Home Gia đình “Đất nước thế này không hiểu sao ‘đu’ được anh ơi”

“Đất nước thế này không hiểu sao ‘đu’ được anh ơi”

11
0


Đúng là “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, đã có lời thách đố chị hầu dâu phải gọi tên chị dâu, chị dâu. Đây là điều khiến nhiều người đau đầu. Đơn giản vì đôi khi chính những người đó lại ảnh hưởng mối quan hệ của vợ chồng.

Một người phụ nữ tên Phương, lấy chồng được gần một năm đã chia sẻ chuyện ở rể với em chồng khiến dân mạng ngỡ ngàng. Câu chuyện như sau:

“Chúng tôi yêu nhau hơn một năm thì quyết định kết hôn. Gia đình anh ở thành phố, bố mẹ làm công chức, trái ngược hoàn cảnh của tôi. Tôi sinh ra và lớn lên ở quê, bố mẹ chỉ làm nông.

Dù vậy, tôi vẫn là một học sinh có tiếng trong vùng, sau đó được học bổng đại học và lên thành phố học. Ở trường, tôi quen chồng.

Nói là quen vậy thôi nhưng ra trường 2 năm mới chính thức nói nhiều rồi yêu nhau.

Đang lom khom nấu ăn, chị chồng cất giọng chùng xuống: `` Gái quê tham vọng '' thì ngay lập tức có tiếng ai từ ngoài vọng vào khiến chị méo mặt muốn khóc - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Gia đình anh ấy đã vui vẻ chấp nhận tôi. Hai chúng tôi rất ưng ý vì cùng xuất thân từ nông dân, nhưng cũng khéo léo, tài giỏi, công việc ổn định, lương cao hơn anh. Ngoài ra ngoại hình của tôi cũng ổn. Chồng tôi là người ít nói, trước đây tính “cho một phát” nên bố mẹ anh cũng không phản đối nhiều.

Chỉ có chị dâu là suốt ngày tìm cách soi mói bên chị. Lúc đầu mới ra mắt, cô ấy còn nói hỗn với tôi, chê quê mùa không xứng với anh. Mãi đến khi bị mẹ chồng mắng, cô mới chìm xuống, đóng sầm cửa phòng.

Nói chung chị dâu Anh hư nên em hư và anh rất ghét. Nghĩa là có chị A. có người đẹp hơn, giàu có, ở gần nhà thích anh, nhưng anh trai lại không thích. Tôi kém cỏi về mọi mặt, không xứng làm chị dâu của cô ấy. Cũng vì thế mà dù lấy chồng chưa một lần anh rể vui vẻ hỏi han.

Tuần trước giỗ chồng. Vì mất nhiều thời gian nên cô chỉ nấu được 3 món. Hôm đó bố mẹ chồng cho tôi đi xe 3 bánh cũng đơn giản, nhanh chóng nên tôi đồng ý. Lúc đó, bố mẹ và các cô chú ra nghĩa trang thăm mộ nên ở nhà cơm nước. Chị dâu ra vào nhưng không giúp được gì.

Tôi đang nấu ăn thì chị gái bước vào bắt đầu soi mói, ‘hôi’ đủ đường. Từ món ăn đến cách tôi ăn mặc, trang phục. Nhưng tôi không chấp nhận nên đành im lặng vì nó nói khi đó chỉ có các chị em nhiều quá. Có lẽ anh thấy mình im lặng, không đáp lại nên cáu gắt, nặng lời:

‘Cô ấy bị câm hoặc điếc, và tôi nói cô ấy không thèm trả lời. Có được anh rồi, đêm nào cũng phải thao thức cười nhỉ? Tôi không hiểu tại sao đến nước này lại có thể “đánh đu” được anh tôi. Đúng là một cô gái quê mùa đầy tham vọng, tôi khinh thường. ‘

Nghe xong, tôi khó chịu. Tôi định quay lại nói với anh ấy thế nào là lịch sự thì cửa bếp mở ra. Hôm đó chồng tôi xin về quê để dự đám giỗ và đi sau là M. bạn vợ thân thiết. M. là người mà chị dâu mê mệt, gia đình hai bên định gán ghép. Tưởng chừng như hai người sắp thành một đôi thì M. lại một lần nữa tận mắt chứng kiến ​​cảnh chua ngoa của cô em gái. M. chào khi cánh cửa mở ra.

Chồng tôi lúc đó như phát điên lên, vội nói: ‘Từ xưa đến giờ anh chiều em, không được chửi bới, vô lễ với chị dâu. Sao anh dám nói điều đó với vợ mình? Xin lỗi ngay bây giờ! Rồi anh sẽ nói với bố mẹ, nếu thích thì ra ở riêng, hóa ra anh lại đối xử với em như vậy với chị dâu ‘.

Đang lom khom nấu nướng, chị chồng cất giọng chùng xuống: `` Gái quê tham vọng '' thì ngay lập tức có tiếng ai từ bên ngoài vọng vào khiến chị méo mặt muốn khóc - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Chồng tôi hiếm khi tức giận, nhưng hôm đó trông anh rất phẫn nộ. Kể từ lúc nhìn thấy M., cô ấy sắp khóc, cô ấy lắp bắp, không nói được lời nào. Nghe chồng mắng, tôi run rẩy xin lỗi rồi bỏ chạy.

Cuối cùng thì tối hôm đó chồng tôi cũng nói với bố mẹ anh ấy về ngày hôm nay. Anh gay gắt đến mức muốn ra ở riêng vì hóa ra chị dâu lại đối xử tệ bạc với chị dâu như vậy. Bố mẹ chồng Tôi cũng không chiều anh nữa, mắng một trận để tôi biết là có lỗi nên im lặng. Kể từ đó, nó hoàn toàn nhún nhường, không xem gây sự nhiều, tất nhiên nó với M. cũng tan vỡ, không thể thành đôi được nữa ”.

Cuối cùng, sự việc cũng được giải quyết khi có người khác chứng kiến ​​cảnh hỗn chiến của em chồng và chị dâu. Đây cũng là bài học thực tế cho những người làm nghề luật, nếu có chuyện gì xảy ra cũng nên bàn bạc với chồng hoặc bố mẹ chồng để giải quyết. Đừng bao giờ âm thầm chịu đựng, người thật nhất sẽ chỉ là phù dâu mà thôi.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here