Home Gia đình “Đúng người thì hạnh phúc, người đúng thì tựa tường còn hơn”

“Đúng người thì hạnh phúc, người đúng thì tựa tường còn hơn”

9
0


Hường Nguyễn (Hường Chuối) sinh năm 1991, từng nổi tiếng trên MXH vì những bài viết xung quanh chủ đề hôn nhân, gia đình hài hước dí dỏm. Nhìn vào chương trình của cô từ lúc có chồng đến lúc bà mẹ đơn thân và cả khi yêu, rồi nhập lại thì đều có 1 điểm chung là tinh thần lạc quan điểm nét.

Ở hoàn cảnh nào người phụ nữ này cũng chỉ được làm chủ đời mình, hôn nhân trạng thái là 1 trạng thái, vui vẻ là cách Hường chọn.

Sau 1 năm kết hôn và thiết lập lại trạng thái gia đình cô đã chia sẻ bình thường về hạnh phúc của phụ nữ và chuyện của phụ nữ nên tái hôn hay không …

Hot facebooker Hường Nguyễn (Hường Chuối): & quot; Tựa đúng người thì hạnh phúc, tựa người còn lại & quot;  - Ảnh 2.

* Có tuổi đời còn trẻ nhưng những trải qua của hot facebooker Hường Chuối thì đủ cung bậc cảm xúc khác nhau (kết hôn, đổ vỡ, mẹ đơn thân, tái hôn), nhưng hiện tại phải là giai đoạn hạnh phúc bạn từng có nhất?

Đúng vậy, hiện tại mình đang ở giai đoạn hạnh phúc nhất trong đời.

* Người ta đánh dấu cho phụ nữ từng đi qua 1 cuộc hôn nhân là “đàn bà cũ”, nghe thấy “mùi” tiêu cực nhỉ, thực ra sau ly hôn phải là đàn bà làm mới chứ, bạn có nghĩ thế không ?

Đối với mình thì chưa bao giờ mình quan niệm đàn bà đã tan vỡ 1 lần là “đàn bà” cả. By nghe to from “old” has feel like as 1 the something that old skills, not used more, no value. Với mình ly hôn không bao giờ có nghĩa là hết, là bạn có cơ hội làm mới cuộc đời mình, sai ở đâu thì sửa ở đó.

* But new rồi thì sao nữa, mới ở đây là diện mạo hay mới bên trong? Mới ở đây là 1 người đàn ông mới hay đủ tự tin để 1 mình vẫn hạnh phúc?

Đàn bà sau khi ly hôn xong, cũng có ít gì đó cũng có vài sự thay đổi, một vài sự thay đổi như: giao diện mới, công việc mới, cuộc sống mới hay hạnh phúc mới. The new here is not to to the other Đàn ông lựa chọn mà coi nó như là “phần thưởng” cho bản thân. This is at my life must be life for my, change the main life to better than xưa.

* Người ta bảo mật không giống nhau, yêu cầu ngọt ngào mật nhưng bước chân vào hôn nhân thì lại giải những bài toán y xì như cũ. Vì vậy, khi nào phụ nữ mới nên nghĩ đến chuyện tái hiện?

Đối với người khác mình không biết như thế nào nhưng đối với bản thân mình thì có kinh tế chủ, có 1 tài khoản tiết kiệm đủ để nuôi con, rồi mới nên nghĩ đến chuyện tái hiện. By hôn nhân trước khi mình tan vỡ 1 phần vì cơm áo gạo tiền nên mình nhìn thấu hiểu việc đôi bên không có kinh tế vững chắc, không có chủ nhân thì sẽ khó có được sự vững chắc. Thời buổi bây giờ không xây dựng hạnh phúc trên 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng được.

Nên cá nhân mình nghĩ ra kinh tế bên chủ nhân, không cần quá dư giả nhưng đủ ăn đủ sống là được, sẽ không phải cãi nhau vì âu yếm hay ăn đôi và đến giờ mình vẫn thấy đúng.

Vợ chồng mình yêu nhau 5 năm mới cưới, đến giờ mới cưới được 6 năm vì mới cưới được 1 năm, mà thôi thì cuộc sống cũng không có gì thay đổi nhiều khi yêu bởi đôi bên đều tự chủ được kinh tế, lo được cho cái con và bên ngoài 2 bên. Được gọi là tạm ổn trong đầu năm. Còn tất cả về mặt tình cảm thì cứ bình thường mà cãi nhau, còn về tổng thể thì vẫn hài lòng.

Hot facebooker Hường Nguyễn (Hường Chuối): & quot; Tựa đúng người thì hạnh phúc, tựa người còn lại & quot;  - Ảnh 4.
Hot facebooker Hường Nguyễn (Hường Chuối): & quot; Tựa đúng người thì hạnh phúc, tựa người phù hợp hơn & quot;  - Ảnh 5.

* Như vậy có thể nói Hường tái hôn hạnh phúc, thậm chí còn có “chủ” cả đàn ông trên cả ước mơ. Nhưng nhiều người vẫn hoài nghi, biểu tượng trên MXH và thực tế thường có thể không giống nhau?

Bản thân mình nếu đối phương không phải là người như những gì mình cần và mong đợi thì chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ tiếp tục bước nữa. By mình lấy chồng vì cảm thấy người ấy xứng đáng để gắn bó lâu dài chứ bao năm qua mình tự làm, yêu cầu không có sự ràng buộc nên cảm thấy rất thoải mái, mình cũng không muốn tính đến việc cưới xin. Nhưng vì tình yêu và hiện tại của mình có những điểm của 1 người tốt, người cha tốt nên mình mới tiến tới, chứ không phải mình sẽ ở lại để tìm được người thực sự phù hợp và xứng đáng.

Cho nên cái chuyện thực tế hay trên mạng xã hội thực tế nó phải giống nhau, chứ không thể yêu 1 người không tốt cứ đi, cũng không thể lấy 1 người không có ưu điểm gì vẫn khen ngợi. được. By cuộc sống sướng hay khổ là do mình lựa chọn.

* Điều gì đó là thay đổi khác nhất của nữ phụ tìm được hạnh phúc sau khi tái hôn? Là giảm đi sự kỳ vọng hay hiểu đúng về hôn nhân hơn hay 1 đối tượng khác phù hợp hơn?

Với kết hôn của mình là phải tìm được khác phù hợp đối tượng thì mới nên nhập lại và phải có sẵn mọi thứ từ tinh thân và vật chất để bước vào “mới chương trình”.

* Bạn nghĩ ra chất lượng của hôn nhân là gì?

Theo mình nghĩ ra chất lượng của hôn nhân là tự nguyện – san sẻ và tình yêu. Đôi bên tự nguyện, tình yêu đủ lớn và có trách nhiệm với con cái cũng như gia đình. Ngoài trách nhiệm cần có sự giúp đỡ của các san sẻ nữa.

* Single mom get Trai tân, từng người từng nói về Hường như thế, 1 cô hoa khôi lấy 1 doanh nhân giàu có 2 đời vợ vẫn được gọi là tốt. The must be that the think of the people full header? By xinh đẹp, bản lĩnh, kiếm tiền tốt như Hường, lấy trai tân cũng phải chuyện lớn phải không?

Thực ra nhiều người nghĩ mình tốt số, nhưng để nói thì không biết ai tốt hơn ai (cười). Mình không quá đề cao bản thân mình đâu, nhưng mặc dù mình ít tuổi nhưng có từng trải nên sống rất biết điều và biết phía dưới, biết chu toàn vun vén cho gia đình, biết trước sau. Cho nên nhiều người vẫn bảo mình may mắn lắm mới lấy được mình đó.

* Cuộc hôn nhân lần thứ 2 nhiều phụ nữ thường suy nghĩ không phải nói, bỏ qua chồng 1 lần thì có thể ở đàn ông kia tồi, nhưng nếu bỏ lần 2 thì chắc chắn người ta sẽ nghĩ cô ấy phải as any. Từ suy nghĩ này làm bao nhiêu người đứng trong 1 cuộc hôn nhân kế tiếp mà phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” …

Hot facebooker Hường Nguyễn (Hường Chuối): & quot; Tựa đúng người thì hạnh phúc, tựa người còn lại & quot;  - Ảnh 7.
Hot facebooker Hường Nguyễn (Hường Chuối): & quot; Tựa đúng người thì hạnh phúc, tựa người phù hợp hơn & quot;  - Ảnh 8.

Hường Nguyễn: “Quyền chọn của phụ nữ là vô hạn, sai lựa chọn thì sửa lại, khi nào đúng thì thôi”

Quan điểm của mình là từng bước quan trọng, chậm mà chắc. Phải thật ổn định mới lấy, phải thật xứng đáng mới đi tiếp. Tất cả mọi người đều không bằng trời tính, nhiều khi hoàn thành về những thay đổi mới được đổ xuống. Và rất nhiều người phụ nữ vì thế mà ngậm bồ hòn, không làm cho ly hôn, cả đời chịu hơn mang tiếng 2 đời chồng.

Với mình thì không thay thế đâu, quyền chọn của phụ nữ là vô hạn, sai lựa chọn thì chỉnh sửa, sửa khi nào đúng thì thôi. Mỗi người chỉ được sống 1 lần trong đời nên cứ sống theo cách mình muốn, việc gì phải làm để tâm sự xung quanh và nhẫn nhịn. Nhưng nếu chẳng may sau này kết hôn của mình có vấn đề thì mình sẽ chọn kết thúc, vẫn yêu cầu nhưng không bao giờ đi bước nữa, ở đó nuôi con thôi.

* Phụ nữ hiện đại nói rằng hạnh phúc của phụ nữ không phải là lựa chọn được 1 người đàn ông yêu chiều mình mà biết cách làm chủ cuộc đời mình. Nhưng không ít người vẫn duy trì được quyền của nữ quyền phụ nữ càng thương?

Nếu ai nghĩ vậy thì chắc chắn là họ không tìm được người vì mình, còn nếu tìm đúng người thì bạn không cần trưởng thành, họ vẫn yêu thương bạn vô điều kiện thì quả thật là hạnh phúc đó.

* Nhiều người kiếm tiền, tiền sẽ không bao giờ phản bội mình, nhưng làm 1 nữ nhân công lớn lên kiếm tiền chắc cũng mệt mỏi sao?

Đúng, thực sự mình cũng là người hay mạnh mẽ “đàn bà chỉ cần tiền và con”. Thế nhưng vẫn không tránh khỏi những lúc cô đơn, mệt mỏi, mãi mãi cũng thấy mệt. By them ta is the gioi yếu, vẫn cần có bờ vai để tựa vào ai và người nào cũng như chúng ta lựa chọn. Nhưng dù sao đi nữa đúng người thì hạnh phúc, người còn lại thì đúng hơn.

Hot facebooker Hường Chuối: & quot; Tựa người thì hạnh phúc, người sai thì tựa còn hơn & quot;  - Ảnh 9.

* Theo bạn, hạnh phúc của phụ nữ nên được đo bằng gì? Phụ nữ cần theo đuổi hạnh phúc đến mức mệt mỏi khi người ta bảo không hạnh phúc cũng là tài sản mà?

Phụ nữ mình thấy nên học cách bằng lòng với những gì mình có, không quá yêu cầu giống nhà kia. Hạnh phúc là sự bình yên, con cái ngoan ngoãn, tâm lý hiểu và yêu thương gia đình, kinh tế vừa đủ, không cần quá dư giả. Nhiều tiền không chắc tốt. Các cuộc sống sao mỗi ngày trôi qua đều là 1 ngày hạnh phúc được.

* Trong hoàn cảnh hiện tại có con chung, con riêng, điều này có tạo cho bạn điều gì khó xử lý không? Có câu chuyện thực tế nào để bạn phải cảm ơn người đó không?

Tất cả đều là mình không có gì khó xử lý, bởi khó xử lý thì không có gì khó xử lý. Bao năm qua mình vẫn yêu và chọn chồng mình vì anh ấy rất tốt với con riêng của mình. Và hiện tại anh vẫn là 1 người tốt của con trai mình.

Anh vẫn làm việc đóng cửa và nghĩa vụ của 1 người bố như: tiền học cho con, đi họp cho con, cho con đi chơi cuối tuần, đồ dùng cho con rồi tập hợp lại. Cái này thì từ hồi yêu nhau chồng mình làm rồi chứ không phải cưới về mới làm. Vì thế, cũng cần đến 5 năm mình mới quyết định khăn voan thêm lần nữa, lúc đó là 1 gia đình và không có gì khó xử lý.

* Cuối cùng, nếu có 1 lời khuyên, bạn sẽ khuyên phụ nữ nên nhập hôn hoặc không và làm thế nào để có thể kết hôn hạnh phúc?

Mình chỉ có 1 lời gợi ý là tự chủ kinh tế, kinh tế thật vững vàng nghĩ đến khi kết hôn và phải tìm được 1 người thật phù hợp, xứng đáng để mình bước vào hôn nhân 1 lần nữa. Đừng sửa sai sai bằng 1 sai sót. Do not get to the given the 1 Decision, do ta có cả đời để chọn mà.

Hot facebooker Hường Chuối: & quot; Tựa người thì hạnh phúc, người sai thì tựa còn hơn & quot;  - Ảnh 10.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here