng trong lòng tôi vẫn thấy áy náy. Kể cả chuyện cưới xin nhưng gia đình tôi cũng đến nhà muộn để nói chuyện người lớn.

Bố mẹ tôi lúc đầu cũng hỏi han, sau đó vì lâu quá nên cũng có vẻ chán nản. Sau một thời gian, tôi giục anh cũng thu xếp để gia đình đến nhà tôi nói chuyện. Mọi thứ cứ từ từ nhưng cũng được tiến hành, các bước chuẩn bị cho đám cưới.

Nói thật, lúc đầu tôi nghĩ chỉ cần có tình yêu của anh là được. Bạn luôn đứng về phía bạn nên rất quyết liệt với mối quan hệ này. Ban đầu, chỉ cần bạn nao núng, tôi đã bỏ cuộc từ lâu. Ai sợ bỏ cuộc sau này.

Chúng tôi ăn uống xong, dự định 2 tháng sau sẽ cưới. Vì ăn cơm nên chúng tôi quyết định về sống chung tại nhà riêng của anh ấy. Ban đầu, cuộc sống cũng hạnh phúc như vậy, nhưng sau đó tôi mới biết chồng tương lai của mình rất lười, khá gia trưởng, không muốn động tay vào việc nhà.

Xa nhau lâu rồi, giờ ngày nào tôi cũng phát hiện ra anh ham mê chơi game. Về nhà là chơi game, không biết là đụng vào nồi cơm điện hay búng nhà. Trong vòng chưa đầy một tháng, chúng tôi đã cãi vã nhiều lần vì chuyện đó.

Lúc đó sếp tổng công ty của tôi từ Mỹ về làm việc nên chi nhánh này đã dốc toàn lực làm việc. Hôm tôi đi làm thêm, mẹ chồng đến chơi. Về đến nhà đã hơn 7 giờ tối, mẹ chồng tôi mới xuống xe đi vào.

Bạn biết gì ở nhà, vẫn vậy, anh ta ngồi chơi game trên ghế sô pha, cơm nước chưa nấu, nhiều bát đũa trong bồn rửa bát vì anh ta ở nhà cả ngày chỉ ăn cơm mà không rửa.

Thấy vậy, biết tôi mới về, mẹ chồng quay sang mắng: ‘Để nhà bừa bộn thế này, con lo liệu thế nào để gia đình biết mặt’.

Lúc đó, cô ấy cũng nhẹ nhàng trình bày rằng hôm nay tôi tăng ca nên về muộn, bát đĩa là của chồng, anh ăn nhưng không rửa. Ngay lập tức, mẹ chồng tôi nói: ‘Trong gia đình này, đàn ông con trai thì không bao giờ đụng vào nhà, làm việc nhà. Con trai tôi không được dạy rửa bát và nấu ăn. Đó là câu chuyện của người phụ nữ. Cô ấy ở với tôi hai mươi mấy năm không động tay động chân, giờ lấy chồng về hầu hạ hay sao mà phải rửa bát, quét nhà. ‘

Tôi đã rất sốc khi nghe những câu đó. Những việc vặt đó giúp vợ không nặng nhọc. Hóa ra anh không làm vì từ nhỏ đến già đã được dạy dỗ. Lúc đó, tôi không biết nói gì thì chồng tôi lên tiếng, có vẻ vô cùng đồng tình với mẹ:

‘Tôi đã nói với bạn và không nghe. Đàn ông của tôi không làm việc nhà, tôi phải làm tất cả những việc mẹ tôi thích tôi. ‘

Không hiểu sao khi nghe những lời đó từ người mình chọn làm chồng, tôi thất vọng kinh khủng. Anh thấy rằng đàn ông không giúp vợ, không đụng tay vào việc nhà là chuyện bình thường, dù vợ bận đến đâu. Bây giờ là cuộc sống của hai người, sau này có con, tôi chắc mình biết đường mà thay đổi. Mẹ anh tiếp tục nói chị dâu không ngoan, không biết điều, lấy chồng còn nhiều chuyện.

Còn một tháng nữa mới cưới nhưng cô dâu nhất quyết hủy hôn vì những lời lạnh lùng từ chồng:

Hình minh họa.

Câu chuyện đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Vài ngày sau, em nói với bố mẹ và hỏi tôi về việc hủy hôn, sẽ không tổ chức đám cưới nữa. Bố mẹ tôi có vẻ rất sốc. Trong gia đình cũng có người phản đối nhưng quan điểm của tôi là nhất quyết. Tôi quyết định kết thúc mọi thứ, người đàn ông gia trưởng Nếu không biết cảm thông, chia sẻ thì khó có thể hạnh phúc bên nhau.

Việc nhà là một khía cạnh nhỏ, nhìn rộng ra nó còn thể hiện tình yêu của một người đàn ông dành cho vợ. Ngay cả khi việc nhà phụ thuộc, chờ người khác làm thì trong hôn nhân lâu dài sẽ nảy sinh mâu thuẫn giữa hai người.

Đôi khi ý nghĩ hủy hôn, chia tay xuất phát từ những điều nhỏ nhặt như vậy mà khiến người ta khó lường đến thế!

Còn một tháng nữa mới cưới nhưng cô dâu nhất quyết hủy hôn vì những lời lạnh lùng từ chồng:Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here