Home Gia đình Khom lưng nấu cả chục miếng cỗ mà chồng vẫn ú ớ,...

Khom lưng nấu cả chục miếng cỗ mà chồng vẫn ú ớ, vợ buông đũa trả lời một câu khiến anh im lặng, họ hàng hai bên gật gù thán phục.

5
0


Tiệp là con gái lớn và duy nhất của gia đình nên từ khi về làm vợ, bà Mai không được ăn ngon mặc đẹp. Gia đình ông cứ ba ngày cỗ bàn, một năm có hàng chục đám giỗ, nhưng mỗi lần có đến mười mâm cơm. Gia đình anh Tiệp không thuê ai đóng cỗ xe nên chị Mai phải chở hết. Khó lắm.

Vợ vất vả như vậy mà anh Tiệp không biết. Anh ấy thường tự cao nhưng bản thân lại lười biếng, thích chỉ ra 5 điểm ngon, bắt nạt vợ trước mặt nhiều người để ra oai.

Đám giỗ nào cũng vậy, Tiệp không thèm vào bếp xem bà Mai có cần hỏi han gì không, chỉ đến gần bữa cơm mới xuống, nhưng là quát vợ. Có lúc anh nói món này mặn, món kia nấu dở, luộc rau quá, nhiều khi anh giục vợ làm cho nhanh …

Những lúc mệt mỏi, nghe những câu đó khiến Mai càng thêm khó chịu. Câu cửa miệng của Tiệp luôn là: “Có mấy bàn thôi mà cũng không xong. Vợ con chỉ ăn hại, mất mặt chồng chứ chẳng được nước”.. Tuy nhiên, Mai không bận tâm, lần nào cũng vậy cô sẽ không để mặt chồng và chính mình được đẹp.

Khom lưng nấu cả chục miếng cỗ mà anh chồng vẫn phụng phịu, 'ế', vợ buông đũa đáp lại một câu khiến anh câm nín, họ hàng hai bên gật gù thán phục - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Sáng nay là ngày giỗ của Tiệp. Như mọi khi, Mai là người chịu trách nhiệm chính. Bố mẹ chồng cũng đã lớn tuổi, không đi được nhiều nên Mai phải sang tận nơi để mời họ hàng. Sau đó, lên danh sách các món ăn để đi chợ. Tiệp thì rõ ràng vẫn nằm để râu mà không hỏi han gì về vợ.

Để chuẩn bị cho ngày mới tươm tất, từ chiều thứ bảy, chị đã xin nghỉ làm để đi chợ. Sáng nay lại dậy sớm mua đồ ăn rồi bắt tay vào làm giàn. Mai luôn không thở được. Chỉ có 2 người trong số họ đến giúp lúc 8 giờ.

Thời tiết đã sang đông rồi mà không hiểu sao nắng nóng hanh khô như mùa hè. Mai mải mê nấu hết món này đến món khác nên mệt lả người, mồ hôi nhễ nhại, lưng ướt đẫm. Còn anh Tiệp hoành tráng lắm, anh ở trên lầu nói chuyện với các bác, cười.

Đến khoảng 10h, anh Tiệp bắt đầu xuống bếp như bận bịu để ra ngoài. Anh hắng giọng hỏi Mai nấu cơm xong chưa. Vợ bận, không kịp nhìn lại chồng, chỉ đáp: “Ta xào xong miếng thịt bò này cho tới khi nóng. Ngươi giúp ta dọn ra mâm ăn dần”.

Nào ngờ, anh Tiệp không những không đỡ mà còn hậm hực: “Có hàng chục bộ bài rơi xuống từ sáng. Còn chưa hết giờ này thì ăn bao giờ? Người lớn tuổi đói, tôi cũng vậy, không chịu được. Hôm qua ngủ say quá, lười biếng không chịu dậy sớm khiến lâu quá. Tôi chán quá, cái gì cũng phải nói ra, nói ra cũng không được.

Mai đang mệt, nghe những lời đó thì cô không thể kìm được nữa. Cô buông đôi đũa đang nấu, quay lại với chồng: “Sáng dậy chưa có gì ăn, vào bếp nấu nướng thì có thêm thời gian, sáng nay dậy đi chợ chắc các bạn biết rồi bảo ngủ đi.” người nằm lại để nằm?

Tôi ở nhà, rồi xuống đây nói chuyện với vợ, không nói được câu nào. Tôi về quê nấu cơm ở đây 5-7 năm rồi, anh có cơm nước cho vợ chưa mà nói thật. Có ai trong gia đình bạn chỉ trích tôi, hoặc bạn đang chỉ trích tôi? Vợ đừng nói là họ biết, nếu anh ấy không biết ý thì anh ấy cũng không biết. Còn đĩa thịt bò xào chưa xong, các bạn vào làm xem có biết không? Để xem tôi bị cười nhạo hay bạn bị chỉ trích? … ”.

Khom lưng nấu cả chục miếng cỗ nhưng chồng vẫn ú ớ, bị `` mất hồn '', vợ buông đũa đáp lại một câu khiến anh câm nín, họ hàng gật gù thán phục - Ảnh 2.

(Hình minh họa)

Lần đầu tiên bị vợ nói như vậy, Tiệp bỗng cứng họng. Có cô gái nhà anh cũng trêu Tiệp: “Thấy chưa, anh cố gắng làm việc để vợ phân xử cho anh xem? Tôi cũng làm dâu ở đây mười năm rồi mà chưa thấy anh vào bếp sao?”

Không ai chỉ trích Mai Mai. Nó biết cách chăm chút cho nó, hàng chục chiếc đĩa, món ăn nó nấu rất ngon và sạch sẽ. Anh là chồng cô ấy chứ là cháu tôi nhưng trong trường hợp này cô ấy không bênh vực ”…

Thấy trong bếp ầm ĩ, bố chồng Mai chống gậy xuống để kiểm tra xem có chuyện gì. Mọi người kể lại câu chuyện, anh ta liền lấy gậy chỉ thẳng vào mặt Tiệp: “Anh ngoan, tốt nhất là mắng mỏ rồi quát vợ đi, mai mốt anh đi thì méo mặt. Em ăn ngay đi, không muộn đâu, Tiệp lo cho anh đi. Mẹ kiếp …” .

Bố Tiệp đã lên tiếng nên không ai dám nói thêm. Tiệp chuẩn bị về quê. Cả ngày hôm đó anh không to tiếng như mọi khi. Mai cũng giận chồng nên bỏ qua. Đúng là con giun xéo lắm cũng quằn, cầm mãi không được!Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here