Home Gia đình “Để ý xem vợ sẽ giao hết cho nhà bà ngoại”, cô...

“Để ý xem vợ sẽ giao hết cho nhà bà ngoại”, cô dâu đẩy cửa bước vào

8
0


Đi làm dâuCô gái nào cũng mong được sống hòa thuận và được mẹ chồng yêu thương. Tuy nhiên, có những lúc do khoảng cách thế hệ, suy nghĩ khác biệt nên không phải cứ nhún nhường, cam chịu mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã êm đẹp như mọi người mong đợi.

Cũng vì quá ngột ngạt với khung cảnh sống chung với mẹ chồngMới đây, một cô dâu trên diễn đàn xã hội đã than thở: “Về làm dâu 3 năm, tôi luôn sống với quan điểm ‘1 tốt, 9 tốt’. Thật không may, thực tế là phải chịu đựng lâu dài và mãi mãi im lặng không hẳn mang lại cho tôi một cuộc sống bình yên.

Nghe mẹ chồng dặn dò con trai: `` Để vợ đi vắng cho bà ngoại '', nàng dâu đẩy cửa bước vào cùng hành động kỳ lạ khiến bà `` câm như thóc ''.  Ảnh 1.

Chia sẻ của cô dâu

Dù không phải ở chung nhà với mẹ chồng nhưng tôi vẫn chịu sự giám sát, giám sát chặt chẽ của bà nội. Sau đám cưới, chúng tôi có ý định mua một căn hộ chung cư gần nơi làm việc thì mẹ chồng không đồng ý. Bà bảo chúng tôi cho phép chúng tôi ra ở riêng nhưng phải ở ngay cạnh bà để những lúc trái gió trở trời, khi bà ốm đau, chúng tôi phải chịu trách nhiệm.

Thực sự, tôi chưa bao giờ ngại chăm sóc mẹ chồng nếu bà có điều gì mà bà đề phòng. con dâu nên sống gần cũng mệt. Ngày đầu mới cưới, cô ấy còn yêu cầu vợ chồng tôi nhận lương để giữ cô ấy. Tôi không đồng ý, chồng tôi cũng đồng ý với quyết định của vợ là kinh tế hai vợ chồng tự quản, tức là cô ấy ghét tôi. Đôi khi trước mặt con dâu, bà còn nói bóng gió rằng đàn ông nghe vợ dại. Ngay cả khi sang nhà tôi chơi, con trai tôi cũng rất bực bội khi để vợ lo tiền. Ngồi ăn cơm, chị bóng gió rằng nuôi các con đến lúc lấy chồng là bố mẹ không ra gì.

Nhiều lần nghe cô ấy nói tôi ức chế lắm nhưng chồng tôi động viên rằng cô ấy già rồi, cách nghĩ của người xưa. Vợ chồng trẻ không nên để bụng, quan trọng là hai con hiểu nhau.

Cuối tuần trước mẹ chồng tôi qua chơi. Sáng tôi định đi chợ, chồng nhắc hôm trước có lương, tôi chủ động rút ra tiêu. Đúng, lúc đó tôi không để ý đến thái độ của mẹ chồng. Tuy nhiên, khi xuống tầng trệt, tôi mới sực nhớ ra là mình để quên điện rồi mới vào nhà. Có ai ngờ vừa bước vào cửa nhà đã nghe thấy tiếng mẹ vợ giọng nội tâm: ‘Thằng ngu mới cho vợ cả tiền tiêu như vậy. Bạn cứ tin vợ đến mức để anh ta cầm hết tiền của bạn đưa cho bà. Lúc đó ngồi than thở trách trời cũng muộn. ‘

Thực sự nghe bà ngoại nói mà trong lòng thấy ghê ghê. Biết rằng trước giờ cô ấy vẫn dè chừng và đánh giá về tôi nhưng ngày nào cô ấy cũng lấn át quá, dường như cô ấy nghẹn ở cổ họng đến mức khó thở, mặt nóng ran.

Chán nản, tôi quyết định đẩy cửa vào nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng một lần để hai mẹ con hiểu nhau. Chợt thấy con dâu quay lại, vẻ mặt rất hốt hoảng, bà nhẹ nhàng nói: ‘Con chỉ đứng ngoài nghe hết lời dạy của mẹ và chồng nên muốn nói chuyện để mẹ hiểu con một chút. tốt hơn.

Mẹ à, là phụ nữ, con cũng muốn như mẹ, cả đời được cha tin tưởng, tay hòm chìa khóa, quản lý chi tiêu. Tôi thấy bạn luôn tự hào vì có mẹ ở bên cạnh chăm lo việc nhà rất chu đáo. Tôi sẽ lấy mẹ tôi làm ví dụ và tôi tự tin mình sẽ làm được. Tôi luôn xác định trong thâm tâm khi đã là vợ chồng thì kinh tế là tài sản chung, cả hai cùng chịu trách nhiệm quản lý và xây dựng ”.

Nghe con dâu nói vậy, bà lặng người rồi quay lại nhìn con trai. Chồng tôi cũng được đà giúp đỡ: ‘Vợ con nói đúng. Kinh tế vợ chồng là của chung không phân biệt. Con cái học theo cha, hết lòng tin tưởng vợ. Tôi tin rằng vợ và các con tôi sẽ quản lý tài chính gia đình tốt như tôi. ‘

Nghe mẹ chồng dặn dò con trai: `` Để vợ đi vắng cho bà ngoại '', nàng dâu đẩy cửa bước vào cùng hành động kỳ lạ khiến bà `` câm như thóc ''.  - Ảnh 2.

Hình minh họa

Biết thêm nữa cũng vô ích, lại được các con tung hứng ngọt ngào, chị cười bảo vợ chồng biết nhường nhịn nhau thì tốt biết mấy. Từ nay, mẹ không phải lo lắng và xách cặp đi nữa.

Lấy được lòng mẹ chồng không phải là việc đơn giản và luôn ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp. Nhưng vì nàng dâu nào cũng phải “sống chung với lũ” nên thay vì than vãn, hãy trở thành nàng dâu khôn ngoan, biết lấy lòng mẹ chồng. Đồng thời, tùy từng trường hợp, đôi khi nàng dâu cần mạnh dạn, thẳng thắn chia sẻ với mẹ chồng ý kiến ​​riêng của mình về một vấn đề khúc mắc giữa hai bên để hai bên cùng hiểu và tôn trọng nhau. giống như cô dâu trong câu chuyện trên chẳng hạn.

Nghe mẹ chồng dặn dò con trai: `` Để vợ đi vắng cho bà ngoại '', nàng dâu đẩy cửa bước vào cùng hành động kỳ lạ khiến bà `` câm như thóc ''.  Ảnh 3.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here