Home Gia đình Mẹ chồng thiên vị, nàng dâu sinh con không quan tâm, khi...

Mẹ chồng thiên vị, nàng dâu sinh con không quan tâm, khi con gái đẻ ra góp ý vô lý, chị dâu không kiềm chế được một câu nói thẳng là chị im lặng.

7
0


Thu là một cô gái có học thức, biết đối nhân xử thế. Nhưng cô luôn cho rằng mọi thứ đều phải có quy luật công bằng, có đi có lại thì mới vừa lòng nhau. Nhưng thật nhàm chán nếu chỉ bắt đầu từ một phía.

Ngày lên xe hoa, mẹ Thu căn dặn cô phải lễ phép, ngoan ngoãn với nhà chồng, yêu thương mọi người như ruột thịt. Và Thu cũng làm điều tương tự. Nhưng bù lại, cả mẹ chồng và em chồng đều thờ ơ, lạnh nhạt với Thu. Họ coi cô như người sống nên dần dần Thu trở nên lạnh lùng, không chấp nhận mất mát.

Mãi nhớ ngày sinh con. Chồng đi công tác nước ngoài không về được nên trong thời gian mang thai, cô một mình chăm sóc bản thân và đứa con trong bụng. Mẹ chồng, chị dâu không được hỏi han, mua sắm gì ngon. Nhiều lúc thấy tủi thân, Thu định về quê ở với bà ngoại cho đến giờ sinh nhưng mẹ chồng nhất quyết không cho.

Mang thai bất cẩn, khi cô đau đẻ, họ cũng thờ ơ. Trong lúc vượt cạn, đứa con sinh ra muốn chết đi sống lại nhưng hai mẹ con bảo nhau đi đám cưới người thân. Hôm đó, Thu la hét đau đớn lắm, may mà một người hàng xóm đi ngang qua nghe thấy liền chạy sang gọi bệnh viện. Nhưng Thu không dám tưởng tượng nếu chỉ có một mình mình sẽ như thế nào.

Mẹ chồng thiên vị, nàng dâu sinh con không quan tâm, khi con gái đẻ ra mà góp ý vô lý, chị dâu không nương tay mà nói thẳng một câu, đành im lặng. - Bức tranh 1.

Thu nhiều lần ôm gối khóc vì tủi thân. (Hình minh họa)

Bộ sưu tập mổ lấy thai. Khi hết thuốc mê, cô đau kinh khủng, không thể bước đi nhanh chóng. Vậy mà vẫn phải ngồi dậy cho con bú và thay tã. Mẹ chồng và em chồng chỉ qua thăm một lúc rồi về. Họ lấy lý do bận đi làm, công ty không cho nghỉ để quy trách nhiệm. Không còn ai, Thu gọi điện cho mẹ ở quê, bà liền xin nghỉ làm dài hạn rồi lên cùng con gái.

Thấy Thu thấy thương mình, mẹ anh xin phép cho cô về quê một thời gian, hai mẹ con cũng tiện chăm sóc nhau. Thế là mẹ chồng đồng ý. Thu ở nhà mẹ đẻ suốt 3 tháng. Cô ấy rất ít khi gọi điện hỏi thăm, cũng không đưa được tiền.

Hết 3 tháng ở trọ, khi Thu có thể một mình chăm con thì mẹ chồng gọi điện bắt cô về quê. Nghĩ đến cảnh đó, mặt Thu buồn bã, hụt hẫng. Mẹ ruột thương con gái nhưng không biết làm thế nào. Bây giờ cô đã là con dâu của người khác, cô có thể ở nhà mẹ đẻ luôn.

Thu về nhà chồng, cả ngày không thèm để ý. Nhưng hễ có người đến hỏi, bà đều nói chuyện và kể công. Không những thế, cô nàng còn “đóng đô” suốt ngày ở trong phòng, bế bồng, cưng nựng và chăm sóc cô hết mực. Thu thấy vậy chỉ muốn vạch mặt mẹ chồng thôi. Nhưng cuối cùng cô ấy nghĩ, mình làm vậy sẽ xấu hổ nên thôi.

Rồi ngay cả anh trai của chồng tôi cũng vậy. Cô bé chỉ kém Thư 2 tuổi nhưng luôn cho rằng mình là cô bé, công chúa trong nhà. Đến ngày đầy tháng, anh trai chồng tôi qua đưa 500.000 đồng để coi như hoàn thành nhiệm vụ. Thấy con sống như vậy, Thu cũng nghĩ con cái nên bỏ qua cho mình.

Giờ con chị Thu đã 4 tuổi, “bà cô của chồng” đã có hạnh phúc riêng. Chồng cô từ nước ngoài về cũng chăm sóc mẹ con Thu. Nhưng nghĩ đến cảnh sinh nở đó, chị Thu buồn vô cùng. Cô cũng thầm ngưỡng mộ rằng mình có thể giữ vững tâm lý của mình qua thời gian đó mà không bị trầm cảm.

Mẹ chồng thiên vị, nàng dâu sinh con không quan tâm, khi con gái sinh ra đã góp ý vô lý, chị dâu không nương tay nói thẳng một câu còn chị im lặng - Tranh 2 .

(Hình minh họa)

Tuần trước, em chồng cô sinh em bé. Chiều hôm đó, Thu đi làm về, mẹ chồng đến chơi lấy rổ khoai vừa mua. Thu đang nghĩ thầm trong bụng không hiểu sao mẹ chồng tốt thế này, nàng bóng gió: “Giờ tôi đến thăm Hương (em ruột Thu) và thương cô ấy. Chỉ có anh ấy ở bệnh viện, chồng lại đi công trường, mẹ chồng mất sớm, không ai chăm sóc. Bố cô ấy- con rể không biết gì … ”.

Thu cười nhạt đáp: “Sẽ không sao đâu mẹ ơi, ngày xưa con cũng như vậy “. Nhưng cô ấy không biết mình tự trách mình có ý gì, nên thẳng thừng đề nghị: “Hay là mai em xin nghỉ công ty 1-2 tuần để qua đó chăm em. Chị dâu chăm nhau. Nhưng em đã có kinh nghiệm rồi. Tâm Tít mà. Già rồi không theo mẹ thì bố ở nhà, còn không thì mẹ qua … ”.

Nhưng Thu ngắt lời cô luôn: “Tại sao tôi phải có trách nhiệm chăm sóc và phục vụ cô ấy tại nhà? Bạn là chị dâu. Sao mẹ không chăm con ”.

Cô ấp úng: “Thôi mẹ không được nghỉ ngơi … ”.

Thu cười to hơn, nhưng rõ ràng là khinh khỉnh: “Ôi mẹ không nghỉ làm được mà bắt con nghỉ. Vớ vẩn quá mẹ ạ. Người ngoài nghe thấy cũng phì cười.

Trước đây tôi luôn cô đơn từ khi mang thai đến khi sinh ra, cuối cùng mọi chuyện vẫn ổn. Cô còn có chú Thư đi cùng, chỉ là anh nhận công trình hơi bận nhưng cuối ngày vẫn có thể chăm sóc cho vợ.

Mình còn chăm con nhỏ, chắc không mua dây đeo đâu. Tôi yêu con gái của tôi và tôi đã đón nó như bạn đã làm trong quá khứ. Tôi đã không dựa dẫm vào gia đình chồng trong 3 tháng ở trọ.

Lúc trước tại sao cô lại bất cẩn như vậy, nhưng bây giờ lại sốt sắng thế này. Hay vì bạn chỉ là con dâu, không phải con gái bạn. Mẹ nói thật, lúc đó con nghĩ về bản thân nhiều lắm, may mà con không bị trầm cảm. Giờ mẹ hỏi con vô lý quá? “.

Nghe đến đây, mẹ chồng Thu im bặt. Cô ngồi đó một lúc rồi tự động đứng dậy đi về. Thu không ngại, nếu trước đây chỉ quan tâm cô một chút thì bây giờ cô không tiếc một tuần. Nhưng ai có thể như vậy, bây giờ nàng phải gánh chịu hậu quả gì?Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here