Home Gia đình Mẹ chồng tương lai không cho tổ chức đám cưới vì đọc...

Mẹ chồng tương lai không cho tổ chức đám cưới vì đọc được status của con dâu trên Facebook

6
0


01

Ly là một cô gái năng động, hướng ngoại. Cô ấy thích chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống của mình với bạn bè của mình.

Ly dường như chưa bao giờ biết cô đơn là gì. Cô tìm thấy những điều bổ ích, làm những món ăn ngon, học các mẹo vặt trong cuộc sống và thường xuyên đăng bài trên facebook.

Sau khi có bạn trai, Ly cũng truyền cho anh nguồn năng lượng tích cực. Và điều cô ấy ghét nhất là sự im lặng trong mọi chuyện mối quan hệVì chỉ có chia sẻ mới hiểu nhau hơn.

Ngay sau đó, họ đã tính đến chuyện kết hôn. Ly được thả bố mẹ vợ tương lai và quyết định nhanh chóng đính hôn chỉ 2 tháng sau đó. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi bạn trai cô có được facebook của Ly.

Hôm đó, bất ngờ bà gọi con trai vào phòng nói chuyện. Câu đầu tiên cô thể hiện cả sự tức giận và thất vọng: “Tại sao anh lại đối xử với em như vậy. Rốt cuộc cô gái đó có chuyện tốt gì mà khiến em quên cả gia đình. Cô ta đang nuôi tham vọng gì vậy? Còn không lấy chồng.”

Mẹ chồng tương lai từ chối cưới vì đọc dòng trạng thái của con dâu trên Facebook: Câu trả lời ngắn gọn và lời nhắc nhà trai cần `` cai sữa '' Ảnh 1.

Khỏi phải nói bạn trai của Ly hoang mang như thế nào. Ngay cả khi cô đưa ra lý do là anh đọc những bài viết của Ly trên facebook, anh cũng không hiểu cô có thành kiến ​​gì với con dâu tương lai.

Không nói rõ, bà chỉ mắng con một câu: “Mẹ sinh ra ta và nuôi ta bao nhiêu năm, vậy mà giờ lại đi thờ một người con gái đã quen tôi 2 năm. Bạn nên tự suy nghĩ cho mình”.

Qua lời kể của bạn trai, Ly như đoán được mẹ anh đang “ghen” với mình. Bởi cô đã đăng rất nhiều ảnh kỷ niệm trong các chuyến du lịch trong và ngoài nước. Có những lần Ly khoe được người yêu chăm sóc, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, thậm chí rửa chân cho cô. Nhưng mẹ anh không biết rằng hai người đã trích một khoản tiền tiết kiệm để đi du lịch chứ không riêng tiền của anh. Chuyện yêu nhau không có gì lạ cả.

02

Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi mẹ chồng tương lai của Ly quyết định “hơn – thua” với con dâu khi lén lấy điện thoại của con trai để thăm dò.

Điều đập vào mắt cô là dòng trạng thái: “Người đàn ông của tôi, có thể dội nước rửa chân cho tôi, sẵn sàng bay 20km chỉ để mang cho tôi bắp nướng và trà sữa. Quyền quyết định mọi việc trong nhà. Đó xứng đáng là chồng của bạn”.

Thậm chí, dưới bài đăng, bạn trai của Ly còn vui vẻ bình luận: “Hàng nghìn lượt thích cho ‘sân thượng’ của bạn”.

Mẹ chồng tương lai tức giận đến mức không thể chấp nhận việc con trai mình phục vụ một người phụ nữ theo cách này.

Khi Ly sang nhà bạn trai chơi, mẹ anh đã thẳng thắn nói với cô: “Con trai ta dù có tò mò cũng không gả cho ngươi. Ta không chấp nhặt một con gái nhỏ mà bắt chồng phải làm của nữ nhân. Việc gì đổ nước, rửa chân, rửa ráy, nấu nướng, đây là việc của đàn ông sao?” có tư cách gì mà bắt nó làm, ở nhà không nhặt rau, mày định biến con trai mày thành ô sin cho tao à? ”.

Mẹ chồng tương lai từ chối cưới vì đọc dòng trạng thái của con dâu trên Facebook: Câu trả lời ngắn gọn và lời nhắc nhà trai cần `` cai sữa '' - Ảnh 2.

Ly hỏi ngược: “Tại sao đàn ông không làm những việc này? Tôi không thấy luật.”

Mẹ chồng tương lai đáp: “Cô là phụ nữ, sau khi lấy chồng phải chăm sóc con trai tôi thay vì bắt chồng chăn trâu vì cô. Nghịch lý!”.

Trong khi bạn trai của Ly bối rối chỉ nói: “Mẹ, đừng nhiều lời như vậy” Sau đó Ly đưa ra quan điểm: “Tôi nghĩ xã hội hiện đại nam nữ bình đẳng. Đã là vợ chồng thì phải cùng nhau chia sẻ mọi công việc, không phân biệt đâu là nam, đâu là nữ. Khi được chồng ủng hộ, chắc chắn mình rất hạnh phúc và tôi nghĩ phụ nữ xứng đáng được như vậy. “

Đến lúc đó chồng tương lai của Ly mới chốt lại: “Đúng rồi mẹ ạ, người đàn ông mạnh mẽ phải giúp đỡ vợ con nhiều hơn. Mỗi lần con muốn giúp mẹ điều gì là mẹ lại xua đuổi con khiến con bỏ rơi mẹ, con mất tự lập. Khi yêu Ly, con cảm thấy rằng con đã trưởng thành hơn rất nhiều, mẹ nên suy nghĩ thoáng. Và việc con yêu mẹ là vì chúng con chưa bận bịu với con cái, và con muốn cùng nhau tạo nên những kỉ niệm, những khoảnh khắc quý giá. Sau đó, gia đình con đi du lịch cùng với nhau.

Mẹ chồng tương lai của Ly tỏ ra bình thản, không nói gì mà chỉ thở dài. Chắc chắn mẹ cần một thời gian để “thích nghi” với những thay đổi này.

03

Cha mẹ nào cũng coi trọng con trai của họ. Nhất là với những cậu con trai độc nhất, được mẹ bao bọc, chăm sóc từ nhỏ.

Việc người chồng trân trọng người vợ trong gia đình là tấm gương cho con cái học tập.

Là mẹ chồng, đừng quá quan tâm đến chuyện yêu đương của con cái, chỉ cần đó không phải là vấn đề gì to tát, hãy để chúng tự lo. Dù là lối sống nào, chỉ cần vợ chồng hòa thuận thì hôn nhân hạnh phúc.

Mẹ chồng tương lai từ chối cưới vì đọc dòng trạng thái của con dâu trên Facebook: Câu trả lời ngắn gọn và lời nhắc nhà trai cần `` cai sữa '' Ảnh 3.

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở và đàn ông càng phải chịu nhiều áp lực hơn. Tuy nhiên, nếu người chồng chọn cách đứng ngoài cuộc thì vấn đề sẽ vô cùng nghiêm trọng và chỉ chờ một ngày không xa sẽ “bùng cháy”.

Bản chất của mối quan hệ đó là hai người phụ nữ cùng yêu một người đàn ông với hai kiểu tình yêu khác nhau. Và vì sự khác biệt đó mà đàn ông phải có trách nhiệm biến hai người phụ nữ đó thành một gia đình thực sự.

Không ngoa khi nói rằng đời người có 2 lần “cai sữa”, một là cai sữa lúc nhỏ (khoảng 2, 3 tuổi), hai là “vạch ranh giới” với mẹ sau khi trưởng thành. Đôi khi khoảng cách tạo nên điều tốt. Và để yêu con, các mẹ cần chấp nhận sự thật rằng con mình đã lớn, đã đến tuổi gánh vác trách nhiệm và gánh vác một gia đình nhỏ.

Vì vậy, thay vì can thiệp quá nhiều vào cuộc sống hôn nhân tình cảm của con trai, các mẹ nên tận hưởng cuộc sống về già một cách bình yên và thoải mái.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here