Home Gia đình Mỗi tháng đưa cho mẹ chồng 10 triệu, nhưng không quý bằng...

Mỗi tháng đưa cho mẹ chồng 10 triệu, nhưng không quý bằng thứ bà không có.

5
0


“Mẹ, mỗi tháng con đưa cho mẹ mấy chục triệu, bà Yến chưa bao giờ cho con một xu, sao mẹ vẫn nuông chiều con bé như vậy có phải quá bất công với con không?”, Cô ấy hét lên trong nước mắt vì bị phản đối mẹ chồng trong một thời gian dài khi cô luôn thành kiến.

Tôi về làm dâu sớm hơn Yến 5 năm. Khi đó, gia đình chồng chị còn rất nghèo, làm ruộng vất vả vô cùng. Đợt đó lại vào mùa dịch bệnh, hàng trăm con gà chết, mùa màng thất bát vì thời tiết khắc nghiệt. Mẹ chồng phải để bố chồng lên thành phố xây nhà, lương mỗi ngày 250.000.

Thế nhưng, khi mọi chuyện trở nên bất ngờ, mẹ chồng Đà bất ngờ quyết định cho vợ chồng chị mảnh đất gần nhà, sang tên đổi chủ để vợ chồng chị có động lực phấn đấu. Toi nghi toi co the gap go, nhung hon nhieu nguoi do toi mẹ chồng tốt.

Sau khi sinh, chị bàn với chồng để vợ cho con chăm sóc. Hai vợ chồng sang Nhật làm việc vài năm để kiếm chút tiền. Và rồi thuận buồm xuôi gió, hai vợ chồng “cày quốc” năm nào cũng tiết kiệm được một khoản kha khá. Hàng tháng, chị gửi cho mẹ chồng 10 triệu đồng để chăm cháu, chưa kể tiền quà lễ Tết hay đóng góp công việc lớn trong gia đình.

Mỗi tháng đưa cho mẹ chồng 10 triệu nhưng chẳng quý bằng nàng dâu không có tiền, lý do mà mẹ chồng đưa ra khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Hình minh họa

Nói thật Vâng, cô ấy rất biết ơn mẹ chồng, cô ấy không bao giờ hối hận khi mua những món đồ tốt nhất cho bà nội.

Năm thứ 3 khi Dạ sang nước ngoài, vợ chồng tôi cưới nhau. Vợ chồng chị chỉ nghe nói gặp nhau vài lần nên tình cảm chưa sâu đậm. Có lần đi chơi về, Dạ cũng hỏi thăm bà con lối xóm xem chị dâu sống thế nào, nhưng ai cũng khen chị ấy hiểu chuyện nên tôi cũng yên tâm phần nào.

Cho đến khi Da quyết định trở về nước, mọi rắc rối bắt đầu xảy ra. Với từng cử chỉ, hành động, lời nói hay việc làm, cô đều thấy rõ mẹ chồng quá chiều chuộng Yến. Trong lòng cô rất không vui, luôn cảm thấy người khác đang chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp của mình với mẹ chồng. Cuối cùng hôm đó, cô không kìm được mà lớn tiếng hỏi mẹ chồng, vừa khóc vừa la.

Lạ lùng nhất là phản ứng của bà trước những biểu hiện thái quá của con dâu lớn. Cô kéo Dạ nhanh chóng vào phòng, nhìn như đang làm chuyện mờ ám. Sau khi đóng cửa, cô bắt đầu căng cơ mặt, nắm tay. Dạ nhẹ nhàng vỗ về: “Anh đi bôn ba bao năm. Từ khi hai đứa bỏ đi, bố mẹ già yếu, bệnh tật liên miên, hai bố con bị ngã giàn giáo, anh phải về quê chăm sóc đàn gà”. mẹ mày mà còn đi làm được nữa, may mà có thằng út dẫn bạn gái về ra mắt, cuối tuần nó về chơi luôn, phụ giúp bố mẹ những việc khác.

Tiền chữa bệnh, thuốc thang cho bố bạn đều vay hết, tôi không dám nói với bạn. Sau đám cưới, vợ chồng Yến đưa hết tiền cho bố mẹ để trả nợ, trong đó có vàng của hồi môn. Nó không đòi hỏi gì nên tôi càng yêu chúng hơn ”.

Tôi nhìn mảnh đất ông bà cho vẫn để trống, cỏ mọc um tùm. Cô bế con trai trên tay, cậu bé bụ bẫm, trắng trẻo nhờ sự chăm sóc của bà nội, cô ruột. Hóa ra cô đã suy nghĩ quá ích kỷ.

Mỗi tháng đưa cho mẹ chồng 10 triệu nhưng chẳng quý bằng nàng dâu không có tiền, lý do mà mẹ chồng đưa ra khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Mẹ chồng Dạ cũng nói: “Thằng bé mới 5 tuổi, nhưng rất thông minh, học toán, nói tiếng Anh, đi học ai cũng khen. Dì Yến dạy nó chứ ông bà già không biết gì dạy nó”.

Có chút nghẹn ngào, chị Yến coi con như con đẻ. Nghĩ lại bản thân thực sự hạn hẹp quá, cứ nghĩ mấy triệu gửi về là lớn rồi, xong trách nhiệm.

Có nghĩa là, khoảng cách địa lý tạo ra khoảng cách tình cảm. Mọi thứ muốn phát triển và tươi tốt đều cần được nuôi dưỡng và chăm bón.

Cũng qua sự việc này, Đa mới hiểu rằng đối với người già dù nhiều tiền bao nhiêu cũng không bằng sự gần gũi, quan tâm. Điều họ cần là sự quan tâm của con cái, tiếng cười và sự hài hước của họ chứ không phải những thứ xa xỉ đó.

Mọi mối quan hệ đều phải xuất phát từ sự chân thành, đối xử với nhau bằng cái tâm. Dù là vợ chồng hay mẹ chồng – nàng dâu chị dâu… nói chung chỉ là một vòng tròn trong một liên kết lớn. Chỉ cần chúng ta bao dung, đặt mình vào đối diện mà suy nghĩ thì không có mâu thuẫn nào không giải quyết được, không có gia đình nào bất hạnh, hạnh phúc.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here