Home Gia đình Mẹ vợ tương lai thông báo về nhà nhưng dặn con trai...

Mẹ vợ tương lai thông báo về nhà nhưng dặn con trai phải đề phòng.

4
0


Có rất nhiều câu chuyện đời thực về một cặp đôi yêu nhau sâu đậm nhưng khi về chung một nhà bỗng dưng muốn “bỏ quan tài cho xong chuyện”. Những mâu thuẫn, bất đồng thường xuất phát từ sự chuẩn bị của hai bên gia đình nhà trai và nhà gái cho đám cưới và tương lai của hai vợ chồng.

Minh N. chia sẻ câu chuyện mình vừa trải qua. Câu chuyện như sau:

“Tôi gần như kết thúc mối tình 4 năm chỉ vì gia đình chồng tương lai. Tôi không còn trẻ chút nào nhưng cũng không phải vậy nên tôi vội vàng lấy chồng để đạt KPI của bố mẹ hay xã hội.

Chúng tôi đều là những thanh niên chăm chỉ và cầu tiến. Khi chúng tôi gom góp được một chút cho tương lai chung của hai người, mẹ anh đột nhiên nói tặng họ một căn hộ làm quà cưới. Thực ra điều đó cũng không có gì ngạc nhiên vì kinh tế của anh rất khá, chỉ có điều con anh tự lập từ nhỏ, không thích đòi hỏi bố mẹ nhiều. Nhưng lần này anh ấy nói tôi chỉ nhận cho bố mẹ thôi, tiền tích cóp được chúng tôi dành cho việc khác.

Mẹ vợ tương lai đã thông báo về gia đình nhưng dặn dò con trai phải cảnh giác, sau khi gặp gái khiến nhà trai vội vàng van xin `` tất cả các con ''.  Ảnh 1.

Hình minh họa

Tôi nghĩ mình sẽ chọn được căn nhà nào phù hợp hay nội thất ra sao, ít nhất tôi cũng là chủ nhân của căn nhà. Tuy nhiên, mẹ anh thông báo mọi việc đã xong và sổ hồng sẽ đứng tên anh. Dù có chút chạnh lòng nhưng tôi nghĩ cũng có lý, vì họ không biết chúng tôi có sống với nhau hòa thuận, hạnh phúc hay không.

Và đến một ngày, tôi thực sự sốc khi nghe những lời đó của mẹ anh: ‘Bố mẹ làm vậy để giữ con, vợ con như vậy, sau này có lấy chồng cũng không tin được. để giữ vốn riêng, đừng kiếm nhiều tiền trả vợ ‘.

Tôi rất khó chịu vì thái độ thờ ơ của anh ấy. Hôm sau, trong bữa cơm gia đình, nhân đây mẹ anh ấy nhắc đến chuyện đám cưới tôi cũng nói thẳng, nhà tôi không giàu nhưng tôi không muốn ai nhận dù chỉ một mâm, tôi sẽ tự lo. tôi. Đối với căn hộ còn lại, tôi cũng đưa ra quan điểm: ‘Mong anh từ chối món quà giá trị của anh. Bố mẹ chúng tôi cũng định ủng hộ, nhưng chúng tôi muốn tự mình phấn đấu. Nếu đã xác định là người nhà mà vẫn tính toán, chăm sóc nhau thì tôi nghĩ sẽ không bền.

Mẹ vợ tương lai đã thông báo về gia đình nhưng dặn dò con trai phải cảnh giác, sau khi gặp gái khiến nhà trai vội vàng van xin `` tất cả các con ''.  Ảnh 2.

Hình minh họa

Sau đó tôi xin phép về và nhắn tin cho bạn trai hãy suy nghĩ thật kỹ về quyết định kết hôn này. Tôi 27 tuổi, công việc ổn định, gia đình nề nếp, tự lập về kinh tế và nhất định không bao giờ muốn phụ thuộc vào ai. Tôi có thể già đi nhưng không bao giờ bất chấp để bước vào 1 hôn nhân sai lầm.

Đúng 1 ngày sau, người yêu tôi đến nhà xin lỗi. Tôi nói luôn, đã không tin tưởng và tôn trọng thì đừng cưới, tránh hối hận về sau. Kết quả là anh đã thuyết phục được bố mẹ thay đổi thái độ với tôi. Nghe tin họ cãi nhau gay gắt, mẹ chồng tôi còn cho tôi và tôi đứng tên căn hộ kia sau khi đăng ký kết hôn. Ngày hôm sau khi tôi chơi, cô ấy thậm chí còn nói với mẹ tôi ‘tất cả là của bạn’. Rõ ràng, khi nhận ra giá trị của bản thân, chúng ta không việc gì phải hạ mình.

Câu chuyện của cô gái không nhất thiết phải đồng ý. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng cô ấy đang đòi hỏi quá nhiều. Vấn đề tài sản trong hôn nhân khá tế nhị, đặc biệt nó liên quan đến nhà chồng và nhà vợ. Cũng có nhiều trường hợp vì được phép, mang nợ mà hy sinh hết mình, sợ có lỗi với nhà chồng.

Có lẽ có một câu mà cô ấy khá đúng: “Đã không tin tưởng thì không lấy chồng”. Chúng ta sẽ không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn khi mang tâm lý của một kẻ bội bạc vào hôn nhân, thắng thua trông chờ vào vận may. Và hơn hết, người đàn ông cần bảo vệ người phụ nữ mình yêu và gắn bó với sự lựa chọn đó.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here