Home Gia đình Mẹ chồng trách con dâu keo kiệt với em chồng, chị dâu...

Mẹ chồng trách con dâu keo kiệt với em chồng, chị dâu bày ngay cảnh “sốc tận tim gan” khiến chị em phải khóc thét vì ân hận

11
0


Gia đình chồng Hân có 3 anh em trai. Chồng chị là con trai cả trong gia đình, bên trên có chị gái, bên dưới có em út tên Hoàng.

Nếu như vợ chồng chị Hân được bố mẹ dạy dỗ nghiêm khắc thì Hoàng lại được cưng chiều nhất. Vì còn nhỏ nên anh thường xuyên đau ốm. Lớn lên, tôi ăn nói khéo, hay nịnh mẹ nên vẫn được ưu ái hơn.

Hoàng năm nay 27 tuổi, nhưng chưa đi làm ở cơ quan nào được một năm. Vì đi làm ở đâu bắt đầu có áp lực nên Hoàng bỏ dở, nghỉ làm. Lại bị mẹ nó che: “Vâng, chỉ cần tìm một nơi thích hợp. Tôi làm việc cả đời chứ không phải 1 – 2 ngày. Nếu tôi không làm việc hoặc làm việc, công việc không hiệu quả. Khó khăn quá, em ở nhà phụ mẹ bán hàng, phụ mẹ nuôi ”.

Vì bảo vệ mẹ nên chồng Hân không khuyên được anh trai. Hoàng chỉ vâng, đi đâu lại về đó. Có lúc chồng Hân giận anh mình, lúc đó Hân là người đứng ra hòa giải.

Thời gian gần đây, Hoàng không biết đang nghe ai nói mà háo hức đi làm lại. Anh rể đang tất bật chuẩn bị hồ sơ, quần áo lần lượt, tóc tai cũng cắt gọn gàng … khiến mẹ chồng Hân rất vui. Đi đến đâu cô cũng khoe Hoàng giờ đã thay đổi, đã lớn, biết nghĩ cho tương lai. Năm sau, cô ấy sẽ tổ chức đám cưới một lần nữa và để cho cô ấy có một đứa cháu bế bồng.

Tuy nhiên, sau đó vài ngày, Hoàng quay lại và nói với mẹ rằng muốn xin được việc này thì phải … chạy 500 triệu. Mẹ anh tròn mắt hốt hoảng “nửa tỷ, lấy đâu ra?”. Hoàng dùng những lời lẽ ngon ngọt cuối cùng cũng thuyết phục được cô đồng ý. Anh cho biết, công việc này ban đầu tuy tốn kém nhưng lợi nhuận và hoa hồng cao, vài năm mới kiếm được. Vì vậy, nó vẫn ổn định. Hoàng chỉ cần trả được nợ, phần đời còn lại coi như lên đống tiền.

Mẹ chồng hờn dỗi, trách móc con dâu vì bị anh rể hết mực cưng chiều, chị dâu liền bày ra cảnh 'sốc tận óc'.  rồi cô phải khóc lóc thảm thiết vì ân hận - Tranh 1.

Anh rể Hân tuy là người lười biếng nhưng lại cho rằng mình tài giỏi, cao thượng. (Hình minh họa)

Dù mẹ Hoàng đã qua đời nhưng không biết 500 triệu ở đâu bây giờ! Cả đời bà dành dụm, không dám tiêu, chỉ có sổ tiết kiệm 300 triệu gửi ngân hàng. Với cô con gái lớn, gia cảnh chỉ đủ ăn, đủ sống. Bây giờ, chỉ có Hân và vợ đang đợi.

Nghĩ vậy, tuần trước chị làm một mâm cơm thịnh soạn rồi gọi vợ chồng anh Hân qua ăn. Hân cũng vui vẻ nhận lời. Nhưng trong khi cô ấy vẫn đang ăn, cô ấy nói thế này: “Các con ạ. Giờ mà nhắm mắt xuôi tay thì chỉ có Hoàng là mẹ tủi thân nhất. Bao giờ nó có công ăn việc làm ổn định rồi lấy vợ thì mẹ mới thở phào”.

Gần đây, nó muốn đi làm. Mẹ nghe nó nói vậy cũng mừng lắm rồi. Lần này nó cũng có chí, khác với lần trước. Nhưng khó khăn bây giờ là người ta đòi 500 triệu là làm được. Tôi chỉ có 300 triệu, bạn thấy thế nào? “.

Nghe đến đó, chồng Hân đập mạnh cái bát xuống mâm cơm, anh tức giận đến mức không tin Hoàng, sợ nếu ba lần trở lên sẽ mất một số tiền rất lớn. Đây cũng là lương hưu già của bố mẹ anh. Hoàng cũng cho rằng nếu có khả năng thì không cần phải chạy đôn chạy đáo tốn kém.

Vì vậy, anh đã lời qua tiếng lại với mẹ. Cuối cùng, không muốn cãi mẹ, Hoàng chốt lại một câu: “Tiền nhà của con do Hân quản lý. Tôi không thể quyết định điều này. “, rồi anh ta bỏ đi.

Còn mỗi Hân ngồi lại, mẹ chồng năn nỉ cô mới đồng ý. Lúc đó, vì không muốn làm mất lòng mẹ chồng, lại chưa hiểu hết về công việc mà Hoàng định xin nên Hân liên tục hứa: “Ừ, để tôi xem thế nào, rồi cho tôi mượn”.

Thế là từ hôm đó, ngày nào mẹ chồng cũng nhắn tin, gọi điện hỏi han chuyện tiền nong. Tuy nhiên, cũng như chồng, Hân kiên quyết nói không. Cô cũng nói với mẹ chồng rằng vẫn chưa muộn để điều tra công việc mà Hoàng định xin việc cho mình.

Hân nói vậy nhưng mẹ chồng lại cho rằng cô tiếc tiền, bạc bẽo với em chồng. Cô giận cô. Đi đến đâu bà cũng khen Hân là em dâu nhưng không muốn Hoàng có cuộc sống êm ấm. Cô ghen tị khi sống với em trai út của chồng … Hân đến tặng cô một con cá chép to do cô mua ở chợ. tiếng sập cửa đuổi cô về. Chồng Hân đến nói chuyện với mẹ, bà không nói tiếp.

Mẹ chồng hờn dỗi, trách móc con dâu vì bị anh rể hết mực cưng chiều, chị dâu liền bày ra cảnh 'sốc tận óc'.  rồi cô phải khóc lóc thảm thiết vì ân hận - Tranh 2.

(Hình minh họa)

Cuối cùng, vì không muốn mẹ thêm căng thẳng, cô đã phóng xe đến nhà mẹ chồng, đập cửa ầm ĩ. Mẹ chồng chịu không nổi nên mở cửa. Vừa nhìn thấy chị Hân liền kéo mẹ chồng lên xe, chở bà đi thẳng đến một nơi.

Nơi Hân đưa mẹ chồng về là một ngôi nhà nằm mãi trên cánh đồng của làng bên. Vừa bước vào, cả Hân và bà nội đều khó chịu vì mùi thuốc lá nồng nặc. Trên tầng ba, tiếng đàn ông liên tục vang lên, nhiều câu tục tĩu văng ra.

Mẹ chồng Hân nhanh chóng hiểu chuyện, bà chạy vội lên lầu và chứng kiến ​​cảnh con trai phì phèo điếu thuốc, tay cầm thẻ bài, miệng không ngừng thốt ra những lời lẽ thô tục.

Thì ra sau quá trình điều tra, Hân phát hiện ra người em rể nghiện cờ bạc, giao du với đám thanh niên nghiện ngập làng bên. Sốc hơn, Hoàng không đi xin việc ở đâu mà chỉ là trò lừa bịp. Anh ta đang làm ăn thua lỗ và nợ rất nhiều tiền, bị người dân đòi tiền nên đã nghĩ ra cách lừa gạt mọi người.

Hân dễ dàng tìm ra sự thật nhờ vợ của một người trong nhóm này. Cô cũng chán chồng cờ bạc, nghiện ngập nên đã kể hết cho Hân nghe. Chính bà là người mở cửa cho mẹ con Hân vào nhà. Về phần vợ chồng Hân, sau khi biết mọi chuyện, họ muốn âm thầm giải quyết mọi việc để không làm mẹ chồng lo lắng. Tuy nhiên, vì phản ứng quá mạnh nên Hân đành phải chọn cách này.

Chứng kiến ​​cảnh con trai ăn chơi sa đọa, mẹ chồng Hân ngất xỉu vì sốc. Hân phải gọi điện cho chồng, gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện. Kể từ hôm đó đến nay, bà mẹ chồng không ăn cơm, ngồi trong phòng khóc lóc, tự trách mình đã phụ bạc con trai và trách con dâu. Gia đình chồng vẫn rất rối ren và căng thẳng.

Mẹ chồng trách con dâu keo kiệt với em chồng, chị dâu ngay lập tức bày ra cảnh `` sốc tận óc '' sau đó phải khóc lóc thảm thiết vì tiếc nuối - Tranh 3.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here