Home Gia đình “Hãy để nó di chuyển, thất nghiệp đừng làm”

“Hãy để nó di chuyển, thất nghiệp đừng làm”

5
0


Nhiều người thường đánh giá mức độ đóng góp của một cặp vợ chồng cho gia đình dựa trên số tiền họ kiếm được hay số tiền họ kiếm được ít. Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Có những thứ không thể đo được bằng tiền. Người vợ mang thai, sinh con, chăm sóc con nhỏ và quán xuyến việc nhà, dù không có thu nhập nhưng những hy sinh, đóng góp của chị cho gia đình cũng không kém gì chồng khi gánh nặng kinh tế.

Chị Dung (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, chị đã nghỉ việc ở nhà trông con được gần 4 năm. Một phần vì thương con, một phần vì thiếu vắng ông bà nội, ngoại. người giúp đỡ.

“Vốn dĩ tôi định cai sữa cho con nên gửi con cho con nhưng khổ nỗi con đau ốm liên miên, tháng đi học 20 ngày. Thương con quá, nghỉ làm không hay nên tôi quyết định ở nhà chờ con lớn ”, Dũng chia sẻ.

Chồng đưa bạn đi nhậu đến 12h đêm và còn tuyên bố: `` Để anh ấy dọn dẹp, ở nhà trông con chứ làm gì '', sáng hôm sau tỉnh dậy hoảng hốt khi nhìn thấy - Ảnh 1.

Hình minh họa

Gánh nặng kinh tế trong nhà đè lên một mình Nhân – chồng Dung. Thu nhập của Nhân là 20 triệu, đủ cho một gia đình ba người Dũng sống sung túc. Ban đầu, chính Nhân đề nghị Dũng ở nhà với con thêm vài năm. Nhưng sau này ra ngoài gặp những người phụ nữ xuất sắcMột động tĩnh khác, Nhân đâm ra vợ suốt ngày quanh quẩn với chuyện chăn gối, bếp núc. Không ít lần anh có những lời nói, hành động khiến Dung cố kìm nước mắt.

Thời gian gần đây, Nhân thường đưa bạn về nhà đi ăn nhậu. Theo anh, ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, vừa rẻ hơn, vừa có cảm giác ấm cúng, vui vẻ. Sau đó chính Dũng là người phải nấu nướng, dọn dẹp từ đầu đến cuối. Nhóm bạn của Nhân toàn đàn ông, không ai vào bếp phụ giúp Dũng. Trong khi đó, chị còn phải trông con, Nhân không giúp được gì cho vợ.

“Hôm đó một nhóm bạn đồng nghiệp của chồng Tôi uống đến gần 12 giờ đêm mới kết thúc. Sau khi anh ấy ngủ xong, tôi ngủ thiếp đi bên cạnh anh ấy. Khi họ rời đi, tôi mới thức dậy. Đang định mở cửa định đi ra ngoài dọn dẹp thì nghe tiếng chồng quát: ‘Kệ đi, anh gọi vợ dậy dọn cho. Thất nghiệp cả ngày ở nhà trông con chứ làm gì có chuyện dọn nhà. ‘Hóa ra mấy đồng nghiệp của chồng định giúp mình rửa bát nhưng anh ấy vội can ngăn., Dũng tâm sự.

Bước chân của Portrait dừng lại, cô sững sờ như trời giáng, đôi mắt đẫm lệ. Ít phút sau, khi nhóm bạn của Nhân ra về, anh ta đập cửa rầm rầm và gọi Dũng dậy. Cô vừa mở cửa, anh đã hét vào mặt vợ: “Làm gì mà chậm thế? Ngủ xong thì dọn dẹp đi, đừng lười để đến sáng mai không ngửi được ”.. Nói xong quay vào phòng làm việc đi ngủ. Vợ chồng anh Dũng nhiều năm nay ngủ riêng vì anh Nhân không muốn thức đêm vì con quấy khóc.

Sáng hôm sau Nhân dậy khá muộn, anh nghĩ nhà đã sạch và bữa sáng cũng nóng hổi. Nhưng chờ đợi anh là một cảnh tượng ngoài sức tưởng tượng. Tôi và Dũng chẳng thấy đâu cả, nhà cửa hôm qua bừa bộn bao nhiêu thì hôm nay vẫn bừa bộn, bừa bộn bấy nhiêu.

Chồng chở bạn về nhà đi nhậu đến 12h đêm và còn tuyên bố: `` Để anh ấy dọn dẹp, ở nhà trông con chứ làm gì '', sáng hôm sau tỉnh dậy hoảng hốt khi nhìn thấy - Ảnh 2.

Hình minh họa

Nhân bực tức gọi điện cho vợ thì nhận được câu trả lời bình thản nhưng nghiêm khắc từ Dung: “Tôi cảm thấy mình không được tôn trọng, bị coi thường và bị đối xử tệ bạc chẳng kém gì người giúp việc. Trong khi đó, tôi không ở nhà để chơi. Tôi không cảm thấy rằng mình đáng phải chịu đựng sự đối xử như vậy một ngày nào đó. Vì vậy, hãy dọn dẹp mớ hỗn độn mà bạn tạo ra. Đồng thời suy nghĩ kỹ xem bạn có thể thay đổi bản thân hay không. Nếu em vẫn muốn đối xử với tôi như ngày xưa, tôi sẽ không quay lại ngôi nhà đó. Chúng tôi chỉ có một cách ly hôn dừng lại “.

Nhân chết lặng không tin khi nghe vợ trả lời. Rõ ràng, sự việc đêm qua và những lời nói tàn nhẫn, lạnh lùng của Nhân là giọt nước làm tràn ly, khiến lòng Dũng rưng rưng. Đó không phải là lần đầu tiên anh đối xử không tử tế và thô bạo với vợ. Dung đã nhẫn nhịn bao nhiêu rồi, giờ cô không muốn phải chịu thêm những lời khinh miệt, coi thường của chồng nữa.

Sau 3 ngày suy nghĩ, Nhân xin lỗi và đón vợ con về. Khi một mình dọn dẹp đống bừa bộn, anh mới thấy công việc mà Dũng phải làm không hề dễ dàng chút nào. Cô ấy không kiếm ra tiền nhưng những đóng góp cho gia đình cũng không thua kém gì chồng. Nếu Nhân muốn giữ gia đình thì buộc anh ấy phải thay đổi bản thân, tôn trọng và đối xử tử tế hơn với vợ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here