Home Gia đình Mẹ chồng nhất quyết không chịu về quê ngoại vì “nhập gia...

Mẹ chồng nhất quyết không chịu về quê ngoại vì “nhập gia tùy tục”, nàng dâu đáp ngay một câu khiến bà phải thay đổi thái độ ngay.

4
0


Gia đình chồng Chi có 4 anh em, nhưng mỗi ông – chồng bà là con trai. Vì vậy sau đám cưới, hai người không được ra ở riêng mà phải ở chung với bố mẹ anh. Bà Luyến – mẹ chồng Chi tuy không phải là người ghê gớm nhưng rất kỹ tính và gia trưởng.

Chi là một cô gái cẩn thận, biết sống, vậy mà bị bà Luyến nhắc nhở liên tục. Có điều bà cũng không để bụng được lâu, nói xong mẹ chồng – nàng dâu lại mừng rỡ.

Điều khiến Chi băn khoăn nhất ở mẹ chồng là bà nội nuôi cháu khủng khiếp. Chi sinh được 2 bé rất kháu khỉnh, nề nếp, đủ nếp tẻ. Bà biết vì Nam là con trai duy nhất trong gia đình nên rất thương hai cháu. Nhưng bà Luyến thương các con quá. Cô ấy luôn giữ cái mông của mình, không thích để bọn trẻ đi, luôn muốn chúng nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Nhưng cô ấy khổ quá, tính tình hay nóng nảy, gặp chuyện gì không vừa lòng thì nói năng lủng củng, có khi chửi cả nhà. Vì vậy hai đứa trẻ cũng ngại, không gần bà nội lắm. Họ thích bà của mình hơn, vì bà thường rất thích và mua rất nhiều quà. Điều đó vẫn an ủi, vỗ về bọn trẻ.

Trẻ con như một tờ giấy trắng, không biết để tâm vào đâu, yêu ai thì nói. Lần nào từ quê lên, ai cũng mò mẫm hỏi thăm bà nội nên bà nội bực mình ra mặt. Bà Luyến hết lời càm ràm rằng bà nội hư hỏng lũ trẻ.

Chính vì điều này mà Chi rất đau khổ mỗi khi muốn ra nước ngoài chơi. Xin phép mẹ chồng tôi về quê một chuyến, cảm giác như lên trời. Mỗi lần cô ấy đòi về nhà đều viện lý do không đồng ý, ngày ốm đau, ngày bận đi đây đi đó, rồi sức khỏe con cái, …

Gia đình Chi và gia đình chồng cách nhau hơn trăm cây số, đi ô tô 2-3 tiếng là đến nơi. Tuy nhiên, cả năm Chi có thể về 1-2 lần. Lần nào về anh ấy cũng chỉ nhanh chóng để rồi bị mẹ vợ gọi lại.

Mẹ chồng nhất quyết không cho về quê, bắt ép phải nhập gia tùy tục, nàng dâu đáp lại một câu thì lập tức thay đổi thái độ - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Tuần trước, mẹ Chi gọi điện nói bố ốm. Bà cũng cho rằng vì trái gió trở trời nên về già như ngọn đèn trước gió, bệnh tật là chuyện bình thường, Chi không cần về nhà. Nhưng chị cũng sốt ruột, về quê cũng được một thời gian rồi nên chị xin phép mẹ chồng cho chị về ngoại. Cô ấy lúc đó mới đồng ý đồng ý. Nhưng đến sáng hôm sau, khi Chi gọi taxi để hai mẹ con về nhà thì cô ấy nổi giận mắng mỏ là bội quyền, không biết lễ nghĩa trong nhà.

Chi im lặng hỏi lại: “Không phải tối qua, tôi đã xin phép, tôi đã đồng ý rồi“. Bà Luyến đáp luôn:”Tôi đồng ý để cô ấy đi, nhưng khi nào tôi sẽ để cháu tôi đi? Về vùng quê cát bẩn, ai cũng nắm tay bế cháu tôi trông khổ lắm ”.

“Hôm qua anh cũng nói tranh thủ cuối tuần nên đưa hai đứa về thăm ông bà nội, lâu rồi không về, lâu lắm mới về. Có 2 ngày rồi, mai con lại lên mẹ ạ.”- Chị Luyến trả lời.

Nhưng mẹ chồng vẫn ngoan cố không đồng ý. Cô bắt đầu làm sáng tỏ những điều khác: “Được 2 ngày thì tôi từ giã cõi đời. Hai vali kia đựng gì, túi kia đựng gì bên trong. Chắc chắn tôi có cái gì thụt vào nên mới vội về với bố mẹ đẻ như vậy. Thảo nào hôm sau cô ấy mới gọi lên. ngày để xin về nhà.

Bạn thấy đấy, con dâu nào còn hở hang thì muốn về nhà. Tôi lấy vợ ở đâu, cô ấy cũng phạm luật, ai cũng chê cười. Tôi nói lại lần nữa, 1 là chị về một mình, 2 là chị không về. Tôi không nhầm lẫn nhiều từ với cô ấy ”.

Mẹ chồng nhất quyết không cho cháu về quê ngoại, bắt phải nhập gia tùy tục, nàng dâu liền đáp lại một câu, bà nội liền thay đổi thái độ - Ảnh 2.

(Hình minh họa)

Đến lúc này thì Chi không thể nhịn được nữa. Rõ ràng mẹ chồng cô thật vô lý. Hôm qua khi cô xin phép về thì mới biết bố bị bệnh. Chị Chi cũng xin phép cho hai đứa về nhà, chị không kêu ca gì nhưng giờ chị đã đổi giọng.

Cô ấy nói: “Mẹ ơi, 2 vali là quần áo của mẹ và 2 cháu. Mùa này lạnh nên em khoác thêm 2 cái áo dày của mấy đứa vào, phòng khi về quê lạnh thì phải mặc thêm một cái. Nếu bạn muốn kiểm tra, tôi sẽ mở nó ra để xem.

Tôi về nhà với bố mẹ. Tôi không nên xin phép mẹ. Nhưng vì kính trọng mẹ nên tôi đã làm như vậy. Tôi không phải đi tù hay tội gì nhưng đi đâu, phải trình diện và xin phép.

Tôi cũng có một đứa con gái, tuần nào cũng mong nó về thăm tôi, bố mẹ bạn cũng vậy. Anh Nam và con cũng có một cô con gái. Sau này cưới nhau rồi họ bỏ nhà ra đi, thử hỏi chúng tôi có yên tâm không? Nhưng chồng con tôi lẽ ra cũng phải đi. Bạn ở đây chăm sóc cha mẹ bạn như người đã sinh ra bạn, và ông đã bao giờ phải như vậy?

Ông bà nội ngoại đều mong cháu, tôi muốn cháu về để bố mẹ vui lòng và cũng là dạy cháu về đạo hiếu. Em chỉ muốn nói vậy, mong bố mẹ hiểu cho. Nếu không, tôi xin về nhà và ở thẳng ”.

Nghe Chi nói vậy, bà Luyến không trả lời được một lời. Cô vào trong ngồi một lúc vào bàn uống nước. Không lâu sau taxi đến, mẹ con chị Chi đang xách đồ vào cốp thì mẹ chồng chạy ra, tay xách giỏ hoa quả chị mua từ sáng sớm.

Thôi, cầm cái này về biếu ông bà đằng kia. Mình cũng đang vội không chuẩn bị được gì “- Nói xong bà Luyến đi thẳng vào nhà khiến chị Chi bàng hoàng.

Chi biết mẹ chồng đã hiểu chuyện. Cô cũng rất thông cảm cho bà ngoại vì quá lo lắng cho cháu. Nhưng Chi nghĩ mình phải cứng rắn hơn nữa trong chuyện này, giờ lại khuất phục trước mẹ chồng, không được về thăm bố mẹ đẻ sao?Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here