Home Gia đình Lần đầu gặp mặt, bố mẹ vợ đã ngăn cản vì anh...

Lần đầu gặp mặt, bố mẹ vợ đã ngăn cản vì anh rể là “dân xã hội”.

9
0


Kiến thức và kinh nghiệm của các bậc tiền bối luôn là nguồn vốn quý cho nhiều thế hệ con cháu. Nhờ sự chỉ bảo, hướng dẫn của ông bà cha mẹ mà thế hệ sau có thể thoải mái noi theo.

Cả trong tình yêu và hôn nhân cũng vậy, đôi khi, chính vì kinh nghiệm trưởng thành mà các cặp đôi đã rút ra được cho mình rất nhiều điều.

Chàng trai người Kinh phải lòng cô gái Ê Đê

Na Na năm nay 20 tuổi. Bố cô là Văn Đức, 50 tuổi và mẹ là H.Rum – người Ê Đê, kém bố Na 5 tuổi. Hiện gia đình chị Na Na đang sinh sống tại Đắk Lắk.

Hiện tại, sau hơn 20 năm là vợ chồng, cuộc sống của bố mẹ Na Na vẫn vô cùng hạnh phúc khiến con cháu ghen tị mãi không thôi.

Hơn 20 năm trước, bố của Na vào Đắk Lắk lập nghiệp rồi tình cờ quen mẹ của Na. Trong khi đó, mẹ Na cũng nghe được tiếng Anh Đức đẹp trai, ưa nhìn.

“Hồi đó bố mẹ tôi còn trẻ, tò mò trai xinh gái đẹp. Bố tôi nghe đồn trong làng có cô Rum xinh đẹp. Mẹ tôi thì kể rằng trong làng có anh Đức đẹp trai ở trên hai. đôi bên luôn mong được gặp một lần để biết “Na nói.

Cô con gái kể câu chuyện tình yêu của bố mẹ chồng: Lần đầu gặp mặt, bố mẹ chồng đã ngăn cản vì anh rể là `` công tử xã hội ''.  và bí quyết để có được hạnh phúc suốt 26 năm chỉ trong một từ `` em yêu '' Ảnh 1.

Đàn ông tất nhiên phải chủ động! Biết chuyện, bố Na đã đạp xe 20 km để đến làng “cô Rum” xem cô gái xinh đẹp nổi tiếng là ai.

Khi mới gặp, mẹ Na không thích bố vì bà cảm thấy khó chịu trước vẻ ăn chơi, xỏ khuyên, xăm trổ của “chàng trai người Kinh”. Và bố của Na đã “đổ” cô gái ngay từ cái nhìn đầu tiên.

“Hồi đó, bố mình ‘hung dữ’, xăm trổ và xỏ lỗ tai nên mẹ không có thiện cảm. Nhưng bố rất thích mẹ, tán tỉnh rất nhiều nhưng mình vẫn không được. Hành trình lấy được trái tim của nàng Rum. Đó là Không dễ”, Na chia sẻ.

Kể từ lần gặp đầu tiên đó, bố Na liên tục về quê. Biết bố bạn gái thích nhậu nhẹt nên ngày nào cũng mua rượu. Không những vậy, anh không nề hà bất cứ công việc gì, làm việc đồng áng hết lòng như việc nhà. Mẹ Na tỏ ra không thoải mái, liên tục xua đuổi nhưng không thể xua đuổi được chàng thanh niên tán tỉnh thành công bà.

Na nói: “Nhà ông bà ngoại hồi đó cách chợ 30 km, bố vất vả, đạp xe đi mua đồ cho mẹ, 3 năm trời vất vả đi làm đủ thứ. .được lòng mẹ và niềm tin của ông bà.

Cô con gái kể về câu chuyện tình yêu của bố mẹ vợ: Lần đầu gặp mặt, bố mẹ vợ đã ngăn cản vì chàng rể là `` dân xã hội ''.  và bí quyết để có được hạnh phúc suốt 26 năm chỉ trong một từ `` em yêu '' - Ảnh 2.

Bức ảnh bố mẹ Na hơn 20 năm trước.

Không chỉ mẹ Na khi đó, mà ngay cả ông bà ngoại của cô lúc đầu cũng không hài lòng lắm về chàng trai tên Đức.

“Bố tôi là người Kinh, ông bà ngoại là người Êđê, bố tôi vẫn xăm và đeo khuyên nên ông bà sợ là ‘dân xã hội’. Tiếp xúc dần dần, ai cũng biết bố tôi thật lòng yêu mẹ nên tôi đồng ý lấy chồng”. con gái “, Na nói.

Bí mật của hôn nhân đến từ chữ “anh yêu”

Sau khi hai người yêu nhau, bố của Na đã cho bạn gái Về quê ra mắt. Nhưng ông bà nội cô không đồng ý mối quan hệ này vì nhiều lý do khác nhau. Lúc đó tình hình khá căng thẳng nhưng bố cô vẫn quyết tâm lấy vợ vì tình yêu và hạnh phúc của đời mình.

“Từ trước đến nay, mẹ tôi vẫn nói yêu bố là do bố nói với gia đình bố. Bên nội không cho cưới, bố tôi nói thế này: ‘Cha mẹ sinh con, nuôi dạy con thành người. Con ạ.” rất biết ơn, nhưng riêng điều này tôi không thể nghe thấy.

Cha mẹ không chịu gả con vẫn muốn ở bên vợ con mãi mãi. Sau đó, bố tôi đưa mẹ tôi vào Đắk Lắk, cả hai cùng đi lễ và đăng ký kết hôn chứ không tổ chức đám cưới. Na tâm sự.

Cô con gái kể câu chuyện tình yêu của bố mẹ chồng: Lần đầu gặp mặt, bố mẹ chồng đã ngăn cản vì anh rể là `` công tử xã hội ''.  và bí quyết để có được hạnh phúc suốt 26 năm chỉ trong một từ `` em yêu '' Ảnh 3.

Ảnh cưới của bố mẹ Na.

Quả thật, phải cần đến một tình yêu sâu sắc và nồng nàn mà bố Na quyết định cãi lại mọi chuyện. Mẹ cô cũng chấp nhận lấy chồng dù không được mặc áo cô dâu. Hai người chính thức là vợ chồng vào năm 1994 và đến nay đã 26 năm trôi qua đám cưới anh vẫn vô cùng hạnh phúc, bền chặt.

Được biết, bí mật về cuộc hôn nhân của bố mẹ Na bắt nguồn từ một từ: “Con yêu”. Bố mẹ cô ấy đều rất biết cách nuông chiều nhau. Đặc biệt là bố cô, người luôn coi vợ là nhất, đã an ủi và chăm sóc suốt gần 30 năm.

Na nói: “Ở nhà, cô ấy có lẽ là người quyền lực nhất, chỉ cần cô ấy tức giận là gia đình quyết định ăn mì gói ngay vì cô ấy không chịu vào bếp. Một khi đã tức giận, cô ấy phải làm một con gà để. trang điểm.” Mẹ nằm trên giường, tôi mời mẹ, mẹ không xuống. Đích thân bố vào trang điểm, chưa đầy 1 phút sau đã bế cô vào chỗ ngồi ăn cơm.

Bố yêu mẹ lắm, con thích làm gì thì làm. Khi con cái không có ở nhà, người cha như ‘vệ sĩ’ cho mẹ, làm mọi việc từ nấu cơm, giặt giũ. Mẹ mệt mỏi là cha của massage, như một quả trứng. Bao nhiêu năm nay, cha và mẹ vẫn vậy. Ngày Tết được bố mua quà gì, nhìn ghen tị quá ”.

Cô con gái kể câu chuyện tình yêu của bố mẹ chồng: Lần đầu gặp mặt, bố mẹ chồng đã ngăn cản vì anh rể là `` công tử xã hội ''.  và bí quyết để có được hạnh phúc suốt 26 năm chỉ trong một từ `` em yêu '' - Ảnh 4.
Cô con gái kể câu chuyện tình yêu của bố mẹ chồng: Lần đầu gặp mặt, bố mẹ chồng đã ngăn cản vì anh rể là `` công tử xã hội ''.  và bí quyết để có được hạnh phúc trong 26 năm chỉ trong một từ `` em yêu '' Ảnh 5.

Hình ảnh của bố mẹ Na bây giờ.

Vợ chồng nào cũng bát đũa, tất nhiên bố mẹ Na cũng vậy. Nhưng bí quyết mà họ không bao giờ xảy ra tranh cãi chính là nhờ sự kiên nhẫn của mẹ Na.

Bố Na là người nóng tính nên khi tức giận, mẹ Na chỉ im lặng, không tranh cãi hay có phản ứng gì. Sau khi thấy chồng bình tĩnh lại, cô mới đi phân tích đúng sai.

Gần 30 năm nay, mẹ Na luôn cho rằng quyết định yêu và lấy chồng là chính xác nhất. Và cũng chính vì tinh thần trách nhiệm đó, tình yêu bền chặt đó là nền tảng để có được hạnh phúc bền lâu như vậy.

“Một khi đã yêu, cô ấy nói phải chọn người dám cãi lời bố mẹ mới đến chứ không phải sao bố mẹ ngăn cản mà bỏ mình. Lúc đó tôi cũng nhớ và nghĩ có lẽ lúc nào cô ấy cũng hãnh diện, hạnh phúc”. về sự khốc liệt của cha tôi trong quá khứ “, Na tâm sự.

Thật là một câu chuyện tình “cha mẹ” đẹp. Cặp đôi nào cũng sẽ có những bí quyết giữ tình cảm vợ chồng cha mẹ này, những bí quyết cưng chiều vợ chồng này, mọi người cùng thử nhé!Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here