Home Gia đình Con rể “tái mặt” trước lời đề nghị hậu hĩnh của mẹ...

Con rể “tái mặt” trước lời đề nghị hậu hĩnh của mẹ vợ trong bữa tiệc sinh nhật xa hoa nhưng cách đáp trả thẳng thừng của anh khiến bà không khỏi bối rối.

7
0


Minh là một người có tài và có chí. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp được 2 năm, anh đã mở công ty riêng. Đến khi kết hôn, Minh đã mua được nhà và xe. Vì vậy cuộc sống hôn nhân của hai người rất thuận lợi, nhà gái đồng ý không suy nghĩ nhiều. Có được một người con rể như Minh cũng là niềm tự hào của gia đình họ.

Còn Hoa là nhân viên văn phòng. Công việc không giúp ích nhiều cho sự nghiệp của Minh nên sau khi kết hôn, cô vẫn tiếp tục công việc như trước. Tiền lương của Hoa được giữ lại để tiêu vặt cho bản thân và gửi ngân hàng. Còn chi tiêu trong nhà một mình Minh gánh vác, tháng nào anh cũng đưa cho vợ 20-30 triệu để chi tiêu thêm.

Có được một cậu con rể giàu có và tài giỏi, gia đình Hoa đán rất biết … tận dụng. Khi mới cưới Hoa, Minh được mẹ vợ gợi ý: “Em là giám đốc chuỗi nhà hàng nên chắc chắn tiền bạc em không phải nghĩ. Bố mẹ em cũng không đòi hỏi nhiều, chỉ muốn anh bảo lãnh em đi du lịch châu Âu. Mẹ em đã có mong muốn đó từ nhỏ. Nhưng em không làm được thì nhà mình chỉ có hoa, chỉ cần cô ấy không làm được thì chồng mình làm hộ.

Nói thật là Minh hơi sốc trước lời đề nghị trắng trợn đó. Hoa cũng kéo tay anh và nói đừng suy nghĩ, cô chỉ đùa cho vui thôi. Nhưng thấy cách nói của mẹ vợ không giống một trò đùa, lại còn nể nang nên Minh nhận lời.

Được con rể tài trợ cho một chuyến du lịch sang chảnh, mẹ Hoa mừng ra mặt, bà vỗ đùi: “Con ơi! “Thấy chưa. Có con rể nhà giàu thì còn gì bằng.”

Nhưng Minh không ngờ rằng, ngay khi đã gật đầu, anh lại gặp hết rắc rối này đến rắc rối khác chỉ vì mẹ chồng tham lam.

Con rể `` tái mặt '' Trước sự chiều lòng của mẹ vợ trong bữa tiệc sinh nhật xa hoa nhưng cách đáp trả thẳng thừng của anh khiến chị em hoang mang hơn nghìn lần - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Ngày giỗ bà Hoa cách đây 2 năm, hôm đó xui xẻo, trời đổ mưa. Căn bếp cấp 4 của nhà chị bị dột khiến thợ xây chật vật che chắn. Tới bữa, trời tạnh mưa, mẹ chồng Minh xót xa thở dài: “Con ơi! “Biết ngày xưa nó sinh con trai thì chỉ có con gái mới lấy chồng, mất cả đời, nuôi con như vậy là thiệt thòi rồi mọi người ơi, lớn rồi thì lo cho gia đình chồng. , nhưng lại nghĩ đến bố mẹ …. ”.

Câu nói đó của mẹ vợ khiến Minh đau lòng. Hoa bật cười trước câu nói của chồng rằng cả hai còn quan tâm, chăm sóc bố mẹ thì có ngày dám buông tay. Không sao đâu, mẹ Hoa đã xin con rể kinh phí xây bếp mới.

Bị dồn vào thế bí, Minh đứng dậy nói sẽ đưa cho bố mẹ 30 triệu để sửa bếp. Nhưng mẹ vợ muốn đóng mới muốn con rể tài trợ 80%.

Tôi ngại quá nên chỉ nói với tôi: “Đúng vậy, chúng tôi chỉ cố gắng kiếm được chừng đó thôi. Thời gian gần đây, công ty con của chúng tôi gặp khó khăn nên chưa có …”.

Đó chỉ là một trong vô số lần Minh bị mẹ vợ ép đưa tiền. Có lần, chị bảo Minh cho con trai người chú 100 triệu để làm ăn, có lần chị muốn anh mở cửa hàng tạp hóa để không phải đi làm công ty, ở nhà bán hàng kiếm lãi hàng ngày. … Vì tôn trọng mẹ chồng nên tôi bận đồng ý, tôi không bận.

Tuần trước là sinh nhật mẹ chồng. Không hiểu sao năm nay cô ấy cứ đòi tổ chức ở nhà hàng. Cô còn mời nhiều người thân, bạn bè đến dự, trông như đám cưới.

Trước đó một tuần, chị gọi điện cho Hoa bảo chồng phải về, nếu không sẽ giận. Minh cũng không muốn làm trái ý mình, lại luôn coi mẹ chồng như mẹ đẻ nên vui vẻ chấp nhận. Hôm đó Minh mua một giỏ trái cây đắt tiền, một bó hoa và một chiếc áo dài lụa để tặng mẹ vợ.

Tới nơi anh choáng váng trước sự xa hoa của bữa tiệc. Vòng ngoài được trang trí bằng hoa tươi nhập khẩu. Mẹ vợ mời rất nhiều người, Minh chỉ đếm có 15 món. Hôm nay, cô mặc chiếc váy nhung tuyết mềm mại cùng với chiếc vòng ngọc trai quý giá mà Minh tặng nhân ngày 20/10.

Trong lúc khách vẫn đang ăn, mẹ vợ đến bàn Minh tươi cười mời khách. Ai cũng khen cô ngày càng trẻ trung, quý phái … Cô vui vẻ mắt tròn mắt dẹt cười.

Con rể `` tái mặt '' Trước sự chiều lòng của mẹ vợ trong bữa tiệc sinh nhật xa hoa nhưng cách đáp trả thẳng thừng của anh khiến chị em hoang mang hơn nghìn lần - Ảnh 2.

(Hình minh họa)

Bỗng có một người đàn ông chắc cũng hơi say nên đứng dậy ăn mừng. Chú này nói to: “Cô Hương mấy ngày nay ăn ngon mặc đẹp, làm sao có thể tổ chức sinh nhật hoành tráng như vậy được. Chỗ này trăm triệu chứ có gì đâu … Đúng là nhà giàu, chúng tôi không theo kịp ”.

Mẹ Hoa cười hạnh phúc, bà cụng ly với anh rồi đáp: “Anh già rồi sao còn muốn làm ăn hả anh. Ngày này con rể tài trợ hết. Hai người già với nhau, lấy đâu ra tiền …“Ai cũng xuýt xoa, ai cũng gật gù khen Minh vừa giàu lại còn hiếu thảo, khen mẹ chồng Minh có số hưởng.

Minh ngồi bàn bên cạnh chợt sững người. Tại sao đột nhiên anh lại là người tài trợ cho sinh nhật xa hoa này của mẹ vợ? Minh đứng dậy kéo Hoa ra một góc rồi hỏi lại, cô cũng ngơ ngác không kém gì chồng.

Quay lại bàn, Minh ghé tai nói nhỏ với mẹ vợ: “Mẹ, mẹ sai rồi, mẹ đã hứa tài trợ cho bữa tiệc này chưa?”

Cô nghe xong có phần không vui nhưng vẫn cố ý nói to: “Có con rể nhà giàu, bữa tiệc này ăn gì. Con gái, ta không tiếc gả cho ngươi, ta tiếc cho ngươi mấy đồng bạc”.

Giọng cô ấy lớn đến mức mọi người bắt đầu chú ý. Minh ngại ngùng ra hiệu cho mẹ vợ nói nhỏ. Tôi đã nói: “Năm nay làm ăn gặp nhiều khó khăn, biết đâu mà lần. Mấy tháng nay vì dịch nên không có thu nhưng tiền thuê đủ thứ vẫn phải duy trì. Tôi méo hết cả mặt, nhưng không muốn vợ suy nghĩ nên không nói hết sự thật, cứ nói cho qua chuyện, tiền mất tật mang … ”.

Mẹ chồng thì bĩu môi: “Nghĩ thế nào mà cũng thuộc dạng vắt cổ chày xuống nước ”. Nghe câu đó Minh tức lắm nhưng Hoa ở sau kéo vạt áo ra hiệu đừng to tiếng ở đây. Minh bốc hỏa vì phải kiềm chế cảm xúc.

Một số bác sĩ khi nghe câu chuyện cũng đã lên tiếng bênh vực anh: “Năm nay khó khăn thật chị Hương ạ. Nếu con trai kẹt, không cho đi lại mấy trăm triệu, làm quán xá rồi tháng nào cũng góp …”.

Nhưng mẹ Hoa vẫn hờn dỗi, hờn dỗi, bà cằn nhằn: “Ôi, không biết giọng điệu của nó là gì. Có nhà ngân hàng mấy chục tỷ mà tiếc mẹ chồng trăm triệu. Ôi, số mình khổ, có đứa con rể bất hiếu. Mỗi đứa con gái đã cưới cô ấy. Xin lỗi vì điều gì … ”.

Tôi tức quá, anh ấy không ngăn cản, thẳng thừng: “Tôi đi dự sinh nhật vì cái tâm nhưng trong lòng luôn nghĩ đến tiền bạc, làm việc quần quật cả ngày chỉ mong kiếm tiền để lo cho cuộc sống của vợ con không vất vả. Biết bố mẹ có. Mà thôi. cô ấy, vì vậy tôi đã cố gắng hết sức để chăm sóc nó.

Bạn không phải là một mỏ vàng để bạn đục khoét. Hết lần này đến lần khác, mẹ dồn cô vào thế bí để cô phải chiều chuộng hết mực. Nhưng hôm nay tôi chắc chắn không. Bạn có bao giờ làm gì để tham khảo ý kiến ​​tôi không? Anh coi con rể hay cây ATM để rút tiền? Như hôm nay cũng vậy, mẹ tôi tự ý tổ chức sinh nhật xa hoa, rồi bắt con rể phải lo liệu. Tôi nói tôi không biết người ta cười tôi hay cười tôi … Tôi xin ra về. “

Minh nói xong chào mọi người rồi đi thẳng ra cửa. Hoa cũng chạy theo chồng để xin lỗi anh. Thực lòng Minh cũng rất yêu vợ, cô ấy luôn là người đứng giữa trong những trường hợp này. Nhưng hôm nay anh giận quá, không nể nang nữa.

Còn mẹ chồng Minh thì chết đứng vì xấu hổ ngay giữa tiệc. Cô bối rối, không nói được lời nào. Mọi người cũng quan tâm và bảo nhau rút lui.

Tôi không biết cuối cùng phải làm thế nào, nhưng lần đó Minh không có tiền trả cho cô ấy.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here