Home Gia đình Cuộc hôn nhân của gái Việt với chồng Hàn nặng gấp đôi:...

Cuộc hôn nhân của gái Việt với chồng Hàn nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt chồng

5
0


Người ta sợ mối quan hệ của những cặp lấy chồng ngoại quốc. Sự khác biệt về văn hóa và lối sống đôi khi cũng tạo ra những rắc rối trong hôn nhân. Nhưng vẫn có những cặp đôi hạnh phúc dù cả hai đến từ những quốc gia khác nhau.

Cô gái Việt “trúng tiếng sét ái tình”

Thu Hiền sinh năm 1994 tại Nam Định. Chồng của Hiền, Lee Won Woo đến từ Incheon, Hàn Quốc. Cặp đôi gặp nhau tại Việt Nam vào năm 2018 khi Won Woo đang thực hiện một dự án ở Bắc Ninh.

“Người yêu bạn thân làm cùng nên giới thiệu hai đứa với nhau. Lúc đó tôi thất tình nên chỉ muốn kết bạn. Khi đó tôi ở Hà Nội, anh đang làm việc ở Bắc Ninh nên cả hai chỉ nhắn tin qua điện thoại. Tôi thấy bạn thuộc tuýp người ấm áp, không ồn ào hay vội vàng “, Hiền chia sẻ.

Từ những lần trò chuyện, cả hai phát hiện ra có nhiều điểm chung và dần nảy sinh tình cảm. Ban đầu, ai cũng nghĩ rằng tính cách của Hiền và Won Woo sẽ không hợp nhau, nhưng cuối cùng mọi suy đoán đều sai. Won Woo với bạn bè thì hơi trầm tính nhưng với người con gái mình yêu thì “hồn nhiên” và vô cùng tinh nghịch.

Cuộc hôn nhân của cô gái Việt và chồng Hàn nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt nhà chồng

Hiền cao 1m59, chỉ nặng 44kg, nhưng Won Woo cao 1m85 và nặng hơn 100kg. Điều này khiến cô rất bất ngờ khi lần đầu gặp anh bên ngoài.

Hiền nói tiếp: “Khoảng 30/4/2018, tôi được nghỉ lễ, tôi xin phép sang Hàn Quốc thăm gia đình nên hai người quyết định gặp nhau. Tôi biết anh ấy cao và trắng, nhưng khi tôi hoa mắt vì tôi thấp bé, còn anh ấy quá to. Nhưng anh ấy rất galant nên khi gặp tôi suýt bị ‘yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên’. Anh cũng chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, bút và từ điển Hàn-Việt. Anh ấy nói nếu không hiểu nhau thì anh ấy sẽ viết ra và dịch. Tôi càng thích hơn vì sự chu đáo đó ”.

Hiền cũng chia sẻ rằng trong buổi nói chuyện, Won Woo cũng úp mở chuyện hai người có mối quan hệ khác. Vì chưa sẵn sàng nên cô đã từ chối vì vốn ngoại ngữ của Hiền chưa thực sự tốt. Tuy nhiên, lần đầu gặp mặt, cô đã yêu anh.

“Hôm đó sau khi tỏ tình, tôi đã đồng ý. Lúc đó tôi chỉ nghĩ nếu có duyên thì có thể gắn bó lâu dài chứ không cần phải hạnh phúc. Sau khi tôi đồng ý, anh ấy đã giới thiệu với gia đình và bạn bè, đồng thời công khai ảnh đại diện trên facebook. Điều này khiến tôi yên tâm hơn về sự trung thực của bạn “, Thu Hiền nhớ lại.

Cuộc hôn nhân của cô gái Việt và chồng Hàn Quốc nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt nhà chồng

Cặp đôi có vóc dáng khá chênh lệch.

Yêu nhau được 2 tháng, cặp đôi tính đến chuyện kết hôn vì cảm nhận được sự đồng điệu của cả hai. Họ dự định kết hôn vào năm 2020 vì đây là năm bố mẹ Won Woo kỷ niệm 30 năm ngày cưới. Nhắc đến lần đầu gặp bố mẹ chồng, Thu Hiền cười nói:

Khi chúng tôi ra mắt lần đầu tiên tại nhà của mình, anh ấy và bố tôi đã rất vui khi uống rượu say và ngất đi. Lúc đầu, bố mẹ tôi lo cho con gái yêu và muốn lấy chồng Hàn Quốc, nhưng thấy anh cao ráo, hiền lành, ngoan ngoãn nên không có ý kiến.

Vì say nên anh từ nhà xuống Bắc Ninh chỉ nằm ngủ và nôn ra. Sáng hôm sau tôi phải lên Hà Nội làm việc nhưng vẫn cố gắng dậy sớm nấu cháo, pha nước cam cho anh. Anh cảm động đến mức nói luôn rằng đời này không lấy ai.

Cũng vì sự chăm sóc tận tình đó mà chồng Hiền nhất quyết lấy cô làm vợ. Mọi việc được tiến hành nhanh chóng với sự đồng ý của hai bên gia đình.

Mẹ chồng hoàn hảo

Tuy nhiên, sau khi công ty của Won Woo kết thúc dự án ở Bắc Ninh, anh phải trở về Hàn Quốc. Cả hai vẫn giữ mục tiêu sớm kết hôn kể cả khi phải yêu nhau.

Hiền chia sẻ, đến bây giờ nghĩ lại, cô vẫn thấy bất ngờ khi ban đầu mình lại liều lĩnh, yêu đương, không quan tâm đến văn hóa hay những vấn đề mình gặp phải. May mắn là gia đình chồng cũng khiến cô cảm thấy may mắn vì được đón nhận.

Hiền nói: “Khi chồng tôi trở về từ dự án ở Hàn Quốc, tôi cũng xin visa để vừa du lịch vừa ra mắt nhà chồng. Trước đó, tôi cũng có nói chuyện qua điện thoại với mọi người trong gia đình chồng nên không quá bất ngờ. Đặc biệt mẹ chồng tôi rất thoải mái. Bố mẹ ra sân bay đón dù trời mưa lạnh đưa về nhà là mâm cơm thịnh soạn đã chuẩn bị sẵn. Anh rể của cô ấy cũng rất thân thiện và vui vẻ ”.

Cuộc hôn nhân của cô gái Việt và chồng Hàn Quốc nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt nhà chồng
Cuộc hôn nhân của cô gái Việt và chồng Hàn Quốc nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt nhà chồng

Gia đình chồng rất quý Hiền.

Những ngày ở Hàn Quốc, Hiền và Won Woo đi đâu cũng có nhau. Sau một tuần đi làm trở lại, Hiền ở nhà với bố. mẹ chồng. Trước đây, bố chồng là giáo viên dạy văn, mẹ chồng là giáo viên dạy đàn, cả hai đều rất quý Hiền.

Khi đó, Hiền và chồng vẫn chưa cưới nên đi đâu mẹ chồng cũng giới thiệu là con gái của bà. Mẹ chồng đưa Hiền đi chơi khắp nơi, đi đâu bà cũng rủ rê chụp hình hay selfie cùng nhau. Hiện tại, mẹ chồng Hiền làm công việc tổ chức các buổi tập, các hoạt động vui chơi cho con nên bà đưa Hiền đi cùng để con vui hơn, thoải mái hơn.

Hiền rất thân với mẹ chồng.

“Lúc đó tiếng Hàn của tôi còn khá hạn chế, mẹ chồng biết chuyện nên an ủi rất nhiều. Mẹ nói rằng mẹ có thể tâm sự, trò chuyện với con nhiều hơn để cải thiện tiếng Hàn. Nhiều người hỏi tôi làm thế nào để tôi có thể thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng, tất cả chỉ vì mẹ chồng tôi vẫn nói chuyện hàng ngày và học tiếng Hàn với con dâu. Gia đình anh rất tình cảm, êm ấm, những người thân trong gia đình cũng vậy. Những điều này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng ”, Hiền chia sẻ.

Cuộc hôn nhân của cô gái Việt và chồng Hàn Quốc nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt nhà chồng
Cuộc hôn nhân của cô gái Việt với chồng Hàn nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt nhà chồng

Hiền và gia đình chồng.

Vào tháng 1 năm 2019, cặp đôi quyết định cân nhắc mọi chuyện đăng ký kết hôn, kết hôn sớm hơn dự định để chính thức ở bên nhau do Won Woo trở về Hàn Quốc. Tháng 2/2019, lễ đính hôn được tổ chức tại Việt Nam.

“Tôi biết tuổi kết hôn của đàn ông ở Hàn Quốc sẽ khá muộn. Tuy nhiên, quyết định lấy tôi khi anh còn rất trẻ khiến tôi rất vui và hạnh phúc. Tôi đủ biết chồng trân trọng mối quan hệ này và muốn ở bên tôi như thế nào ”, Hiền chia sẻ.

Hình ảnh lễ đính hôn.

Khi đó, gia đình chồng và em gái mẹ chồng đã về dự đông đủ. Sau đó, cả hai đăng ký kết hôn. Đám cưới được tổ chức vào tháng 6 năm 2019. Sau khi kết hôn, Hiền sang Hàn Quốc sinh sống cùng chồng.

“Ở Hàn Quốc, chúng tôi định chọn ngày 2/5/2020 để tổ chức hôn lễ, nhưng do dịch bệnh nên đám cưới được dời lại vào ngày 22 tháng 8. Vì dịch bệnh nên họ hàng không đến dự được. Đó cũng là một trong những điều tiếc nuối của tôi trong ngày trọng đại “Hiền tâm sự.

Cuộc hôn nhân của cô gái Việt với chồng Hàn nặng gấp đôi: Ngày về ra mắt nhà chồng

Hiền được chồng dẫn vào sân khấu.

Hiện tại, vợ chồng Hiền sống rất hạnh phúc. Hai người sống ở thành phố Cheonan vì công ty của Won Woo ở đó. Cuối tuần, cặp đôi lái xe về Incheon thăm gia đình.

Hiền chưa đi làm vì còn đang học tiếng Hàn. Cô ở nhà lo cơm nước và làm vlog chia sẻ về cuộc sống ở Hàn Quốc để bạn bè, người thân hiểu hơn.

Theo cô, để cuộc hôn nhân của mình luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười thì cả hai phải hiểu, thông cảm và chia sẻ với nhau. Hai vợ chồng phải dành cho nhau không gian và sở thích riêng.

Hình ảnh đẹp của cả hai.

“Theo ý kiến ​​của tôi, Phụ nữ Việt Nam lấy chồng ngoại quốc trước hết cần rèn luyện ngoại ngữ. Chỉ khi giỏi ngoại ngữ thì họ mới hiểu hết được nhau vì đôi khi sự hiểu lầm bắt nguồn từ sự khác biệt về ngôn ngữ.

Ví dụ như mẹ chồng, thấy con dâu cố gắng luyện tiếng Hàn nên càng thương cô hơn. Chỉ khi thành thạo ngôn ngữ của gia đình chồng, tôi mới có thể tự tin cười nói, bày tỏ ý kiến, suy nghĩ của mình để giải quyết mọi hiểu lầm hay khúc mắc. Phải nói rồi không lo cô đơn giữa nhà chồng ”.Thu Hiền tâm sự.

Chúc tổ ấm của Hiền luôn hạnh phúc như ý. Thế mới nói, đôi khi tình yêu “sét đánh” lại mang đến một cái kết ngọt ngào.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here