Home Gia đình Mẹ chồng đưa ra 7 điều buộc nàng dâu mới phải tuân...

Mẹ chồng đưa ra 7 điều buộc nàng dâu mới phải tuân theo, cô vợ trẻ đáp trả bằng A4 câu nói đanh thép khiến chị em run lên vì giận.

6
0


Thương Tú không được mẹ chồng yêu. Bởi ngay từ đầu, bà Dung đã chọn người con gái khác cho con trai mình nhưng anh ta nhất quyết lấy Thương. Hơn nữa, Thương là cô gái tỉnh lẻ lên thành phố làm việc, gia đình đông anh em.

Trong mắt bà Dung, những gia đình như vậy thường nghèo, con cái không được học hành đàng hoàng. Ai có cơ hội gặp trai phố thì cứ đeo bám. Đó là lý do bà Dung coi thường con dâu.

Tôi không thể quên được thái độ của cô ấy khi về nhà bàn chuyện cưới xin. Bàn ghế không quá cũ kỹ, cũng không bám bụi nhưng chị Dung phải lấy giấy lau đến 3 lần mới chịu ngồi xuống. Bố mẹ Thương mời nước, cô không uống. Nhà Thương ân cần mời cả gia đình nhà trai ở lại dùng bữa cơm thân mật thì bà Dung nằng nặc đòi về nên nhà trai được 2 bữa.

Trong đám hỏi, bà Dung cò kè từ ngày 7 đến ngày 5. Ngày nhà trai đến xin dâu, nhìn 5 chiếc quan tài do gia đình bà Dung đưa mà gia đình Thương đau lòng. Nói trắng ra, đó chỉ là sự chuẩn bị cho thôi vì tráp nào cũng được. Hàng xóm láng giềng của nhà Thương cũng xì xào: “Mang tiếng con nhà giàu, sao lại đòi lễ rẻ như vậy ”.

Thương điều đó, cô đã khóc rất nhiều. Vả lại, người sống với cô cả đời là anh chứ không phải mẹ nên Thương không phải suy nghĩ nhiều. Nghe Tú nói vậy, Thương đầu hàng.

Mẹ chồng đưa ra `` bảng quy tắc 7 điểm '' Vợ trẻ phải tuân theo, cô vợ trẻ đáp trả bằng một câu A4 đanh thép khiến chị em giận run người nhưng không thể làm gì được!  Ảnh 1.

(hình minh họa)

Ngay ngày đầu tiên Thương bước chân vào đời dâu, cô đã được mẹ chồng chỉ bảo nghiêm khắc. Tối hôm đó, sau khi ăn cơm xong, bà Dung kêu Tú lên phòng nói chuyện riêng với con dâu.

Tú bỏ đi, chị Dung hắng giọng: “THương ơi, ngồi uống nước đi, anh có chuyện muốn nói ”.

Không để Thương kịp phản ứng, chị Dung nói tiếp: “Bạn biết đấy gia đình chúng tôi được giáo dục tốt và có nề nếp. Người con này khi về làm dâu nhà họ là dâu trưởng nên phải sống và cư xử sao cho phù hợp. Nhân đây, mẹ đã tổng hợp ra bảng quy tắc 7 điểm khi làm dâu, làm vợ trong gia đình. Phải tuân thủ nghiêm ngặt, không được lơ là, đối phó ”.

Nói rồi, cô Dung đưa cho Thương 1 từ in sẵn 7 bài. Đang đọc yêu thì mắt dần nóng lên vì giận:

– Điều 1: Tốt nhất phải nghe theo lời mẹ chồng, lời chồng. Tuyệt đối không cãi lại hay phản ứng.

Điều 2: Mẹ chồng sẽ là người quản lý tài chính trong nhà, bao gồm cả thu nhập của hai vợ chồng. Con dâu sẽ giữ 8 triệu / tháng để lo tiền ăn, tiền điện, tiền nước …

– Điều 3: Con dâu quán xuyến mọi việc trong gia đình như hiếu thảo …, không được phạm lỗi.

Điều 4: Con đầu lòng phải là con trai. Mẹ chồng sẽ là người đặt tên cho con.

– Điều 5: Con dâu ở nhà nội trợ, giặt giũ, chăm sóc nhà chồng.

– Điều 6: Con dâu hạn chế về nhà bố mẹ đẻ, có thể về quê 2 cái Tết, hoặc ở nhà đại xá. Tuyệt đối không được mang tiền bạc, tư trang của nhà chồng cho bố mẹ đẻ.

– Điều 7: Phải tuân thủ những điều trên ”.

Thương cảm thấy những quy tắc mẹ chồng đang cố ép cô phải ly hôn với Tú. Hay nói không ngoa, mẹ cũng coi cô như con cái trong nhà. Thậm chí là người giúp việc, sinh con không lương. Bà mẹ chồng có vẻ hớn hở khi thấy Thương giận đến đỏ mặt tía tai. Tay cô phe phẩy chiếc quạt giấy, miệng không che được ý cười đắc thắng.

Mẹ chồng đưa ra `` bảng quy tắc 7 điểm '' Vợ trẻ phải tuân theo, cô vợ trẻ đáp trả bằng một câu A4 đanh thép khiến chị em giận run người nhưng không thể làm gì được!  Ảnh 2.

(hình minh họa

Nhưng Thương không phải đứa hiền lành hay bị bắt nạt. Cô cũng lường trước được mẹ chồng sẽ làm khó mình, chỉ không ngờ bà Dung lại có những quy định ngược đãi như vậy.

Thương chạy về phòng, lấy túi xách rồi ung dung xuống ghế ngồi đối diện chị Dung. Cô ấy rút trong túi ra một tờ giấy A4 và trả lời: “Đúng vậy, những thứ mẹ trao cho con đều ổn cả. Con hoàn thành tốt tất cả những điều này phải là nàng dâu mẫu mực nhất trên đời mẹ nhé.

Nhưng tiếc là tôi lại làm bạn thất vọng vì chúng tôi không sống với bạn. Bố mẹ mua cho vợ chồng tôi căn hộ chung cư cách đây 7km, hôm qua tôi có đi xem nhà. À, căn nhà này do tôi đứng tên, do bố mẹ tôi mua cho trước ngày cưới. Anh Tú cũng đồng ý là hai vợ chồng ra ở riêng rồi mẹ ạ. Anh sợ căn nhà chật chội nay lại bất tiện khi lại có thêm con nên anh quyết định chuyển đến căn nhà mới khang trang hơn. Các mẹ xem nhé. “

Hai tay đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Dung khiến bà không nói nên lời. Động thái này của Thương cô không ngờ tới. Vì lâu nay bà Dung nghĩ gia đình không có điều kiện nên không đủ tiền mua nhà.

Tay bà Dung run lên vì tức giận. Vì vậy, bây giờ cô chỉ có một mình trong ngôi nhà chưa đầy 50 mét vuông này. Nhưng biết làm sao, cả con trai và con dâu đều quyết định ra ở riêng. Cô chỉ muốn bắt nạt Thương để nhanh chóng biến khỏi căn nhà này. Ai ngờ cô ấy cũng mang theo cả con trai. Chị Dung vô cùng hối hận.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here