Home Gia đình Hàng xóm chế giễu nàng dâu “có bầu” trước ngày cưới nhưng...

Hàng xóm chế giễu nàng dâu “có bầu” trước ngày cưới nhưng ngay lập tức phải cứng họng vì câu trả lời của mẹ chồng.

7
0


Mai yêu Tú được gần 2 năm nhưng chưa một lần về nhà anh, dù Tú nhiều lần đòi đưa về ra mắt. Nguyên nhân cũng vì từ Hà Nội về nhà anh cách nhau hàng trăm km. Hơn nữa, Mai có nghe bạn của Tú kể rằng mẹ anh ta ghê lắm, ai về làm dâu nhà bà thì sẽ bị “thao túng” đến nơi đến chốn nên rất sợ.

Tuy nhiên, cuối cùng cô vẫn phải gặp bà ngoại. Mai và Tú đã “vượt rào”. Hiện tại thai được hơn 2 tháng.

Hôm được Tú về nhà, Mai hơi tê dại. Mẹ Tú lạnh lùng. Nghe tiếng con dâu tương lai chào hỏi, bà chỉ “ừ” một tiếng rồi đi vào trong. Gương mặt không nở một nụ cười khiến Mai càng thêm hoang mang, lo sợ. Quả thật cô đã bị mẹ chồng “bắt bài”.

Bữa cơm ra mắt hôm đó, mẹ Tú nấu nhiều món ngon. Ngày mai, cô có thể ăn mọi thứ nhưng cô không dám ăn nhiều. Kết thúc bữa ăn, Mai nhanh chóng nhận lời rửa bát nhưng mẹ Tú … không cho mượn. Bà bảo Mai về và cô ấy vâng lời.

Mai nhớ nhất lời mẹ Tú nói khi chào cô ra về. Cô ấy nói: “Con hiền quá, không được đâu cháu ạ. Sau này còn phải chăm chồng. Phụ nữ đừng yếu đuối, hóa ra đứa khác chúng nó cướp ngay”.

Thấy mẹ chồng tương lai nói vậy, Mai không biết là ghét hay thích. Nhưng cũng từ hôm đó, bà thường xuyên gửi đồ ăn lên thành phố để Mai bồi bổ.

Hàng xóm mỉa mai cô dâu `` bụng mang dạ chửa '' trước ngày cưới nhưng ngay lập tức phải `` cứng họng '' vì câu trả lời bất ngờ này của mẹ chồng - Ảnh 1.

Cứ tưởng mẹ chồng là người ghê gớm nhưng Mai dần có cảm tình với bà. (hình minh họa)

Vì Mai đang mang bầu nên chuyện đám cưới cũng được gia đình hai bên bàn bạc và lên kế hoạch tổ chức nhanh chóng. Hôm Mai về nhà nói chuyện với người lớn, mẹ Tú kể: “Từ nay, có việc gì nặng, tôi cứ bảo anh Tư làm. Bầu bí ầm ĩ rồi hạn chế đi lại, rủ rê bạn bè gọi điện là được. Phụ nữ mang thai những tháng đầu phải hết sức giữ gìn, kiêng khem ”.

Mai cũng cảm thấy ấm lòng khi nghe điều đó. Cô bắt đầu thích mẹ chồng hơn. Và thấy rằng cô ấy không dữ dội như lời đồn.

Cơ thể Mai béo nhanh, bầu vài tuần mà bụng đã lộ rõ. Trong ngày cưới, dù cô chọn chiếc váy có thể che đi phần bụng lớn nhô ra của mình nhưng người ngoài nhìn vào có thể nhận ra cô đang mang bầu.

Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho đến khi bữa tiệc kết thúc. Mai nhanh chóng thay quần áo rồi phụ mọi người dọn dẹp. Nhưng vừa bước xuống bếp, bà đã nghe đầy đủ chuyện của bà con, hàng xóm của Tú. Nhân vật chính mà họ đang nói đến là Mai.

Một bác sĩ vừa lau bát vừa nói: “Mấy đứa bây giờ ngoan quá. Chưa cưới, chưa có bầu. Cái Mai chắc thai 5-6 tháng rồi. Bụng to lắm. Bảo yêu được gần 2 năm rồi mà không biết có tin không. nó. ”.

Một bà ngồi gần đó cũng cho biết thêm: “Mà thôi, trước giờ ăn tối không phải là xu hướng. Cũng không giống chúng ta ngày xưa. Mang bầu trước cạo trọc đầu bôi vôi … Bây giờ họ sống cởi mở, nó còn nói tự nhiên, chúng tôi làm gì dám đề cập đến “.

Mai đứng ngoài nghe mà xấu hổ. Đang định bước lên nhà thì giật mình vì có mẹ chồng ở ngay sau. Cô không nói không rằng, kéo tay Mai vào bếp – nơi tụ tập những người buôn chuyện.

Thấy mẹ con bà Mai xuất hiện cũng hơi giật mình chứ không nói nặng lời. Nhưng mẹ chồng Mai không buông tha, nói thẳng: “Ôi, ước gì con dâu lâu lâu có bầu để sớm được bế cháu, chứ giờ thì làm sao mà để lâu như con cháu rồi mỏi cổ.

Những người hàng xóm nghe câu đó đều im lặng, không ai dám phản đối. Mẹ chồng Mai cười tươi dắt con dâu lên nhà rồi cố tình nói to: “Em lên đây với anh. Đây là việc em nhờ các dì các anh làm, không cần động tay động chân. Cháu trai mới là quan trọng nhất. Vài lời nói suông.”

Mai nghe mà ấm ức. Cô biết mình đã chọn đúng chồng và mẹ chồng. Mẹ Tú tuy bề ngoài không thân thiện nhưng bên trong lại tốt bụng với con dâu. Như vậy là đủ. Mai chỉ cố gắng không làm mất lòng mẹ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here