Home Gia đình Mẹ chồng khóc nức nở bắt con dâu bán nhà trả tiền...

Mẹ chồng khóc nức nở bắt con dâu bán nhà trả tiền cho chị dâu chơi nhưng chị dâu thẳng thừng nói “không” khiến chị chết lặng.

13
0


Lan thường than thở rằng, Tuấn – chồng cô tốt bụng và yêu thương vợ bao nhiêu thì mẹ chồng và em chồng lại càng giống bấy nhiêu.

Từ hôm tôi đi ăn riêng, mẹ chồng không tiện vào thăm tôi. Nhưng cô thường xuyên gọi điện riêng cho chồng để đòi tiền. Mẹ Tuấn luôn viện cớ ốm đau, rồi giở trò đồi bại để con trai yêu, rồi phụ bạc. Lần nào cô cũng dặn anh đừng nói với Lan nhưng cô không biết mình là người làm kinh tế trong nhà.

Tú – em chồng cô cũng không hề kém cạnh. Họ cũng 26-27 tuổi, không có việc làm ổn định, đi đâu cũng chỉ được 1-2 tuần. Ông luôn đổ lỗi cho những người thuê nhà của mình và không bao giờ chấp nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. Tuấn cũng gọi anh trai đến xưởng mộc của mình để làm việc nhưng không khá lên. Tuấn nói bụi không xứng với tấm bằng đại học mà anh đã tốt nghiệp.

Được bố mẹ ăn bám, quý mến anh trai, Tú cũng chơi bời lêu lổng. Không dưới chục lần, Tuấn phải lấy tiền chuộc anh trai. 10 triệu lần, 20 lần, 30 triệu… Lần nào cũng được cứu, Tú hứa sẽ thay đổi nhưng đâu lại vào đấy, cứ nửa tháng lại báo nợ về nhà.

Tuấn bỏ ra bao nhiêu tiền để cứu nên nổi giận và thề không giúp nữa kẻo người đời đánh cho tơi bời. Nhưng mẹ anh ở nhà khóc lóc, lăn lộn buộc Tuấn phải cứu em mình. Sau khi bỏ ra 7 chục triệu tiết kiệm cho tôi cách đây hai tháng, Tuấn tuyên bố không giúp nữa. Vì càng dung túng Tú càng trở nên hư hỏng. Khi mẹ vợ thấy Tuấn gay gắt, bà không dám ép mà quay sang bênh vực Lan.

Mẹ chồng khóc nức nở bắt con dâu bán nhà trả nợ cho chị dâu nhưng chị dâu thẳng thừng nói `` không ''.  khiến cô chết lặng - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Tuần trước, mẹ chồng cô bất ngờ từ quê lên thăm cô. Điều này khiến vợ chồng Lan rất bất ngờ nhưng cô vẫn vui vẻ đón con.

Tối hôm đó, sau khi ăn cơm, dọn dẹp, đợi Tuấn ra khỏi xưởng đóng cửa hàng, mẹ chồng gọi cô vào phòng tỉ tê.

Bà vừa khóc vừa than rằng mấy ngày nay bà đã già, không làm việc được như xưa, rồi gần đất xa trời mà tủi thân nhất là em út … Được một lúc, mẹ chồng Lan vào thẳng tay chính. vấn đề. : “Con ơi, hôm qua có người đến báo nợ, thằng Tú bị chúng nó bắt mất rồi. Lần này nó nói làm ăn thua lỗ chứ không phải đánh bạc. Hôm trước thằng Tuấn nó giận em nói sẽ không giúp nữa. Nhưng chị là chị dâu thì phải giúp em đúng không?

Lan chết lặng khi biết mục đích chính của mình là lên đây. Cầm tờ giấy báo nợ tiền tỷ, chị thực sự bàng hoàng, không thể tin được mức độ sa sút của anh rể.

Khi cô đang bối rối, mẹ chồng nói tiếp: “Lan hay bạn bàn với chồng bán căn nhà này để trả nợ. Chúng tôi về quê làm việc như trước. Em không dám nói với Tuấn nhưng em tin anh sẽ yêu và giúp đỡ em.

Lan từ chối thẳng thừng. Ai có thể chấp nhận yêu cầu vô lý đó. Hai vợ chồng khó khăn biết bao khi mua được căn hộ này. Mẹ vợ, em chồng không biết. Và nghĩ về khoảng thời gian trước khi sống với mẹ Tuấn, Lan rùng mình đầy ám ảnh.

Mẹ chồng nghe vậy cũng đổi giọng: “Sao anh lại máu lạnh vô tình. Đã không cùng máu mủ ruột thịt với anh thì ra tay không thương tiếc. Em biết ngay là anh không thể trông cậy vào em. Bao lần khó khăn Tú đã bỏ tiền ra giúp đỡ” .

Lan nghe mẹ chồng nói mà bực bội. Cô còn bất chấp nữa mà nói thẳng: “Mẹ nói vậy mà không lo lắng. Số tiền ông Tuấn lấy lại cho chú Tư bao nhiêu lần không phải là tiền con cái đi làm. Bao nhiêu chúng tôi đưa cho anh ấy, gia đình chúng tôi phải cắt giảm chi tiêu. Hai đứa nhỏ cũng không có sữa để uống. Tôi đoán tôi sẽ bảo anh ta ăn hết núm vú của họ.

Mấy lần vợ chồng tôi nhất quyết không cho tiền nữa, chính tôi là người khuyên anh ta chuộc đứa em út. Giờ nghe mẹ bạn nói tôi thấy mình thật ngu ngốc. Dù sao cũng không có tiếng chị dâu vô tình lạnh nhạt, ngay từ đầu đã không nên giúp.

Mấy chục năm chúng tôi vất vả lắm mới mua được nhà để ở, vậy mà mẹ lại bảo bán dễ như rau ngoài chợ. Nhưng để làm gì, để cứu đứa con trai hư hỏng của mình …

Ai làm thì người đó nhận. Chúng tôi có đủ sự giúp đỡ từ gia đình của chúng tôi. Mẹ cứ bao dung thì về già sẽ không lớn.

Nghe Lan nói vậy, mẹ chồng ngồi bệt xuống giường không nói được lời nào. Nhưng đúng lúc đó Tuấn quay lại nghe chuyện, tính tình lại nóng nảy nên lao vào phòng dằn mặt mẹ: “Lần trước tôi đã nói rõ rằng từ nay tôi sẽ không giúp anh ấy nữa. Nếu bạn yêu nó, bạn nên làm một con rắn để nó nhớ. Lần nào anh cũng làm việc nhanh chóng để cứu nó và anh có nhận ra không. Cả gia đình khiến một người tan nát.

Tôi xấu hổ với vợ tôi, với con trai tôi. Cô ấy làm việc và hỗ trợ cả gia đình. Chồng tôi không những không thể giúp tôi lấy tiền của vợ để mang về cho em trai. Tôi yêu nó, vì vậy hãy nghĩ về hoàn cảnh của bạn.

Nhưng tưởng anh đến thăm em, ai ngờ anh lại ra tay thế này … ”.

Lan can ngăn không cho chồng nói nữa, vì cô biết khi tức giận anh sẽ nói thêm những lời không thể nghe được khiến mẹ đau lòng. Kể từ đó, mẹ chồng Lan không nói được câu nào nữa.

Sáng hôm sau cô nhất quyết đòi về nhà sớm. Lan nhìn cũng tội nhưng cô biết nếu mình không cứng rắn thì người chịu thiệt nhất vẫn là vợ chồng cô. Chỉ cần cho anh kia một bài học nhớ đời để nó tỏa sáng. Còn chuyện gia đình Lan thế nào thì ai cũng biết trước, cô không sợ bị mang tiếng vì lỡ tay không giúp đỡ em chồng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here