Home Gia đình Đối mặt với những “sai lầm chết người” trong hôn nhân, người...

Đối mặt với những “sai lầm chết người” trong hôn nhân, người phụ nữ suýt kết thúc trong tủi nhục:

4
0


Mời vào Cuộc sống hôn nhânNgười ta phải đối mặt với cả một thế giới khác biệt mà chưa ai từng trải qua khi còn độc thân. Ngoài những rắc rối bên ngoài, từ trong tình cảm vợ chồng đôi khi có những “khoảng cách” khiến mối quan hệ của cả hai khó duy trì.

01

Hương là một cô gái xinh đẹp, tài năng và vô cùng tháo vát. Đây là “nam thần” trong mộng của nhiều nam sinh trong trường.

Hương sau đó kết hôn với Minh, một kỹ sư máy tính giỏi không kém. Cặp trai tài gái sắc khiến ai cũng phải ghen tị mãi không thôi. Dần dần, họ sinh được một bé trai, nhà lầu, xe hơi vào thành phố. Cuộc sống của họ đã trở thành niềm ao ước của bao bạn bè cùng trang lứa.

Trong buổi họp mặt bạn bè thời đại học nào, Hương đều xuất hiện với vẻ ngoài xinh xắn, tự tin và nụ cười rạng rỡ. Mọi người đều cảm thấy muốn cười theo vì sức sống của cô ấy.

Nhiều người khen ngợi Hương, tấm tắc khen cho cuộc hôn nhân viên mãn và tổ ấm hạnh phúc. Nhưng cuối buổi gặp mặt, Hương kể về chuyện vợ chồng cô đang đứng trước bờ vực ly hôn và cô đã rất cố gắng để cứu vãn.

Minh đệ đơn ra tòa và muốn chấm dứt kết hôn với Hương. Cô vẫn rạng rỡ, vẫn vui vẻ vì không muốn bạn bè chê cười. Rồi sẽ đến ngày sự thật khiến mọi người ngã ngửa.

Hôn nhân và tình yêu cũng giống như uống trà, nóng hay lạnh chỉ người trong cuộc mới biết. Đôi khi, nhìn vào phông nền ở phía trên cũng không rõ cuộc hôn nhân sau đó sẽ “vận hành” như thế nào.

Phải đối mặt với

02

Hương là một người tài giỏi, kiếm được nhiều tiền. Minh biết điều đó nên rất ủng hộ vợ và dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn cố gắng làm hết việc nhà.

Thậm chí, Minh còn lo chuẩn bị quà, nhớ ngày Tết hai bên gia đình để chuẩn bị quà, nhắc nhở Hương. Nói cách khác, Minh như biến thành trợ lý riêng của Hương.

Lần đầu tiên. Hương cũng rất trân trọng chồng, cô luôn cảm ơn anh vì những gì anh đã giúp đỡ cô. Nếu vòng quay này cứ quay cuồng, cuộc hôn nhân của họ sẽ bền chặt mãi mãi.

Tuy nhiên, sai lầm của Hương là mặc định Minh phải thế này sau một thời gian cố gắng giúp đỡ vợ. Dần dà, gia đình có việc từ cơm áo, mắm muối đến những việc lớn như đối nội, đối ngoại, Hương luôn gắt gỏng khi chồng không chu toàn. Hương còn nặng lời và cho rằng công việc của Minh không kiếm được nhiều, ở nhà ăn cơm, dỗ dành vợ.

Cuộc sống bận rộn đã khiến Hương dần thay đổi. Cô khẳng định không bao giờ muốn biến mình thành người chồng trong nhà, coi thường công sức đóng góp của chồng nhưng thực tế cuộc sống không như vậy.

Hương mắc nhiều lỗi, bỏ bê việc nhà, đổ lỗi rằng việc nhà chỉ là trách nhiệm của Minh và thậm chí quên hết những gì họ đã dành cho nhau khi còn yêu.

Phụ nữ dù bận rộn đến đâu cũng nên biết chăm sóc tổ ấm của mình. Đôi khi chỉ vì suy nghĩ quá nhiều cũng khiến họ đánh mất hạnh phúc.

Phải đối mặt với

03

Một buổi tối Hương về nhà, chồng cô đẩy lá đơn ly hôn và muốn Hương ký. Điều này khiến Hương chết lặng, cô chưa bao giờ nghĩ chồng mình lại quyết liệt như vậy. Minh nói muốn bỏ qua mọi chuyện nhưng có 3 lần Hương lặp lại khiến Minh không chịu nổi. Hương xinh đẹp, tài giỏi và giỏi thật nhưng có lẽ không hợp với vai trò làm vợ. Ba điều Minh nói như sau:

Hương luôn quên lời chồng dặn

Có lẽ công việc bận rộn đã khiến Hương quên đi nhưng nhiều lần như vậy, Minh cảm thấy cô không quan tâm đến việc mình đang làm. Có lần, Minh nói với vợ vào cuối tuần là sinh nhật mẹ anh. Anh ấy đã dọn bàn. Sau giờ làm việc, Hương về nhà sớm để ăn cơm cùng bố mẹ. Tuy nhiên, hôm đó Hương lại chạy đi spa spa quên ngày tháng khiến Minh gọi mãi không ra, cuối cùng cô đành phải giải thích hết cho bố mẹ.

Một lần khác, Minh kêu mệt, nhờ vợ mua thuốc. Tuy nhiên, Hương về nhà với không có gì trong tay. Cô vẫn tỉnh bơ chê bai anh yếu đuối. Sự lạnh lùng và tỏ ra vô tư như vậy khiến Minh dần xa vợ, không muốn hỏi han hay nói gì với cô nữa.

Hương luôn nói những điều coi thường chồng

Hương kiếm được nhiều tiền hơn Minh, điều này khiến cô có suy nghĩ hơi coi thường chồng. Bên ngoài, Minh không phải là người xấu, có tài trong lĩnh vực mình làm, được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, Hương chưa một lần khen ngợi hay động viên anh. Đối với cô, ai kiếm được ít tiền hơn là kẻ thua cuộc.

Vì vậy, Hương luôn mỉa mai Minh rằng chồng từ nhà này sang nhà khác kiếm tiền tỷ hàng tháng, đưa vợ đi chơi châu Âu hai ba lần mà chồng chẳng có thành tích gì.

Nhiều lần Hương nói như vậy khiến Minh chán nản. Đàn ông đôi khi cũng cần sự động viên, khích lệ chứ không nên chỉ trích, coi thường để hạ bệ họ.

Hương không quan tâm đến cảm xúc của chồng

Với Hương, đàn ông là kẻ mạnh, họ không có quyền tỏ ra yếu đuối. Có những lúc Minh buồn, hụt hẫng, Hương cũng không quan tâm hỏi han, tìm hiểu.

Nhiều lần anh muốn hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn nhưng Hương đều gạt đi, không quan tâm Minh thế nào, cảm xúc ra sao.

Tất cả những điều tưởng như nhỏ nhặt đó tích tụ lâu ngày khiến Minh viết đơn ly hôn, muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Biết được mọi chuyện và nhận ra điều này khiến Hương rất bất ngờ. Tuy nhiên, chính vì vậy mà cô kiên quyết muốn giữ gìn mối quan hệ. Hương thay đổi hẳn, hai vợ chồng có nhiều buổi tối tâm sự với nhau. Tình hình đã được cải thiện đôi chút.

Phải đối mặt với

Đôi khi người phụ nữ nên ngồi lại và nhìn chồng mình. Họ cũng có tình cảm, không bao giờ làm căng mọi thứ làm hỏng mọi thứ.

Một cuộc hôn nhân chỉ thực sự tan vỡ khi cả hai cùng buông tay. Nếu bạn nhận ra sai lầm và kịp thời sửa chữa, mọi thứ vẫn có thể được cứu vãn thành công!Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here