Home Gia đình Đừng đi vào ngõ cụt

Đừng đi vào ngõ cụt

3
0


Việc lựa chọn và bố trí phòng tân hôn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hôn lễ. Thông thường, khi chọn giường cưới và đồ đạc trong phòng tân hôn, nhà trai thường hỏi ý kiến ​​cô dâu. Vì dù sao, người ở vẫn là cô dâu chú rể. Sự đồng ý của cả hai cũng là điều làm nên hạnh phúc.

Thế nhưng mới đây, một cô dâu tên MA lại đăng đàn than thở rằng chồng và mẹ chồng tương lai đi chọn nội thất phòng cưới mà không hỏi ý kiến ​​của mình. Chưa kể, khi băn khoăn, lo lắng về một số mẫu nội thất không phù hợp, chị bị chồng mắng ngay.

Cư dân mạng, đặc biệt là hội chị em sau khi đọc đoạn tin nhắn của chị chồng gửi cho MA thì ai cũng phẫn nộ thay cho chị. Thậm chí có người khuyên cô nên suy nghĩ kỹ trước khi thành hiện thực!

Không chọn được nội thất phòng cưới vẫn bị chồng giận: `` Không cho tiền, không cho ý kiến ​​'', cô gái được các chị khuyên: `` Đừng đánh vào ngõ cụt ''.  - Ảnh 1.

Bài đăng của cô gái khiến cư dân mạng bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn chia sẻ của cô gái: “Cho em hỏi phù dâu, nội thất phòng tân hôn là vợ chồng tự sắm hay nhà trai mua thế nào?

Chuyện là chồng và mẹ chồng tương lai đi sắm sửa đồ đạc cho phòng trọ của hai đứa nhưng anh ấy chưa hề nói gì với tôi. Mới mua rồi mới chụp ảnh không biết. Tất cả mọi thứ đều được mua theo ý mẹ chồng. Ga trải giường, rèm cửa thì ngày xưa mẹ tôi chọn loại có hoa văn, tôi không nói, nhưng tôi thấy bàn trang điểm chạm khắc, tủ quần áo cũng chạm khắc.

Mình không nói là xấu nhưng nhìn phòng 2 vợ chồng năm nay 23-28 tuổi thì không hợp lắm. Chưa kể những họa tiết nổi lõm, những góc cạnh không được mài nhẵn có thể gây nguy hiểm cho bé sau này. Tuy nhiên, cô ấy rất dễ tính nên dù thế nào cũng có thể dùng được.

Tôi chỉ bày tỏ suy nghĩ của mình với chồng một cách rất bình thường thì ngay lập tức anh ấy nói rằng tôi đòi hỏi, có người mua về dùng là tốt rồi. Chồng tôi còn so sánh tôi với người khác rằng vợ A mua gì anh ấy cũng đồng ý chứ không quan điểm như tôi. Tôi đã giải thích với chồng rất nhiều rằng tôi không chê bai đồ mẹ mua, cũng không nói xấu, chỉ là cảm quan của tôi rằng thiết kế này đã cũ.

Mẹ thấy tội nghiệp mẹ con đi mua mà mẹ không nói gì với con. Chồng không chịu hiểu và nói với mẹ (vì chồng là người con yêu quý, rất gần gũi mẹ). Kết quả là mẹ chồng nói tôi không biết chuyện.

Bạn đang suy nghĩ quá nhiều? “.

Kèm theo chia sẻ của MA là đoạn tin nhắn giữa cô và chồng sắp cưới. Chờ mãi, chưa nói đến chuyện không hỏi ý kiến ​​cô dâu có đúng hay không nhưng chỉ cần đọc tin nhắn chồng gửi cho MA, nhiều người đã thấy bức xúc thay cho cô.

Những lời tâm sự của chồng với M.A khiến cư dân mạng khuyên cô: “Không nên ném rổ”.

Theo đó, anh liên tục có những phát ngôn áp đặt MA, rồi so sánh cô với người khác. Những tin nhắn không có bất kỳ tình cảm nào giống như một cặp vợ chồng đã kết hôn, đại loại như: “Mở mắt ra là học được vợ người ta, mua về dùng thì tốt rồi còn gì nữa.“tốt”Cái quan trọng là thái độ, đã mua thì phải thích chứ đừng có cảm tính, quan điểm. Tôi không mất đồng nào để mua. Tôi không nghĩ rằng việc mua hàng là cần thiết để nói với bạn. Tôi chỉ nghĩ rằng mẹ mua nó để làm gì, sau đó sử dụng nó, nói cho tôi biết để làm gì? “.

Ngay sau khi đọc tâm sự của cô gái, cư dân mạng, đặc biệt là hội chị em đã cho rằng anh chồng này quá gia trưởng, không tôn trọng nàng dâu. MA không dám phê bình thẳng thừng, chỉ nêu ra những băn khoăn nhỏ khi thiết kế nội thất có phần cũ kỹ và có góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vừa nói ra, anh chồng đã đem cô bồ của người khác ra so sánh.

Dù căn phòng tân hôn mà vợ chồng anh ở là chính nhưng anh lại thẳng thừng nói với vợ: Không tiêu tiền thì đừng có ý kiến. Bên cạnh đó là hàng loạt câu nói đầy áp đặt, thể hiện rõ tính cách gia trưởng của anh: “Đã mua thì phải like “,” Mình khỏi phải nói với bạn “,” Không có ý kiến ​​gì cả “, ...

Không chọn được nội thất phòng cưới vẫn bị chồng giận: `` Không cho tiền, không cho ý kiến ​​'', cô gái được các chị khuyên: `` Đừng đánh vào ngõ cụt ''.  Ảnh 3.

Chỉ vì không thích nội thất phòng tân hôn, cô gái đã bị mắng té tát. (Hình minh họa)

Cư dân mạng nhanh chóng để lại những lời khuyên và bức xúc dưới bài đăng của cô gái. Nhiều người cho rằng MA nên suy nghĩ kỹ trước khi kết hôn với người đàn ông này vì anh ta quá gia trưởng. Đây là một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc hôn nhân của cô ấy nhưng anh ấy nói rằng cô ấy không có ý kiến. Kết hôn với anh ấy nhất định sẽ day dứt cả đời.

“Đọc xong câu chuyện của bạn mà thấy thương quá. Mình khuyên bạn nên suy nghĩ lại trước khi quyết định kết hôn. Đừng đi vào ngõ cụt”, “Có thể mẹ chồng không biết nên không mua đồ phù hợp cho bạn. Nhưng tính chồng thì không thể chấp nhận được “… là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Hiện tại, bài đăng của MA vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here