Home Gia đình Góp 100 triệu cho mẹ chồng tương lai xây nhà mới, cô...

Góp 100 triệu cho mẹ chồng tương lai xây nhà mới, cô gái gây sốc sau 3 tháng về nước, phẫn nộ nhất là việc bạn trai cố tình cầu hôn.

4
0


Thủy là một cô gái tài năng, xinh đẹp và yêu nghề. Gia đình cô ấy có một chuỗi nhà hàng ăn uống vô cùng nổi tiếng ở Hà Nội nên chuyện tiền bạc đúng là Thủy không phải nghĩ.

Thủy tiếp quản công việc kinh doanh của cha từ khi còn rất nhỏ. Khi đó cô mới 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Cô dành phần lớn thời gian trong ngày để gặp gỡ đối tác, quản lý doanh thu của 8 cửa hàng, mở rộng địa bàn … Cũng chính vì mải mê kinh doanh mà 28 tuổi, Thủy đã có người yêu.

Quân – bạn trai của Thủy là một chàng trai bình thường, làm việc văn phòng. Anh ta không kiếm tiền giỏi bằng bạn gái nhưng đẹp trai, ăn nói. Cả hai quen nhau khi Quân cùng đồng nghiệp trong công ty đến nhà hàng của Thủy để liên hoan.

Yêu nhau được 8 tháng, Quân đưa Thủy về quê ra mắt. Ngồi nói chuyện với mẹ chồng tương lai, Thủy được biết gia đình Quân đang có ý định xây lại nhà cho con trai bà lấy vợ. Có một điều là điều kiện kinh tế của gia đình Quân có hạn, bố mẹ anh cũng đã già. Mấy năm nay tôi không đi làm mà chỉ quanh quẩn 4 sào ruộng nên không dư dả gì.

Thủy nhìn quanh nhà. Đây là căn nhà cấp 4 được xây dựng từ rất lâu. Có nhiều viên gạch bị vỡ, lộ ra một vài lỗ nhỏ. Chắc chắn mưa to sẽ dột. Tường cũng bị thấm nước và nứt nẻ khá nhiều.

Góp 100 triệu cho mẹ chồng tương lai xây nhà mới, cô gái gây sốc sau 3 tháng trở về, phẫn nộ nhất là màn cầu hôn cố tình của bạn trai - Ảnh 1.

Nghe lời mẹ Quân, Thủy không ngần ngại rút 70 triệu để bà xây nhà mới. (Hình minh họa)

Vốn là một cô gái rộng rãi, lại nghĩ mình sẽ được ở căn nhà này trong tương lai nên Thủy không ngần ngại hứa “góp vốn” 100 triệu đồng để bố mẹ Quân xây nhà. Chị Thủy cũng cho biết, bây giờ chúng tôi đã có 2 bố mẹ và sau này có thêm vợ nữa nên tôi không cần thiết phải xây lớn, đủ phòng và đủ tiện nghi.

Chiều hôm đó, cô và Quân đến ngân hàng rút tiền. Cầm trên tay chiếc phong bì dày cộp, mẹ Quân rơi nước mắt. Bà cho biết, công trình sẽ sớm hoàn thành để con trai bà lấy vợ. Vì năm tới cũng là năm đẹp đối với tuổi Thủy. Cô gái Hà thành cũng vui, vì Thùy biết mình không còn trẻ nữa.

Trở lại thành phố, Thủy bị cuốn theo guồng quay của công việc. Thỉnh thoảng, cô cũng hỏi thăm Quân về tiến độ xây nhà. Nhưng anh ấy chỉ trả lời một cách khiêm tốn rằng anh ấy đang tìm việc, hoặc anh ấy đang xây dựng.

Bằng đi được 3 tháng thì tuần trước, gia đình có người chú không may qua đời, Thủy mới theo anh về quê.

Khi đến nơi, cô đã bị sốc khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt. Căn nhà cấp 4 dột nát ấy vẫn sừng sững, không có dấu hiệu bị phá bỏ, sắp xây mới.

Bước vào trong, Thủy thấy nhà Quân đã sắm một bộ bàn ghế bằng gỗ sáng bóng mới. Cái tủ lạnh cũ đời trước cũng hết, thay cái mới to gần gấp đôi. Trong góc nhà, tôi dựng một chiếc xe tay ga mới tinh …

Góp 100 triệu cho mẹ chồng tương lai xây nhà mới, cô gái gây sốc sau 3 tháng trở về, phẫn nộ nhất là màn cầu hôn chu đáo của bạn trai - Ảnh 2.

Lời đề nghị của Quân khiến Thùy càng sốc và quyết định chia tay. (Hình minh họa)

Thủy bất ngờ khi thấy bà dì trong phòng bước ra mời ngồi uống nước. Mẹ Quân thì khác quá, Thủy hầu như không để ý. Lông mày đậm, môi đỏ như trầu, tóc quăn … trông giống mẹ Quan ngày xưa nhưng dữ dằn hơn vài phần.

Thủy thẳng thắn hỏi về số tiền mà cô đưa cho gia đình Quân để xây nhà, người vợ cười nhạo: “Tôi nghĩ, về già không còn sống được bao lâu nữa, không muốn xây nhà, xây cũng không ưng ý vì không hợp hướng, sau khi cưới nhau”. , chúng tôi muốn xây dựng những gì chúng tôi thích. “

Dù rất tức giận nhưng chị Thủy vẫn cố gắng bình tĩnh. Cô cho biết, thực ra cô muốn xây nhà mới để ngày cưới họ hàng hai bên nhìn vào nhưng Thủy không xác nhận quê quán. Quân nghe vậy cũng nhanh chóng đồng ý. Nhưng anh ấy nói rõ ràng: “Công nhận mẹ đó. Ngày cưới của mẹ con trai mà không hay như thế này. Rồi Quân quay sang Thủy: “Hoặc bạn lại tiêu tiền. Lần này đích thân anh ấy giám sát dự án ”.

Thủy không nói gì thêm. Cô cố gắng giữ khí tiết để chịu tang bà con họ Quan. Trở về thành phố, Thủy thẳng thắn nói lời chia tay. Vì cô cảm thấy người nhà của bạn trai coi cô là cây ATM hơn là con dâu tương lai. Đến muộn cũng không sao, nhưng Thủy muốn tìm đúng người yêu mình chứ không phải những kẻ đang dòm ngó tài sản của mình.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here