Home Gia đình “Đàn ông thực sự là những đứa trẻ lớn

“Đàn ông thực sự là những đứa trẻ lớn

4
0


Nhiều người vẫn thường nghĩ, thói quen nghề nghiệp đôi khi được áp dụng ngay cả với tình yêu, thậm chí là hôn nhân. Đó là lý do tại sao nhiều bà vợ bác sĩ vô kỷ luật với sức khỏe gia đình, các ông chồng IT xem vợ như cái màn hình máy tính, đôi khi hơi khô khan, vụng về. Nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng một cô giáo mầm non áp dụng đúng phương pháp dạy trẻ làm việc “dạy” chồng nhưng hiệu quả không ngờ? Nghe có vẻ hoang đường nhưng cô giáo Huyền Trang đã làm được.

a - Ảnh 1.

Yêu cô giáo mầm non luôn là trẻ thơ

Ngọc Danh và Huyền Trang đã bên nhau được 4 năm. Thời gian không quá dài nhưng để có được một gia đình hạnh phúc như bây giờ là cả sự cố gắng của cả hai.

Chia sẻ trang: “Tôi và anh quen nhau sau một lần ăn cơm ở nhà chú. Anh ấy là đồng nghiệp với chú tôi. Dù được ông xã mai mối nhưng ban đầu chúng tôi không thích anh ấy lắm. Sau đó chúng tôi làm quen, nói chuyện. và chúng ta từ từ Bạn không biết khi nào bạn đến với tình yêu ”.

Tình yêu cứ đến tự nhiên và chân thật như thế. Cho đến khi Trang hiểu hết về người đàn ông này, cô mới tự tin hơn.

Có lẽ anh ấy đã đi khoảng 120km chỉ để gặp Trang trong vài giờ. Có khi lâu lâu anh lại làm nho đưa người yêu đi chơi rồi bắt xe đèo cô Trang trở về nhà. Có những lúc đi làm về mệt nhưng anh vẫn ngồi tỉ mỉ cắt từng tờ giấy, làm thành những bông hoa để Trang mang đi học trong những ngày lễ.

a - Ảnh 2.

Cô Trang là một cô giáo mầm non luôn hết mình vì công việc

“Tôi nhớ có lần Trung thu, cô hiệu trưởng giao cho tôi vai Hằng mà không có kịch bản nào, tôi phải quay lại nói chuyện với anh ấy. Hai vợ chồng cùng nhau lên ý tưởng, rồi bắt tôi đóng. .Ban đầu chưa quen nên phản ứng: ‘Chị vui tính quá, kêu mấy chị diễn mà mắc cỡ lắm’ Nhưng sau đó cứ tập đến tối 2 vợ chồng nhìn nhau cười rồi mới chịu. hỗ trợ vợ trong mọi công việc “, Trang kể lại.

Năm thứ hai đi dạy, Trang là quản lý của cơ sở mà cô dạy. Dù có năng lực nhưng áp lực công việc vẫn khiến Trang thường xuyên bị stress. Những lúc như vậy, Danh luôn ở bên cạnh an ủi, động viên để cô kiên nhẫn và yêu nghề hơn.

Đàn ông con nít thật lớn – Đừng ép chồng ngoan, hãy làm chồng tự giác

Trang tự nhận mình không phải là người phụ nữ dày dặn kinh nghiệm bí mật hôn nhân Thật là một vấn đề lớn. Nhưng đồng nghiệp luôn nhận xét chồng “ngoan”, bạn bè nể phục vì Trang được chồng chiều chuộng.

Người chồng tận tâm giúp vợ chuẩn bị tài liệu giảng dạy

Với Tràng, cô chưa bao giờ có ý định “dạy chồng” hay “trị chồng” như cách mọi người vẫn nói vui. Bởi vì “Nếu dạy thì phải là người sinh ra nó, không có quyền” cai trị “nó theo hướng có phần gượng ép.. Vì vậy cô có một cách rất riêng để đưa chồng vào khuôn khổ trong ngày hôm nay.

Đối với nam giới cần kiên nhẫn và bền bỉ

Không có hôn nhân nào là thảm đỏ, cũng không có tình yêu nồng cháy. Vợ chồng Tràng cũng vậy, tuy bản chất Danh là người điềm đạm, không ai vẹn toàn.

“Vợ chồng tôi không bao giờ giận nhau quá một ngày. Tôi hiểu tính chồng mình nên cãi nhau để tìm ra kẻ thắng người thua là vô nghĩa. Có lẽ tôi sẽ kiên nhẫn được từ việc dạy dỗ bọn trẻ trên đời. 3 tuổi nên chồng tôi cũng vậy thôi, thật ra đàn ông như con nít, càng la mắng càng phản tác dụng.

Trong mọi cuộc tranh luận phải có một mặt nóng và một mặt lạnh. Tôi nhún vai, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn đúng. Bất cứ khi nào chồng bình tĩnh lại, tôi sẽ hỏi: ‘Tại sao anh lại làm như vậy, anh muốn biết thực sự anh nghĩ gì’. Trên tinh thần lắng nghe để hiểu nhau, không nghe nhau.

Người chồng đảm đang, không ngại việc nhà

Với mỗi sự việc, chồng hoặc vợ chỉ là ‘thầy bói xem voi’. Mỗi người tự đánh giá góc độ mà họ nhìn thấy. Vì vậy bạn cần đứng vào vị trí của đối phương để có cái nhìn đa chiều hơn. Và để làm được điều đó, em cần gạt cái tôi cá nhân sang một bên, hãy là một người chồng đáng kính, đừng để một người chồng tử tế.

Có lúc, chồng cô ấy nói với tôi: ‘Sao em cứ coi anh như một đứa trẻ vậy?’ Tôi cười và trả lời: ‘Tại sao bạn không làm như một người lớn’. Với lại điều quan trọng nhất là chồng tôi cũng hợp tác, nhưng một bên thì thảnh thơi, một bên là lấy đà, dù cố gắng đến đâu.

“Dạy con từ nhỏ, dạy chồng lấy chồng từ nhỏ”

Nói cho vui thôi chứ Trang chưa bao giờ có ý nghĩ dạy chồng, ngược lại còn phải học hỏi rất nhiều điều trong cuộc sống. Tuy nhiên, lượt xem Trang: “Nam nữ bình đẳng, ai cũng phải biết làm mọi việc. Ngay từ khi lấy nhau, tôi đã hướng dẫn chồng làm những món ăn, từ dễ đến khó. Tôi bảo không phải lúc nào anh cũng có vợ bên cạnh. Anh học để tiện cho việc học của mình khi anh đi vắng và cũng là để dạy dỗ lại con cái sau này, chăm sóc chúng thật tốt.

Chồng tôi cũng là người rửa bát sau mỗi bữa ăn. Không phải giao việc mà tất cả trên tinh thần tự giác. Chồng tôi làm các món ăn đã lâu nhưng tôi chưa bao giờ cằn nhằn hay dòm ngó. Bởi khi đàn ông hứng thú với việc làm gì đó, đừng đánh mất đam mê của anh ấy.

Tôi hướng dẫn chồng trong mọi việc của phụ nữ. Ranh giới giữa ‘nói sai’ và ‘cầu cứu’ đối với nam giới là rất lớn. Thay vì ép chồng làm việc khác, tôi sẽ yêu cầu anh ấy bằng một yêu cầu và thái độ trân trọng những gì anh ấy làm. Và tất nhiên, nếu bạn làm tốt, bạn sẽ nhận được phản hồi nếu bạn làm không tốt.

Hiện cô giáo mầm non này vừa đi dạy vừa kinh doanh nên công việc khá bận rộn. Nhờ “rèn chồng” từ khi cưới nên Trang luôn có thời gian dành cho bản thân.

Muốn chồng một lòng một dạ với vợ thì hãy đảm bảo “yếu đuối” của anh ấy

Trang nhấn mạnh, cô chỉ chia sẻ những gì đã áp dụng thành công với chồng, đó không phải là tiêu chuẩn chung để chị em dựa vào. Mỗi người sẽ có 1 cách phù hợp với hôn nhân của mình.

Con gái chị Trang bám bố hơn mẹ

Cô giáo mầm non nói: “Tôi thấy hầu hết đàn ông đều có 2 ‘vị trí’ cốt lõi cần phải hiểu rõ. 1 là những người thân yêu nhất của anh ấy, 2 là hình thức người bạn đời của anh ấy. Vì vậy, tôi luôn cố gắng đối phó với gia đình chồng hết lòng”. Ngoài ra, tôi luôn yêu chiều bản thân, chăm chút ngoại hình để chồng không bao giờ thở dài mỗi khi nhìn thấy vợ sau sinh.

Đừng lo lắng về lý do thời gian và kinh tế không cho phép chúng ta làm đẹp. Đàn bà chỉ có thể kém thời con gái một phần, không dưới 10 phần. Như tôi, ngay từ đầu đã bàn bạc rõ ràng với chồng. “Muốn em đẹp thì anh phải đỡ em việc nhà, chăm em bé”. Nếu cứ đưa mọi thứ vào khuôn khổ thì phụ nữ càng sớm khổ. Tôi không cầu mong hạnh phúc dài hay ngắn mà chỉ cần mỗi giây phút trôi qua là cả hai đều trân trọng “.

Như Trang chia sẻ, không có ông chồng nào sinh ra là “ngoan”, chỉ là chúng ta – những người phụ nữ tinh tế, khéo léo “rèn” cho họ vào một quỹ đạo riêng. Chỉ cần bập bùng mềm mại mà buộc – sợ đứt dây.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here