Home Gia đình Con “quá băm” không chịu lấy chồng, bà mẹ uất ức đến...

Con “quá băm” không chịu lấy chồng, bà mẹ uất ức đến trầm cảm

3
0


Nhiều bậc cha mẹ ngày xưa tin rằng đàn ông lớn tuổi lấy vợ, con gái lớn tuổi lấy chồng. Và phải lo cho con cái chu toàn để gia đình yên bề gia thất coi như… nhẹ gánh.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều bạn trẻ kết hôn muộn, thậm chí không muốn kết hôn. Vì điều này, cha mẹ cảm thấy sốt ruột, ra sức thúc giục, mai mối, mai mối …

Nhưng lo lắng chuyện đại sự của mình đến mức chán nản, bỏ ăn thì hiếm. Mới đây, vụ việc một phụ huynh uất ức muốn tự tử vì cả 3 đứa con không chịu lấy chồng gây xôn xao xã hội.

Chán nản vì con không chịu lấy chồng

Theo Vietnamnet, bà Th, 60 tuổi, Hà Nội mắc bệnh trầm cảm được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Bệnh nhân có các biểu hiện điển hình như buồn bã, chán nản, bi quan, không muốn gặp gỡ, tiếp xúc với ai …

Nguyên nhân của căn bệnh quái ác này là do cả 3 người con của bà Th đều không chịu lấy chồng dù đã ngoài 30.

Bệnh nhân tâm sự, mỗi lần giục cưới con cái đều nhận được câu trả lời không muốn. Cô bị hành hạ không biết mình đã làm gì nên bị tội gì? Ở cái tuổi mà lẽ ra có thể tận tay bế cháu nội nhưng bà Th không được hưởng nên bà rất xót xa.

Ba con không chịu lấy chồng, người phụ nữ trầm cảm đến mức nhập viện;  Tôi không ăn, buồn mỗi khi có người mời cưới - Tranh 1.

(Hình minh họa)

Càng nghĩ, chị càng suy sụp, mệt mỏi, đói khát, mất ngủ … Các triệu chứng này ngày càng nặng hơn, thậm chí chị từng nghĩ đến cái chết.

Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, chị Th cũng dần ổn định và vui vẻ trở lại. Tuy nhiên, khi về đến nhà, bệnh tình lại tái phát nếu có người đến … mời đám cưới hoặc gia đình khác có cháu.

Một số dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Trầm cảm là nguyên nhân của hơn 50% các vụ tự tử. Một số triệu chứng phổ biến là:

1. Khó ngủ, ngủ ít hoặc ngủ triền miên

2. Cảm thấy mệt mỏi hoặc mất năng lượng, luôn cảm thấy uể oải.

3. Kém ăn, bỏ ăn hoặc ăn quá no.

4. Mất hứng thú với bất cứ điều gì trong cuộc sống, công việc hoặc vui chơi.

5. Cảm thấy buồn, buồn hoặc khó chịu.

6. Cảm giác vô dụng, vô giá trị, hoặc tội lỗi. Thường có tư tưởng buông xuôi, buông xuôi mọi thứ.

7. Khó tập trung.

8. Cảm thấy bồn chồn, không yên, lo lắng quá mức.

9. Thường nghĩ về cái chết hoặc có ý định tự tử.

10. Thường xuyên lo lắng về các rối loạn trong cơ thể (đau đầu, đau bụng, đau ngực, đánh trống ngực, nôn mửa, đau nhức cơ, đổ mồ hôi…).

Trường hợp người mẹ chán nản, muốn tự tử vì cả 3 đứa con đều không chịu lấy chồng được cư dân mạng bàn tán xôn xao. Đặc biệt, trên một số mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cho rằng bệnh tình của người mẹ do bản thân không thể vượt ra khỏi định kiến ​​xã hội và buông lời trách móc.

Phải chăng trầm cảm không phải do đứa trẻ không chịu lấy chồng, vì bản thân cha mẹ không thoát khỏi định kiến ​​xã hội?

NTL: Đó là bản thân tôi tâm lý quá nặng, không tự chữa bệnh được. Cha mẹ thấy con cái bình yên, hạnh phúc là được rồi, lấy chồng hay chưa thì càng không nên quan trọng.

Tình yêu nhỏ: Tâm lý quá nặng nề, con cái chưa lập gia đình nhưng sống vui vẻ có ích. Bác nhạy cảm thế này, lỡ 3 đứa lấy nhau xong mà cuộc đời lại bất hạnh thì sao?

VN: Còn con bà thì chán nản và mệt mỏi vì sự áp bức của bà! Một câu chuyện tự nhiên, nhẹ nhàng, hạnh phúc của một con người giờ trở thành gánh nặng, ai muốn làm …

Ba con không chịu lấy chồng, người phụ nữ trầm cảm đến mức nhập viện;  Mình ăn không thấy buồn khi có người mời cưới - Ảnh 3.

NTH: Các con của bà mẹ này chắc cũng căng thẳng lắm. Cảm giác quá sức khi phải gánh vác một nhiệm vụ mà mình không thích. Không thích lấy chồng có phải là do mẹ lấy chồng rồi, bỏ chồng, nhiệm vụ xong chưa?

Tôi từng có ý định tự tử khi bị mẹ và gia đình gây áp lực vì mới 31 tuổi mà chưa có gia đình nên tôi hiểu.

Địa chỉ: Thứ nhất, người mẹ quen sống trong định kiến ​​và kìm nén nên áp dụng luôn cho con. Thứ hai là người mẹ yêu bản thân mình hơn con mình. Mong các con PHẢI làm mình như bao người, PHẢI làm mình nở mày nở mặt với bà con lối xóm.

Vì đổi lấy vài phút xu nịnh, vừa ý người khác mà làm khổ chính mình và con cái.

Nếu bạn thực sự YÊU con mình, thì chỉ cần thấy con mình thoải mái sống theo cách mình muốn, không làm hại ai là đã hạnh phúc rồi. Và hiếu là một hình thức báo hiếu!

Tội nghiệp mẹ hơn đáng trách!

LT: Thấy ai cũng trách anh. Tôi thấy việc giục con cái lấy vợ, lấy chồng là sai nhưng ở tuổi đó ai mà không muốn con cái có gia đình ổn định, có cháu bồng bế? Bản thân chúng ta khi nhìn xung quanh ai cũng có nhà, có xe mình cũng so sánh, rồi lo lắng, cũng thấy mình kém cỏi.

Tôi còn trẻ, còn chưa vượt qua được sự so sánh đó thì làm sao bắt bố mẹ ở tuổi U60, 70 phải như vậy? Đừng áp đặt quan điểm và suy nghĩ của bạn lên những người cách xa một thế hệ!

Ba con không chịu lấy chồng, người phụ nữ trầm cảm đến mức nhập viện;  không chịu ăn, buồn khi có người mời cưới - Tranh 4.

HH: Riêng bố, tôi đã muốn trầm cảm, cả 3 con đều> 30 tuổi, thật không có gì đáng lo ngại!

VV: Không phải 1 mà là cả 3, có lý do gì không? Nhưng nếu là tôi, tôi không thể yên tâm khi các con chưa muốn lấy chồng.

KAL: Đừng trách anh ấy, một số người khá nhạy cảm. Bình thường anh hay bi quan, gặp chuyện này lâu ngày sinh ra bệnh tâm. Tôi thấy những người luôn nói như một người bình thường và chỉ trích, phán xét những bệnh nhân trầm cảm.

Mọi người cùng tìm hiểu về căn bệnh này nhé, thực sự không hề đơn giản. Và tôi nghĩ anh ấy đáng thương hơn đáng trách

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here