Home Gia đình Mẹ chồng bắt cô trả 7 triệu nhưng bữa cơm toàn đậu...

Mẹ chồng bắt cô trả 7 triệu nhưng bữa cơm toàn đậu phộng với trứng, nàng dâu lại “hậu họa trước hậu họa” khiến cô tiếc đứt ruột vì mất tiền, còn phải vật vờ. hạnh phúc.

6
0


Mai vốn là một cô gái vui vẻ và phóng khoáng. Tính cách của cô được mọi người yêu quý, trừ bà Lý, mẹ chồng cô.

Khi yêu Tuấn, Mai nhiều lần bị bà Lý cho rằng là người khắt khe, chi tiết trong từng khoản. Mai mốt về làm dâu, gia đình đó sẽ gặp nhiều êm ấm, thiệt thòi.

Tuy nhiên, Mai cho rằng mình không sống chung với mẹ chồng nên không lo lắng lắm. Vì bà Lý đã hứa cho vợ chồng bà Mai một căn nhà ở đầu phố.

Tuy nhiên, khi cưới Tuấn, Mai mới nhận ra đó chỉ là lời hứa trắng trợn của mẹ chồng. “Ngôi nhà” mà cô nhận được chỉ là một căn phòng rộng 25m2 trên tầng hai. Một căn phòng trống, không phải của bà Li mua. Cưới nhau về, vợ chồng chị Mai phải sắm sửa mọi thứ trong thế bị động.

Bắt đầu cuộc sống chung, Mai ngỏ ý muốn ăn riêng, mẹ chồng nói: “Cô gái này đang nghĩ gì vậy? Nhà có 4 người ăn riêng được không? Người ngoài nhìn vào có thể đánh giá được. Cứ ăn chung thì đưa tiền cho mẹ, nếu thích ăn thì kêu mẹ mua về nấu.” phải đảm bảo, ăn ngon, bổ rẻ? ”.

Mẹ chồng Mai nói vậy, Mai không dám cãi. Như vậy mỗi tháng vợ chồng chị Mai phải trả 7 triệu tiền ăn. Cô nghĩ rằng nếu một cặp vợ chồng ăn mỗi bữa tối, mẹ của họ sẽ nấu những món ăn ngon. Ai ngờ bà Lý lại “kết” gạo, đậu với trứng. Vài bữa, đậu phộng rang. Cô ấy vừa đổi món thành thịt hay cá.

Trong một câu trả lời chán nản, cô Li nói: “Nếu bạn không có tiền, thế là đủ ăn, bạn cứ ăn nhiều.. Chỉ đến khi chồng lên tiếng thì mẹ chồng mới đổi món, mấy hôm thì bà làm.

Mai ăn đậu, trứng, lạc rang đến phát ngán, nhìn những món đó là “rùng mình”. Cuối cùng, không thể chịu đựng được nữa, Mai phải về sớm mua thêm đồ ăn để thay đổi.

Mẹ chồng tính tiền ăn 7 triệu nhưng bữa ăn no có trứng, nàng dâu đã có màn `` tiền hậu bất nhất ''.  Khiến cô tiếc đứt ruột vì mất tiền, vẫn phải vui vẻ diễn - Ảnh 1.

Mẹ chồng khiến con dâu cảm thấy ngột ngạt. (Hình minh họa)

Ăn là thế, sinh hoạt trong gia đình cũng phải có “quy chuẩn”. Nước tắm không được vặn quá nhiều, phải điều chỉnh sao cho khi tắm và rửa chỉ cần 1 chậu nước cô để sẵn trong phòng tắm. Quần áo tối đa 2 bộ một ngày, để vừa với tải. Trời nóng, bật điều hòa được 30 phút rồi phải tắt. Khi trời lạnh, bật bình nóng lạnh để phù hợp với cả phòng tắm …

Sống trong cảnh ăn ở này khiến Mai cảm thấy ngột ngạt. Chị tâm sự với chồng chuyện ra ở riêng, dù mẹ chồng không cho nhà mặt phố thì vợ chồng chị cũng cho thuê nhà. Nhưng khi Tuấn tra hỏi mẹ cô thì mấy hôm nay bà lại sụt sùi, nhất quyết không cho vợ chồng cô ra ở riêng.

Sự bất tiện của mẹ chồng Mai lên đến đỉnh điểm là những chiếc chậu trong nhà đã qua sử dụng không rõ niên đại, nhiều chiếc đã cũ nát, rất nguy hiểm nhưng bà vẫn kiên trì giữ lại.

Chị Mai thấy “ngứa mắt” và cũng lo lắng cho sự an toàn của người nhà nên đưa thêm 2 triệu đồng để mua xoong nồi mới. Khi lấy tiền Mai cười và hứa ngày mai xuống mua, vậy mà hơn 2 tháng trôi qua, gia đình Mai vẫn sử dụng bộ nồi cũ đó.

Mai gặng hỏi thì mẹ chồng phàn nàn cả tháng nay mới cưới, không có tiền nên phải tiêu. Bà Mai lại đưa thêm 2 triệu nhưng cuối cùng bà Lý không mua, số tiền này không được trả lại.

Càng nghĩ Mai càng tức, nghĩ ra một kế. Một hôm, Mai ngon lành vay mẹ chồng 10 triệu nói đầu tư vào một tháng sẽ lãi hơn 30%. Mai cho biết sẽ không lấy số lãi đó, chỉ muốn thêm đủ tiền trả nợ với mọi người. Thấy một tháng lãi vài triệu, bà Lý đồng ý ngay.

Mẹ chồng tính tiền ăn 7 triệu nhưng bữa ăn no có trứng, nàng dâu đã có màn `` tiền hậu bất nhất ''.  Cô tiếc đứt ruột vì mất tiền, vẫn phải vui vẻ diễn - Ảnh 2.

Mai nghĩ ngay đến phương án để mẹ chồng không tiết kiệm quá. (Hình minh họa)

Hôm trước, tôi đang bưng nồi canh từ trên bếp xuống thì ở dưới đáy khiến chồng chị Mai suýt bị bỏng. Anh tức giận cằn nhằn Mai chuyện đưa tiền gửi mẹ mua nồi mới, sao anh vẫn chưa mua? Mai thản nhiên nói: ETôi đưa cho cô ấy 2 lần rồi, một lần cô ấy nói vay để tiêu, lần thứ hai thì tôi không biết.

Bà Lý thấy con trai bị bỏng gần hết thì hoảng hốt “đỏ mặt”. Cô đối xử ngượng ngùng: “À đúng rồi, có tiền rồi mà mấy bữa nay bận quá không mua được cho em. Tôi sẽ mua nó vào ngày mai. “

Mai thấy vậy nói: “Mình đặt hàng rồi mẹ ạ, biết mẹ bận không có thời gian nên mình làm cho. Dù sao thì ngày trước tôi cũng đang cầm tiền của mẹ. À quên tiền dư, em cũng mua đồ ăn để sẵn trong tủ để khỏi phải đi chợ. Chắc trưa nay người ta giao hàng đó mẹ ”.

Bà Lý thấy Mai nói vậy thì bàng hoàng: “Tôi mua tất cả 10 triệu đó ”. Mai cười: “Ừ, mẹ, mẹ gọi hết rồi, dù sao nhà con không ăn, thật sự không đi đâu. Mẹ lại giúp đi chợ.”

Chiều hôm đó, xoong nồi mới được giao đến. Bà Lý thở hổn hển chấp nhận. Mai trong lúc đi chợ đã dùng hết số tiền còn lại để mua thức ăn. Tủ lạnh nhà thổ không hết nên chị bớt bận sau khi đi chợ. Thế là cả tháng đó cả nhà ăn ngon mặc đẹp. Mai liên tục hỏi mẹ chồng có thích bộ xoong nồi mới và đồ ăn mẹ mua không, bà Lý đành nén giận và tiếc tiền giả vờ vui.

Cuối tháng trước chồng Mai đi vắng, chỉ có cô và mẹ chồng ở nhà, Mai thẳng thắn nói với mẹ: “Bây giờ tôi đang mang thai, tôi cần phải ăn uống đủ chất. Cuối tháng này, mẹ tôi vẫn giữ nếp ăn đậu ở như trước, vợ chồng tôi xin phép ra ở riêng.

Thấy con dâu có vẻ cương quyết và cũng thương cháu Mai trong bụng nên mẹ chồng phải nhượng bộ, từ đó không còn khổ nữa.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here