Home Gia đình Màn “ngã giá” thách cưới 25 triệu khiến cư dân mạng chia...

Màn “ngã giá” thách cưới 25 triệu khiến cư dân mạng chia nhau tranh cãi: cô dâu chú rể

9
0


Thách cưới là một phong tục ở nhiều vùng miền Việt Nam. Dù cả hai bên gia đình và đôi bạn trẻ đã tìm hiểu rất kỹ và thống nhất ý kiến ​​với đối phương nhưng vẫn phải làm thủ tục thách cưới và chuẩn bị cho đám cưới.

Giờ đây, nhiều vùng đã bỏ dần tục lệ đó hoặc có thể chỉ đưa ra những con số tượng trưng. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, số tiền nhà gái đưa ra cũng đủ khiến nhà trai “tái mặt”.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh hai gia đình gặp nhau ở Lễ đính hôn và bàn chuyện cưới xin các bạn chú ý. Cảnh tượng diễn ra tại phòng khách của nhà gái. Lễ ăn hỏi đã được bày sẵn trên bàn, một người chú có thể là trưởng họ nhà trai đang phát biểu.

“Em đề nghị, nah, như thế này thì em nhờ nhà trai thu xếp hỗ trợ cho nhà gái 25 triệu, từ A đến Z. Thấy chưa, trên tinh thần đó”.

Các
Các

Người chú ra giá 25 triệu đồng.

Các

Cô dâu chú rể buồn.

Khi đó, thái độ của người đàn ông này không được hòa nhã, thân thiện. Giọng điệu khi nói lời đề nghị về số lượng cỗ ăn hỏi giống như ra lệnh và ép buộc nhà trai phải thực hiện.

Trong tình huống đó, cô dâu và chú rể Đứng ở một góc gần đó, mặt buồn. Những người khác trong phòng cũng đang buôn chuyện.

Dù sao 25 ​​triệu tiền thách cưới cũng không phải là con số nhỏ nhưng cũng không phải là số tiền lớn hay vượt quá mức chi tiêu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhìn hình ảnh đoàn nhà trai khi sang nhà gái, nhiều người đồn đoán có lẽ không khá giả, giàu có nên việc đưa ra con số 25 triệu “khó đỡ” có thể làm khó họ. .

Một đám cưới được tổ chức chu đáo tốn rất nhiều tiền, nay nhà gái thách cưới số tiền lớn thì sau này phải chịu khó làm dâu.

Các
Các
Các

Một số ý kiến ​​của cư dân mạng.

Cư dân mạng đã chia nhau tranh cãi dưới bài đăng. Nhiều người cho rằng việc thách cưới 25 triệu là chuyện bình thường. Số tiền ít ỏi đó nếu không có thì sau này lấy gì để đảm bảo cuộc sống vợ chồng ổn định. Kinh tế có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, hầu hết mọi vấn đề phát sinh đều được giải quyết một cách kinh tế. Một số khác lại cho rằng có lẽ hai bên gia đình nên bàn bạc trước để đưa ra con số phù hợp với hoàn cảnh, đỡ hoang mang hơn.

Nhiều người đi sai hướng, bàn tán chuyện bỏ 25 triệu để “mua” cô dâu và nghĩ đến việc nhà gái nuôi con mấy chục năm nay lấy vợ thì nhà trai được lợi.

Đây là một so sánh sai đơn giản bởi vì nó là phong tục để kết hôn. Chúng tôi không quan tâm đến việc con số đó có quan trọng với cả hai bên hay không. Nhà gái lấy chồng chứ không phải con, dâu là vật vô giá nên tiền thách cưới không phải là bộ giá trị nhân văn.

Thách cưới là một phong tục vẫn còn tồn tại ở nhiều vùng miền và để thay đổi quan niệm cũ thực sự không dễ dàng. Nhưng mọi thứ nên hợp lý và thiết thực hơn.

CácSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here