Home Gia đình Giữa bữa ăn, anh chồng đập bát mắng vợ “cấm cãi nhau...

Giữa bữa ăn, anh chồng đập bát mắng vợ “cấm cãi nhau với bồ” nhưng ngay sau đó anh đỏ mặt.

4
0


Khi nhập Cuộc sống hôn nhânPhụ nữ phải đối mặt với nhiều mối quan hệ, trong đó mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn khiến họ cảm thấy áp lực và căng thẳng nhất. Vì vậy phụ nữ rất cần sự quan tâm và thấu hiểu từ người chồng của mình. Họ không yêu cầu anh em phải nghiêng hẳn về phía vợ. Điều họ cần là bạn có thể lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư của vợ để phân biệt đúng sai.

Người vợ trong câu chuyện dưới đây thật không may mắn khi lấy phải người chồng tâm lý bất cần đời như vậy. Quá mệt mỏi và thất vọng, cô đã lên diễn đàn xã hội để than thở: “Một năm đầu cuộc sống vợ chồng tôi vẫn ổn. Nhưng từ khi tôi sinh xong, chồng nhờ mẹ chồng chăm bé, mọi thứ bắt đầu đảo lộn. Tôi mang tiếng nhờ bà ngoại đưa. chăm cháu nhưng tôi thực sự phải chăm cháu là chính, quan trọng hơn là mặt tinh thần của tôi không được thoải mái chút nào.

Giữa bữa ăn, người chồng đánh vợ mắng vợ `` không được cãi mẹ '' nhưng ngay sau đó anh ta đã xấu hổ trước phản ứng bất ngờ của vợ - Ảnh 1.

Chia sẻ của người vợ

Mẹ chồng tôi là người tốt tính. Bà thương con trai, nhưng không bao giờ nghĩ đến con dâu. Bạn giam cầmTôi thức trắng đêm, sáng sớm vẫn dậy nấu cơm cho cả nhà. Ban đầu, chồng tôi phụ giúp, từ hôm mẹ tôi lên, nhìn con trai đứng bếp, bà bực dọc bóng gió khuyên bà đẻ, không bao giờ để con trai phải quét nhà, không bao giờ nói gì đến việc đi. Đeo tạp dề để rửa bát, nấu cơm. Nhưng bây giờ lấy chồng, anh buộc em phải làm.

Chồng tôi là người nghe lời mẹ, bà nói gì thì làm, không phân biệt đúng sai khiến tôi áp lực vô cùng. Bà bảo con trai đi làm về mệt, không ngủ được cùng phòng với vợ mới nên dọn gối sang phòng khác để tiện chăm con. Cô ấy bảo anh đừng làm việc nhà, anh giao hết việc cho vợ.

Mệt nhất là các cháu của bà. Con tôi bị còi, chị đổ sữa nóng vào, cai sữa sớm cho ăn bột. Trong khi cậu bé chưa đầy 3 tháng. Tôi không đồng ý thì bà mắng là con dâu mất nết, bướng bỉnh.

Sáng qua, tôi thức dậy đói để ăn. Tôi rửa mặt mũi cho cháu bú thì mẹ chồng từ dưới bếp mang đĩa bột vào bắt cháu đút, không cho bú. Tôi giải thích nó nhỏ như vậy, nó đau bụng. Cô cau mày mắng: ‘Mày vẽ chuyện. Ngày trước mình nuôi con, cứ 2 tháng ăn bột, 4 tháng nhai cơm. Mọi người đều to khỏe. Cô nuôi con một cách khoa học, nhưng con cô như củ khoai. ‘

Cô ấy nói nhiều nhưng tôi vẫn nhất quyết không cho ăn. Thế là cô đặt đĩa bột lên bàn và lủi thủi về phòng.

Đến tối, cả nhà ngồi bên mâm cơm, bà thở dài nói với con: ‘Sáng mai con đưa mẹ ra bến xe đón sớm. Bạn đã bảo cô ấy đến để chăm sóc cháu, nhưng bất cứ điều gì cô ấy làm, vợ bạn sẽ không thích. Nếu cô ấy không đạt, cô ấy sẽ làm bất cứ điều gì cô ấy muốn. ‘

Thế là chồng tôi tối sầm mặt, quay sang nhìn vợ. Dù mệt nhưng anh nhẹ nhàng giải thích, anh đập chiếc bát trên tay xuống bàn, chỉ tay về phía vợ và quát: ‘Đã bảo rồi, cấm không được làm trái ý cô ấy. Mẹ nói gì cũng được. Còn con rắn, anh cho em về nhà đẻ rồi. ‘

Nói thật, trước giờ tôi là đứa con ưu tú, nhưng chuyện con cái thì nhất định không chịu thua, cộng thêm thái độ không biết phân biệt phải trái của chồng khiến tôi càng thêm bất lực, liền đáp trả: ‘Em không cãi hay có bất kỳ loại thái độ thô lỗ nào với mẹ tôi. Có điều, việc tôi chăm con theo cách mình muốn, tôi luôn muốn được mẹ tôn trọng. Con còn nhỏ quá, lần trước mẹ giấu cho cháu ăn bột, có lần cháu bị sặc rất nguy hiểm. Tôi không thể để mẹ tôi làm điều đó.

Và nếu bạn thấy việc bạn chăm sóc em bé theo cách mình muốn là hỗn xược, bất hiếu với mẹ thì không còn gì để nói. Không cần cậu trả lại, tớ sẽ mang cậu về. nhà bà ngoại của‘.

Giữa bữa ăn, người chồng đánh vợ mắng vợ `` không được cãi mẹ đẻ '' nhưng ngay sau đó anh ta đã xấu hổ trước phản ứng bất ngờ của vợ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Mẹ chồng tôi ngồi đó tím mặt. Biết con dâu tỏ thái độ gay gắt nên không chịu để hai người to tiếng nữa. Rồi chị cũng thừa nhận đúng là cách chăm cháu của chị có phần chưa phù hợp, chị sẽ để ý và tôn trọng bạn hơn. Tóm lại, có lẽ cô ấy chỉ nói vậy để xoa dịu cuộc cãi vã của vợ chồng tôi, nhưng nói thật cô ấy không nhất thiết nghĩ như vậy nhưng tôi vẫn yên tâm vì có thể thể hiện rõ ràng ý kiến ​​của mình với cả chồng và mẹ chồng. Nếu không, tôi sẵn sàng mang em bé đi. Chồng tôi nghe vợ thông báo mà không dám to tiếng. Thật sự mệt mỏi “.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ cô gái nào khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, mối quan hệ đó sẽ được hòa giải vui vẻ nếu người chồng biết phân xử đúng sai. Đáng tiếc, người chồng trong câu chuyện trên không làm được nên dẫn đến mâu thuẫn gay gắt giữa vợ và mẹ. Mong rằng qua sự việc này, anh sẽ biết cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề chính xác hơn để vợ không phải chịu những oan ức. Nhất là khi cô đang nuôi con nhỏ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here