Home Gia đình Lương 6 triệu, đưa 5 triệu cho vợ tiêu xài thì nhận...

Lương 6 triệu, đưa 5 triệu cho vợ tiêu xài thì nhận được phản hồi trách móc, chồng đăng đàn tố

6
0


Tiền bạc là một vấn đề nhạy cảm trong hôn nhân. Chuyện cặp đôi sau khi cưới có nên góp tiền chung hay vẫn để lộ kinh tế luôn gây tranh cãi. Mới đây, một anh chồng đã đăng tải bài viết chia sẻ về việc đưa tiền lương cho vợ. Bài đăng đã gây ra những suy nghĩ khác nhau, đặc biệt là khi người đàn ông nói “Phụ nữ quan trọng tiền hơn tình?

Rất nhanh chóng, nghi vấn của người đàn ông đã gây chú ý trên mạng xã hội. Phải chăng, phụ nữ bây giờ muốn “bóc phốt” chồng lương mới hài lòng?

Lương 6 triệu, đưa 5 triệu để vợ tiêu xài thì nhận được phản ứng trách móc, chồng tố cáo

Bài viết được đăng tải thu hút sự chú ý.

Người đàn ông có trách nhiệm sau mỗi lần vung tiền

Một bà mẹ hai con, đã được 7 năm kết hôn Mạnh mẽ nói về câu chuyện này. Tất nhiên, đứng trên quan điểm riêng nhưng lại khiến người ta không khỏi suy nghĩ.

Bích chia sẻ, cô chưa bao giờ hỏi rõ chồng phải đưa bao nhiêu tiền một tháng. Tuy nhiên, chồng cô vẫn đều đặn đưa phần lớn số tiền lương kiếm được. Thậm chí, anh còn muốn cho Bích cầm luôn thẻ lĩnh lương, “biếu” chồng một ít để tiêu hàng tháng nhưng Bích ngăn lại nếu có người biết cho rằng cô quá chuyên quyền.

Tú – chồng Bích hiểu rõ việc đưa tiền để vợ lo cho cuộc sống là trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân. Anh thà khổ còn hơn để vợ con phải vất vả.

“Chồng tôi lương tháng bao nhiêu thì chúng tôi đều biết. Tôi không bao giờ áp đặt việc nào anh ấy cho, còn lại việc chi tiêu mà chồng tôi tự giác ”.Bích cho biết.

Lương 6 triệu, đưa 5 triệu để vợ tiêu xài thì nhận được phản ứng trách móc, chồng tố cáo

Có được những suy nghĩ này của Tú cũng là sự cố gắng của Bích sau một thời gian bên nhau. Hồi đó, hai người mới cưới nhau, Tú vẫn chưa đủ tiền để vợ tiết kiệm chi tiêu. Sau một lần gắt gỏng chuyện vợ nhắc đến chuyện kinh tế, Bích đã thẳng thắn nói chuyện với chồng về chuyện này.

“Tôi nói thẳng với anh ấy, lương mấy chục triệu của anh Tú không nhỏ nhưng cũng không quá lớn. Cưới nhau xong, bao nhiêu công việc phải trải qua, giờ là vợ chồng nhưng sau này có con cái, lễ hiếu, cơm nước, đối nội đối ngoại …

Nếu anh ấy nghĩ rằng việc giữ tiền riêng của mình là tốt, tôi sẽ lập danh sách chi tiêu và hai người chia đôi số tiền. Cuộc sống sẽ giống như một bà nội trợ vì rõ ràng việc đòi hỏi rạch ròi về kinh tế sau khi kết hôn không giống như cách sống của vợ chồng ”Bích thẳng thắn.

Từ những điều này, chồng Bích đã suy nghĩ rất nhiều. Bích không yêu cầu chồng đưa bao nhiêu lương mà chỉ cần đưa. Cuối cùng, Tú quyết định giao hết cho vợ, chỉ giữ lại một chút. Anh cho rằng đó là cách thể hiện trách nhiệm và hành động trong hôn nhân.

Lương 6 triệu, đưa 5 triệu cho vợ tiêu xài thì nhận được phản hồi trách móc, chồng đăng đàn

Tú không giỏi giữ tiền, họ tiêu xài hoang phí, nhưng Bích thì khác. Anh hiểu rằng sau này, gia đình, con cái, cuộc sống ra sao sẽ phụ thuộc vào những đồng tiền tích góp được nên anh nhất quyết cho đi.

Quay trở lại vấn đề mà người đàn ông đã đề cập, rằng phụ nữ cần tiền hơn tình nghĩa sau khi kết hôn. Câu chuyện của Bích cũng không khác? Phụ nữ yêu cầu chồng đưa tiền để tiêu xài là cách để anh ấy có cơ hội thể hiện sự tự giác, ý thức và trách nhiệm với hôn nhân.

Điều phụ nữ cần không phải là con số, điều họ cần là sự thoải mái khi nghĩ đến chồng. Tại sao cả hai cùng xây dựng tổ ấm mà người đàn ông phải đắn đo, suy nghĩ khi góp phần xây dựng cuộc hôn nhân của mình? Họ tự nhìn vào con số để nghĩ rằng phụ nữ coi trọng tiền bạc hơn tình nghĩa?

“Tôi không bao giờ bắt chồng phải đưa đầy đủ lương, điều tôi cần là thái độ quan tâm, thoải mái và hào hứng góp với vợ một phần tiền để nuôi con, xây dựng hạnh phúc”, Bích khẳng định.

Phụ nữ là “vua” về độ “co giãn” trong chi tiêu

Sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ cũng có nhiều lo toan. Tuy nhiên, dường như bất cứ người phụ nữ nào đã có gia đình, có con cái đều thấu hiểu được vấn đề “căng thằng” khi chi tiêu.

Nếu gia đình họ có 50 triệu đồng thì họ sẽ tiêu nhiều hơn, nếu tổng thu nhập của hai vợ chồng chỉ có 10 triệu đồng thì mức sống của họ sẽ thấp hơn một chút. Dù thế nào, họ cũng biết cách làm cho cuộc sống hôn nhân phát huy tác dụng từ số tiền hiện có và đôi khi kỳ diệu hơn là vẫn có một khoản tiền tiết kiệm được dư.

Vấn đề tiền bạc trong hôn nhân luôn nhạy cảm và cũng khiến nhiều cặp đôi chia tay. Người đàn ông cho biết tại sao không nghĩ vợ đang đau đầu phân chia các khoản chi tiêu trong nhà. Còn anh ấy thì hay quá, còn 1 triệu nữa là xài thoải mái, có bắn 1 phát cũng không đau đầu cân bằng.

Lương 6 triệu, đưa 5 triệu để vợ tiêu xài thì nhận được phản ứng trách móc, chồng tố cáo

Bích kể: “Có lần, anh ấy muốn đi uống bia với đám bạn và đứa nhỏ sau nhà tôi hơi sốt. Nói chung để chồng đi cũng được nhưng con ốm nên hơi nhăn mặt. Anh ta quay lại nói rằng tiền đã cho rồi còn ngăn cản thế này.

Lúc đó tôi đã nói thẳng rằng tôi nhận số tiền anh ấy đưa là để tôn trọng trách nhiệm của anh ấy với gia đình. Dù đưa 3 triệu hay 5 triệu anh ấy vẫn vui vẻ nhận và tiêu trong khoản đó, nhưng đó phải là thái độ của anh ấy. Đừng nghĩ rằng đưa nhiều lương cho vợ là thành tích.

Nếu vì thành tích như vậy mà đưa 50 triệu, 100 triệu rồi lao vào công danh mà bỏ bê gia đình, không biết con cái ra sao, học hành ra sao thì tôi cũng không cần. Xong, chồng tôi xin lỗi ngay. Tôi vẫn để anh ấy đi vì tôi tiễn anh về với gia đình ở nước ngoài, nhưng có chuyện gì phải ra nông nỗi này. “

Vì vậy, đàn ông không nên đưa nhiều hơn cho vợ vì họ cho nhiều hơn hoặc có suy nghĩ khác. Giàu thì làm được nhiều, vợ con thoải mái tiêu xài, nếu ít thì thu hẹp. Phụ nữ có chồng chưa bao giờ “ngán” con số nào khi chi tiêu ở nhà.

Tiền chưa bao giờ là thước đo tình cảm của người phụ nữ

Người đàn ông thứ nhất cho rằng vợ mình hay cằn nhằn, không hài lòng với việc giữ tiền riêng, tại sao họ lại có tư tưởng tàn nhẫn với phụ nữ như vậy?

Người ta thường nói, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, việc điều hành trong nhà, mọi việc nhỏ nhặt, nội ngoại, con cái … đều do phụ nữ đảm đương. Tất cả những điều này không thoát khỏi một từ!

Một cuộc hôn nhân bắt đầu bằng tình yêu, tình cảm, tinh thần trách nhiệm. Khi đối mặt với một vấn đề, người đàn ông cho rằng vợ mình coi trọng tiền bạc hơn tình yêu, và nhận định đó là quá hời hợt và tàn nhẫn.

Lương 6 triệu, đưa 5 triệu để vợ tiêu xài thì nhận được phản ứng trách móc, chồng tố cáo

Nếu vợ ham tiền, nể nang thì đã đồng ý lấy một người đàn ông lương 6 triệu. Có thể họ là người trực tiếp chi tiêu trong nhà và vô cùng đau đầu tính toán xem phải làm sao với số tiền lương ít ỏi mà chồng mang về hàng tháng. Sự phù phiếm, lo toan ấy không phải là sự ích kỷ để bị đánh giá nghiêm khắc từ một người đàn ông.

Chính vì vậy trong hôn nhân, chuyện tiền bạc cần phải nói rõ ràng giữa hai bên, cân nhắc kỹ lưỡng mọi trường hợp. Đàn ông đừng bao giờ coi việc đưa tiền cho vợ tiêu là nghĩa vụ. Đó hoàn toàn là trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here